Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên trồng cây gì ở bàn làm việc?

0

Nếu bạn là người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và yêu cây xanh thì có lẽ bạn sẽ quan tâm nên trồng cây gì ở bàn làm việc. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi.

1. Những lưu ý vì trong việc lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Những người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn là người có mệnh Mộc. Vì vậy việc trồng cây xanh rất phù hợp với việc trồng cây xanh. Ngoài ra, để nhận được nhiều tài lộc thì bạn nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen vì màu xanh nước biển thuộc Thủy vì nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối.

Người tuổi Mậu Thìn cũng nên tránh những loại cây có màu màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím – màu bản mệnh của Kim và Hỏa để gia đình không bị vận khí xấu tác động.

Có thể bạn quan tâm Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

2. Một số loại cây xanh nên đặt trên bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng và giàu có cho chủ nhân. Loại cây này có thân dẻo dai, bền chắc, tán lá rộng như bàn tay và cây xanh mướt quanh năm.

Khi trồng cây kim ngân, số lượng cây sẽ quyết định ý nghĩa phong thủy mà cây mang lại. Nếu là 1 cây thì được gọi là trụ thiên, mang ý nghĩa là kiên cường và bất khuất. Nếu là 3 cây thì được gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nếu là 5 cây thì được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây tượng trưng cho tình yêu, may mắn và sự thắng tiến trong sự nghiệp. Loại cây này thường được mọc thành bụi, thân dày, lá cây hình bầu dục và không đối xứng. Điều khiến cho cây Ngọc Ngân trở nên đặc biệt đó là ở những chiếc lá màu xanh đốm trắng.

Cây Ngọc Ngân rất dễ trồng, đặc biệt là ở điều kiện trong phòng do không cần nắng quá nhiều cũng như chỉ cần một lượng nước vừa phải.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Đúng như tên gọi của mình, cây phát tài có ý nghĩa mang lại tiền bạc, sự thịnh vượng cho chủ nhân của mình. Loại cây này có đặc điểm là thường có thân dài, lá xòe rộng màu xanh.

Số lượng cành cây trong một chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau:

  • 2 cành – tượng trưng cho tình yêu
  • 3 cành – biểu tượng của hạnh phúc
  • 5 cành – tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cành – biểu tượng cho phúc lộc
  • 9 cành – biểu tượng của may mắn

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm

Cây thanh tâm lại mang đến ý nghĩa là sự yên bình cho tâm hồn, xua tan những lo âu, muộn phiền. Loại cây này có lá màu lục đậm, nhiều gân nổi theo hình xương cá từ giữa ra viền cạnh lá. Loại cây này ưa bóng râm nên rất thích hợp trồng trong các văn phòng. Đặc biệt là loại cây này có sức sống hết sức mãnh liệt.

Tin phong thủy bạn có thể tham khảo Hướng nhà tuổi Mậu Thìn.

3. Lợi ích của việc đặt cây xanh trên bàn làm việc

– Thanh lọc không khí

Cây xanh được ví như “lá phổi xanh” của con người, vì vậy chắc chắn khi có những chậu cây xanh trong văn phòng làm việc thì không khí cũng sẽ được thanh lọc. Cây xanh có thể hấp thụ các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân. Bên cạnh đó còn bổ sung độ ẩm tạo môi trường trong lành, thân thiện.

– Tạo ra một khoảng xanh mát mắt

Những người làm văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính. Chính vì vậy, họ thường gặp phải tình trạng mỏi mắt, đau nhức mắt. Việc nhìn ra những khoảng xanh sẽ giúp mắt điều chỉnh lại và tránh được các vấn đề sức khỏe đối với mắt.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng

Bạn sẽ không mất thời gian tính toán phải đặt những vật phẩm trang trí gì trên bàn làm việc. Vì những chậu cây cảnh để bàn làm việc đã đáp ứng được những vấn đề đó.

– Mang lại may mắn cho chủ nhân

Những loại cây phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Giúp cho người đó tránh được những xui rủi trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên trồng cây gì ở bàn làm việc?
5 (100%) 2 votes
Chia sẻ

Chức năng bình luận đã bị đóng