Tuổi Mậu Thìn hợp màu xe gì để công việc làm ăn thuận lợi?

0

Cập nhật ngày 13/02

Chọn màu xe hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và bình an cho người sở hữu. Để biết người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn màu xe gì, mời bạn tham khảo bài viết này.

Những thông tin bạn có thể tìm thấy trong bài viết này:

Một số điểm cơ bản về tử vi tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988:

  • Năm sinh: Mậu Thìn (dương lịch: 1988)
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
  • Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)
  • Mệnh tương sinh: Thủy
  • Mệnh tương khắc: Kim

1. Nguyên tắc phong thủy trong chọn màu xe

Màu xe có ảnh hưởng lớn đối với người chủ nhân sử dụng chiếc xe đó. Chọn màu xe cũng cần tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, chọn xe theo màu sắc tương sinh với mệnh sẽ khiến gia chủ cảm thấy tâm lý thoải mái nhất khi lái xe, ít xảy ra tai nạn và xe cũng ít hỏng hóc hơn.

Với màu sắc tương hợp, tức là màu của bản mệnh gia chủ cũng có tác dụng rất tốt, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa tính Mộc cũng không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

Đặc biệt chú ý, người tuổi Mậu Thìn không nên chọn xe có màu sắc tương khắc với mệnh của mình. Bởi các yếu tố khắc mệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của người lái xe, là nguyên nhân dẫn tới tai nạn, rủi ro khi lái xe trên đường.

Bảng tra cứu màu sắc hợp phong thủy theo mệnh

2. Cách chọn màu xe cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

Màu xe hợp mệnh

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc sẽ hợp nhất các loại xe màu đen và xanh dương bởi đây là các gam màu thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc. Chọn xe các màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự bình an cho chủ nhân khi lái xe.

Chủ nhân tuổi này cũng có thể chọn xe có màu xanh lá, màu của chính bản mệnh của mình. Gam màu này tuy không tốt bằng các gam màu tương sinh nhưng cũng là màu sắc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc và tránh được các hỏng hóc và tai nạn vô cớ trong quá trình sử dụng.

Màu xe khắc mệnh

Đối với các gam màu trắng, xám bạc, ghi xám là các gam màu thuộc mệnh Kim, người mệnh Mộc cần tránh chọn xe có các màu này, bởi xe khắc chủ sẽ không hoạt động theo như mong muốn của chủ nhân, dẫn đến nhiều tai ương và hoạn nạn.

Xe có màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà theo ngũ hành, Mộc sinh Thổ, do vậy sử dụng xe có những màu này sẽ khiến chủ nhân hao tổn nhiều về sức khỏe và tiền bạc.

Màu sắc hợp mệnh không chỉ được áp dụng trong lựa chọn xe ô tô mà còn sử dụng trong cả bàn làm việc. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn có thể tham khảo trong bài viết Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

3. Cách hóa giải màu xe ô tô khắc mệnh

Trong trường hợp gia chủ Mậu Thìn đang sở hữu chiếc xe có màu sắc khắc mệnh với mình, thì cũng đừng quá lo lắng. Áp dụng cách hóa giải bằng vật phong thủy sau đây, bạn vẫn có thể khắc phục được điều này mà không cần đổi sang màu xe khác.

Cách thực hiện:

Chọn vật phong thủy thuộc mệnh Hỏa đặt trên ô tô để hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thủy. Do đó, bạn nên chọn các vật phong thủy đặt trên ô tô có màu đỏ, nâu đỏ, cam, hồng, tím.

Đặt vật gì trên ô tô để hóa giải khắc mệnh và mang lại nhiều may mắn?

Các vật phẩm phong thủy đặt trên ô tô đóng vai trò như một vị thần hộ mệnh bảo vệ sự bình an và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Các vật phong thủy sau đây, được các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng cho những người tuổi Mậu Thìn:

Tượng phong thủy bằng gỗ

Tượng phong thủy bằng gỗ đặt trên ô tô

Tượng phong thủy để ô tô làm từ chất liệu thuộc bản mệnh Mộc, kết hợp với màu sắc nâu đỏ hoặc đỏ của mệnh Hỏa sẽ là vật phong thủy vừa có tác dụng hỗ trợ tốt trong phong thủy chủ nhân tuổi Mậu Thìn lại vừa có tác dụng khắc chế những nguồn năng lượng xấu từ các yếu tố xung khắc với mệnh.

Các mẫu tượng phong thủy mang lại vận may thường là tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài, tượng Bồ Tát, tượng linh vật phong thủy,…

Khánh treo xe bằng đá phong thủy

Khánh treo xe bằng đá phong thủy đặt trên ô tô

Chủ nhân mệnh Mộc muốn có được nhiều may mắn, tài lộc thì nên chọn khánh treo xe làm bằng các loại đá phong thủy như thạch anh xanh lục, thạch anh xanh lam, thạch anh đen, cẩm thạch,…Và nên chọn loại làm từ các loại đá như mã não, thạch anh hồng, thạch anh đỏ nếu trong trường hợp xe khắc với mệnh của chủ nhân.

Ngoài ra, người tuổi có thể tham khảo thêm về Cây để bàn làm việc tuổi Mậu Thìn.

Share.

Comments are closed.