Tư vấn lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng 40m2

0

Cập nhật ngày 17/05

Với căn phòng diện tích 40m2 bạn có thể thiết kế văn phòng theo những phong cách nào? Bạn có thể tham khảo ngay một số phong cách dưới đây.

Cách lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng có diện tích 40m2

Đối với kiểu văn phòng hạn chế về diện tích như 40m2 thì khi thiết kế chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về phong cách thiết kế phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng cần phải nắm rõ tầm nhìn, văn hóa cũng như quy mô, lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động để mang lại hiệu quả cho mục đích sử dụng.

Kiểu thiết kế văn phòng xanh và văn phòng dạng mở hiện đang là 2 giải pháp tuyệt vời dành cho những không gian văn phòng diện tích nhỏ hẹp. Những phong cách thiết kế này mang ưu điểm về sự gần gũi, thân thiện trong môi trường làm việc, tạo sự thoải mái cho mỗi nhân viên mà lại tiết kiệm được ngân sách.

1. Phong cách văn phòng thiết kế xanh

Văn phòng xanh chính là không gian văn phòng thân thiện với thiên nhiên và hạn chế tối đa việc sử dụng nguồn năng lượng nhân tạo. Việc mở rộng tiếp xúc với không gian văn phòng với môi trường tự nhiên giúp nhân viên làm việc trong văn phòng cảm thấy thoáng đãng, dễ chịu hơn và cải thiện đáng kể hiệu suất cho công việc.

Màu sắc

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng 40m2

Những gam màu được sử dụng trong phong cách thiết kế này là những màu mang sắc thái sinh động và tươi tắn. Đó là những màu mang tới con người những liên tưởng đến không gian thiên nhiên như màu xanh lam của nước biển, của bầu trời, màu vàng của nắng ấm hay màu xanh lục của cây cỏ hoa lá,…

Để việc chọn màu sắc trong văn phòng đạt được hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo thêm Ý nghĩa màu sắc trong nội thất

Nội thất

Không chỉ nhằm mục đích bài trí thành một không gian văn phòng đẹp và thân thiện với thiên nhiên. Văn phòng xanh còn được đáp ứng bởi tiêu chí sử dụng các loại chất liệu bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp thay vì lựa chọn các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thì nên sử dụng các loại nội thất văn phòng làm từ gỗ công nghiệp chế biến, các loại vật dụng làm từ nhựa tái chế nhằm hạn chế hành vi phá rừng huỷ hoại môi trường.

Ánh sáng

Việc mở rộng tiếp xúc với không gian văn phòng giúp văn phòng ngập tràn nguồn ánh sáng tự nhiên giúp nhân viên làm việc trong văn phòng cảm thấy thoáng đãng, dễ chịu hơn và còn là giải pháp tiết kiệm chi phí cho năng lượng điện của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên sẽ ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của mỗi nhân viên trong công ty, giúp cải thiện năng suất công việc hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu, một nhân viên văn phòng sẽ phát huy được 173% hiệu suất cho công việc mỗi ngày khi được tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên và ngủ ngon thêm trung bình 46 phút mỗi đêm.

Trồng thêm cây xanh trong văn phòng

Không thể thiếu cây xanh trong phong cách thiết kế văn phòng xanh

Hãy đặt thêm hệ thống cây xanh bên trong văn phòng của bạn, bởi cây xanh là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự tươi mới và đầy sức sống trong cả không gian văn phòng.

Bạn nên chọn những loại cây phù hợp với điều kiện phát triển trong nhà, chỉ cần đặt thêm một vài chậu cây trong góc phòng hoặc có thể đặt thêm các chậu cây nhỏ trên bàn làm việc là đã đủ tạo không gian xanh mới cho văn phòng của bạn.

2. Phong cách văn phòng mở

Với diện tích văn phòng khoảng 40m2 thì việc chia thành các phòng ban nhỏ là điều không phải dễ dàng. Phong cách thiết kế mở còn tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên, team nhóm với nhau, giúp di chuyển dễ dàng hơn đồng thời cũng là thuận lợi cho việc quản lý, điều hành và quan sát toàn bộ việc vận hành của cả công ty lại tiết kiệm hiệu quả không gian sử dụng.

Thiết kế văn phòng 40m2 theo phong cách mở

Tối ưu không gian

Trong thiết kế văn phòng mở việc đầu tiên là cần lược bỏ đi những bức tường gạch, bê tông hoặc gỗ kín mít. Thay vào đó nếu muốn tạo không gian riêng tư cho mỗi nhân viên bạn hãy sử dụng hệ thống vách ngăn bàn làm việc. Các loại vách ngăn lửng hoặc vách kính ngăn bàn làm việc sẽ là giải pháp tối ưu để phân chia vị trí làm việc nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng cho văn phòng.

Không gian trong văn phòng cần được tối ưu hóa

Màu sắc

Thiết kế văn phòng 40m2 nên chọn tông màu sáng cho cả không gian. Các tông màu như trắng, xám trắng, trắng kem,…nên được chọn cho cả màu sơn tường và nội thất.

Tông màu sáng sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên thông thoáng hơn nhiều so với việc bạn dùng tông màu tối. Bên cạnh đó, tông màu sáng từ màu sơn tường đến nội thất sẽ giúp cho văn phòng làm việc trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn, không gian làm việc cũng trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Nội thất

Đối với văn phòng có diện tích khiêm tốn thì sự lựa chọn hợp lý hơn cả là các loại nội thất thông minh. Chẳng hạn thay vì sử dụng bàn làm việc riêng, tủ đựng tài liệu riêng, thì 1 chiếc bàn làm việc tích hợp đầy đủ những tính năng trên mà vẫn đảm bảo sự tiện lợi, gọn gàng.

Nội thất thông minh sẽ giúp cho văn phòng gọn gàng hơn

Về chất liệu, với văn phòng diện tích nhỏ như vậy, bạn nên chọn loại bàn làm việc chân sắt mặt gỗ là hợp lý hơn cả. Kiểu bàn này có kiểu dáng thanh thoát tạo độ thoáng rộng đáng kể khi sắp đặt trong không gian văn phòng và đặc biệt kiểu dáng lại khá đẹp và hiện đại.

Nếu văn phòng của bạn có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn 40m2, bạn có thể tham khảo thêm

Thiết kế văn phòng 30m2

Thiết kế văn phòng 50m2

Share.

Comments are closed.