Tìm hiểu về lợi ích của tôn giả ngói trong các công trình xây dựng

0

Cập nhật ngày 23/03

Tôn giả ngói ( tôn sóng ngói ) là gì ?

Tôn giả ngói thông thường được cấu tạo bởi 3 lớp chính bao gồm: lớp PU,  lớp PVC, lớp bề mặt. Trong đó, lớp bề mặt sử dụng những chất liệu nhập khẩu cao cất và đạt chất lượng tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản hoặc ASTM của Mỹ, AS của Úc, độ bền màu tốt và độ bóng cao, giúp tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời lớp bề mặt có tính bền dẻo cao, tạo độ vững chắc cho kết cấu của tấm tôn lợp.

Lợp tôn giả ngói mang lại lợi ích gì ?

  • So với lợp bằng ngói gạch thông thường thì tôn sóng ngói góp phần giảm trọng tải trọng tốt hơn, dễ dàng hơn nhiều trong việc vận chuyển và thi công. Ngoài ra, với những ngôi nhà được xây trên nền đất yếu thì sử dụng vật liệu nhẹ sẽ tốt hơn nhiều, đối với những ngôi nhà 1 tầng cũng không cần gia cố móng nhà cấp 4 bằng những biện pháp khác gây tốn kém chi phí.
  • Quá trình vận chuyển, giá thành nguyên liệu, và cách lắp đặt cúng nhanh hơn, từ đó  tiết kiệm thời gian hơn. Đồng thời đây cũng là dòng tôn giúp tiết kiệm chi phí so với các loại ngói gạch thông thường mà vẫn bảo đảm an toàn và tiết kiệm được tiền nhân công đáng kể.
  • Tôn gia ngói có nhiều thiết kế bắt mắt, như màu sắc và kích thước khác nhau để lựa chọn. Hiện nay có nhiều loại mái tôn giống với ngói thật và còn có nhiều màu sắc hơn, nhiều mẫu mã hơn, điều này  giúp cho các ngôi nhà đẹp tăng sự sang trọng và đẳng cấp hơn, tinh tế hơn mái tôn thông thường.
  • Với chiều dài cắt theo yêu cầu đáp ứng mọi nhu cầu của công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp, nhà xưởng.
  • Tôn giả ngói được liên kết với nhau bằng ốc vít chắc chắn, hạn chế tình trạng gió giật mạnh khi mưa bão.
Tôn giả ngói vừa có tính thẩm mỹ cao lại tiết kiệm chi phí

Tôn giả ngói vừa có tính thẩm mỹ cao lại tiết kiệm chi phí

Quy trình lợp mái tôn giả ngói đúng kỹ thuật

Bước 1: Lắp viền bao quanh

Đó là diềm mái và mái hắt, chúng là những dải kim loại được sử dụng để bao quanh được toàn bộ chu vi của mái nhà. Đồng thời sử dụng đinh đóng mái 1/4 inch để có thể cố định vào mái nhà. Nếu có các máng nước thì bạn nên đặt chồng lên những cạnh của máng để cho nước chảy vào đó.

Bước 2: Lắp đặt tôn giả ngói

Bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất của mái tôn rồi đến mép mái. Giữ cố định tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất 3/4 inch.

Tiếp đến, bạn sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định các tấm tôn. Khoảng cách giữa những đinh vít là 12 inch, Thợ chuyên nghiệp thực hiện sẽ hiểu hơn về thông số này.

Chúng ta tiếp tục đặt các tấm lợp khác lên nhưng những cạnh tấm lợp phải gối cạnh lên nhau ít nhất là 1 inch hoặc theo yêu cầu của thiết kế tấm lợp. Thực hiện y cho đến khi hết phần mái nhà được bao phủ. Nếu bạn cảm thấy cần phải sử dụng vật liệu bịt kín, bạn đặt một hạt 100% là  silicon hoặc keo silicone trước khi đặt tấm tôn giả ngói xuống và chắc chắn rằng hạt này gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone siết chặt về phía những cạnh tôn, làm cho các tấm lợp được gắn chặt chẽ hơn. Sóng tấm bên phải úp lên sóng bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Để mái tôn lợp không bị dột nước, bạn nên sử dụng các tấm che khe nối. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V phù hợp với phần nóc nhà. Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối nhà  bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ – Lựa chọn hàng đầu cho giải pháp tôn giả ngói

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™

Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ – vật liệu làm mái tuyệt vời dành cho bạn. Là sản phẩm của tập đoàn NS BlueScope Việt Nam được sản xuất trên công nghệ hiện đại từ Úc và kế thừa kinh nghiệm hơn 100 năm của tập đoàn BlueScope Úc, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ có chất lượng hàng đầu. Với tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ nắng mưa chẳng là gì ngoài việc êm dịu lướt qua, làm óng ánh thêm vẻ đẹp của mái nhà bạn.

Công nghệ INOK™: Là công nghệ mạ tiên phong đến từ Úc của tập đoàn BlueScope, được độc quyền và phát triển bởi NS BlueScope Việt Nam, với cấu trúc lớp mạ 4 lớp bảo vệ đặc biệt, giúp tấm tôn lợp mái có độ bền cao hơn.

Với lớp mạ 4 lớp bảo vệ đặc biệt, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ có khả năng chống ăn mòn rỉ sét cao, tuổi thọ mái tôn cao hơn nhiều lần tôn mạ kẽm thông thường.

Công nghệ G-Tech: Công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt óng ánh như đá Hoa Cương, mái nhà tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ luôn sang trọng và độc đáo như lợp bằng ngói.

Công nghệ Eco-Cool™: Công nghệ Eco-Cool™ giúp bề mặt mái tôn phản xạ sức nóng từ ánh nắng mặt trời, giảm nhiệt mái nhà 5 độ C, mái nhà mát hơn, không khí trong nhà thoáng hơn.

Màu sắc đa dạng: Màu sắc đa dạng, hài hòa với bộ màu Phong Thủy và bộ màu Phúc Lộc Thọ, gia chủ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho không gian sống hoàn hảo

Share.

Comments are closed.