Phong thủy đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

0

Cập nhật ngày 22/05

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Hướng Nam (Diên Niên) giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Đông Nam (Sinh khí) giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Đông (Thiên Y) giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Bắc (Phục Vị) giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Bạn là nam Canh Ngọ 1990?
Bạn đang cảm thấy bế tắc, không may mắn, thuận lợi trong công việc hiện tại?
Đừng quá lo, có thể nguyên nhân đến từ “phong thủy” bàn làm việc của bạn. Thay đổi một chút: màu sắc, hình dáng, kích thước, vị trí,.. của bàn làm việc hài hòa trong tổng thể không gian phòng sẽ giúp vận khí tốt đến với bạn dễ dàng hơn.
Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời về một chiếc bàn trong mơ giúp đón tài lộc, công danh cho chủ nhân của nó.

Yếu tố đầu tiên cần hiểu được đặc điểm tính cách của nam tuổi Canh Ngọ (1990)
• Năm sinh: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch
• Năm âm lịch: Canh Ngọ –> Tuổi Ngọ con ngựa
• Mệnh Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường

Phong thủy đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Người tuổi Ngọ có tham vọng và tự tin vào khả năng riêng. Họ chẳng mảy may quan tâm xem người khác nghĩ gì và giỏi tránh né vấn đề.

Tuổi Canh Ngọ là người thẳng thắn, họ không thích những ai tính tình thăng trầm, lắm mưu mẹo. Họ thích sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, có chí tiến thủ. Hết mình trong công việc, nhiệt tình thân ái trong quan hệ. Họ cũng là người có lòng chính nghĩa, yêu ghét rõ ràng. Thông minh, lanh lợi, phản ứng nhanh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, vui vẻ hòa đồng họ luôn được nhiều người yêu mến và có nhiều bạn tốt. Mặc dù hơi thất thường, họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

Họ thường có cá tính phóng khoáng, không căn cơ, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Họ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự
Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.

Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Canh Ngọ (1990) như thế nào thì hợp tuổi giúp đón vận khí tốt?

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.
Nam Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – đất ven đường). Hỏa sinh Thổ; Thổ hợp Thổ. Chính vì vậy mà người tuổi Canh Ngọ hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím; cũng như màu sắc thuộc hành Thổ là nâu, nâu vàng v.v…

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Nam Canh Ngọ hợp với các màu: Đỏ, cam, hồng, tím, nâu,…

* Lưu ý:
– Màu tương khắc của tuổi Canh ngọ: Người tuổi Canh ngọ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Canh ngọ. Bạn có lựa chọn một số mẫu bàn làm việc với màu sắc phù hợp cho nam tuổi Canh Ngọ 1990 tại https://noithatduckhang.com.vn/ban-lam-viec.html.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Nam Canh ngọ 1990 có mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh ngọ

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Bàn nên có hình chữ nhật với các màu: vàng, nâu đỏ, xám,…

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.
Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.
Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

* Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:
– Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
– Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
– Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
– Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Canh Ngọ 1990:

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:
– Hướng Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Hướng Đông Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Hướng Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
– Hướng Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng đặt bạn tốt: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

* Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:
– Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
– Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
– Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
– Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
– Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
– Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
– Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Bạn có thể tham khảo thêm video cách chọn hướng kinh doanh của thầy phong thủy:

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

– Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.
– Nên đặt điện thoại ở hướng tốt: Bắc, Đông, Đông nam, Nam.
– Đặt bình hoa tươi phía Đông bàn làm việc, tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc.
– Người tuổi Canh Ngọ là người mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ) nên trồng: Hồng môn, trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), sống đời, hoa sứ, anh thảo, vạn lộc, hoa hồng, hoa lan tím….. để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài, vận khí tốt, luôn giàu sang phú quý.
– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.
– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.
– Các thiết bị văn phòng bằng kim loại (máy tính, máy in,..) nên đặt ở phía Tây và Tây Bắc, đặt các vật thấp bên phải, cao bên trái.
– Quan trọng hơn là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Lựa chọn cây phong thủy đón tài lộc.

– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Canh Ngọ hợp với các tranh: cá chép, sơn thủy, tùng bách, tứ quý, tranh rồng, ngựa, dê, hoa cỏ, cánh đồng, làng quê,…

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Canh Ngọ 1990

Treo tranh cá chép giúp tăng vượng khí

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Canh Ngọ 1990, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.