Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

0

Cập nhật ngày 13/08

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Tân Mùi là ở chính Nam của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Hướng Bắc (Diên Niên) củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Đông (Sinh khí) thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Đông Nam (Thiên Y) cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Bạn đang có trong tay những gì: một công việc ổn định trong thời gian dài – mức lương khá – môi trường làm việc năng động, nhưng tại sao bạn chỉ dừng lại ở “ổn” mà không có sự thăng tiến?
Nguyên nhân có thể đến từ vấn đề “phong thủy” của bàn làm việc. Bàn làm việc đẹp, tiện dụng thôi chưa đủ mà cần hợp với mệnh để phát huy cao nhất tố chất của bạn nữa.
Bài viết này sẽ mang đến cho bạn nam Tân Mùi 1991 những gợi ý tuyệt vời về một chiếc bàn trong mơ– mảnh ghép cuối cùng để giúp bạn đón được vận khí tốt, sự nghiệp hanh thông.
Yếu tố đầu tiên cần hiểu được đặc điểm tính cách của nam tuổi Tân Mùi (1991)
• Năm sinh: 1991 tức là sinh từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 theo dương lịch
• Năm âm lịch: Tân Mùi – Tuổi mùi con dê
• Mệnh ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường

Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Trong 12 con vật, Mùi được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu. Người tuổi Mùi có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, công bằng, tử tế và dễ động lòng trắc ẩn. Tuổi Mùi luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người.

Người tuổi Mùi có mắt thẩm mỹ và có năng khiếu về thời trang. Họ là những người sống nội tâm, khép kín, học thích cuộc sống ổn định, không ưa tranh đấu. Là những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ, và quan tâm đến người khác, vì thế họ luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống.

Người tuổi Mùi chính trực, hiền lành và dễ cảm thông được với nỗi khổ của người khác. Họ thường là những nhà nghệ thuật và làm những việc có tính sáng tạo. Là người vị tha, độ lượng nên họ dễ tha thứ cho sai lầm hay đồng cảm với cảnh ngộ của người khác, Họ cũng ít khi phê bình người khác. Người tuổi Mùi không thích sự thay đổi và sự xung đột nên họ luôn né tránh những cuộc tranh luận, giữ quan hệ tốt với mọi người. Đồng thời họ cũng là người chu đáo, dễ hòa đồng với mọi người.

Họ là những người không quen với việc quản lý, dẫn đầu, và thật sự cảm thấy không thoải mái khi phải gánh vác nhiều trách nhiệm. Những người tuổi Mùi thường thích được che chở, bảo bọc, nâng niu, chiều chuộng. Họ luôn sống với một thái độ bình thản, chậm rãi, biết hưởng thụ vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống. Họ luôn ao ước cảm nhận sự tuyệt vời từ nghệ thuật như âm nhạc, hội họa.
Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Tân Mùi (1991) như thế nào thì hợp tuổi giúp đón vận khí tốt?

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.
NamTân Mùi mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – đất ven đường). Hỏa sinh Thổ; Thổ hợp Thổ. Chính vì vậy mà người tuổi Tân Mùi hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím; cũng như màu sắc thuộc hành Thổ là nâu, nâu vàng v.v…

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Nam Tân Mùi hợp với các màu: Đỏ, cam, hồng, tín, nâu,…

* Lưu ý:
– Màu tương khắc của tuổi Tân Mùi: tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Tân Mùi. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn màu sắc ghế làm việc phù hợp cho nam tuổi Tân Mùi 1991 tại bài viết: Ghế giám đốc tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thủy, mang tài lộc.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Nam Tân Mùi mệnh Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Tân Mùi.

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.
Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.
Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:
– Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
– Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
– Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
– Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.
Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Tân Mùi 1991:

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Tân Mùi là ở chính Nam của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Hướng đặt bạn tốt: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

* Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

– Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.
– Nên đặt điện thoại ở hướng tốt: Bắc, Đông, Đông nam, Nam.
– Đặt bình hoa tươi phía Đông bàn làm việc, tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc.
– Người tuổi Tân Mùi là người mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ) nên trồng: Cây sống đời, hoa sứ đỏ, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), hồng môn, hoa hồng, hoa lan tím, trạng nguyên, vạn lộc….. để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài, vận khí tốt, luôn giàu sang phú quý.
– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.
– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.
– Các thiết bị văn phòng bằng kim loại (máy tính, máy in,..) nên đặt ở phía Tây và Tây Bắc, đặt các vật thấp bên phải, cao bên trái.
– Quan trọng hơn là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Tân Mùi 1991 giúp thăng tiến

Lựa chọn cây phong thủy đón tài lộc.

– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Tân Mùi hợp với các tranh: cá chép, sơn thủy, tùng bách, tứ quý, tranh rồng, ngựa, dê, hoa cỏ, cánh đồng, làng quê,…

Treo tranh phong thủy giúpnam Tân Mùi tăng vận khí.

Treo tranh phong thủy giúp nam Tân Mùi tăng vận khí.

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Tân Mùi, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.