Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

0

Cập nhật ngày 07/09

Chọn một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy có thực sự hữu ích trong công việc của bạn – nam Kỷ Tỵ 1989? Bạn sẽ biết được câu trả lời ngay trong bài viết này.

1. Đôi điều về người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Điểm lưu ý đầu tiên chính là quan tâm tới đặc điểm tính cách của nam tuổi Kỷ Tỵ (1989)

 • Năm sinh: 1989 tức là sinh từ từ ngày 6/2/1989 đến 26/1/1990 dương lịch.
 • Năm âm lịch: Kỷ Tỵ – Tuổi Tỵ con rắn
 • Mệnh ngũ hành: Mộc–Đại Lâm Mộc–Gỗ rừng lớn.
 • Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.

Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Mệnh Mộc có 5 kiểu mệnh: Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc. Nam giới Kỷ Tỵ 1989 là Đại Lâm Mộc – kiểu Mộc vượng nhất, lớn nhất, mạnh nhất, bởi trong tự nhiên thì còn loại gỗ nào nhiều và lớn hơn gỗ trong rừng? Người mệnh Đại Lâm Mộc cũng vậy, khí chất lớn, tấm lòng lớn, suy nghĩ lớn nhưng cái tôi… cũng rất lớn.

Người tuổi Tỵ dù trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, đầy đủ hay thiếu thốn thì họ vẫn có cái chất riêng. Chính vì điều này, mà người mệnh Đại Lâm Mộc cũng thường nổi bật, gây sự chú ý ở bất cứ nơi đâu mà họ đến. Họ tự tin và hiểu bản thân, đôi khi có phần ngạo mạn, vì thế mà họ cũng rất dễ tự ái khi có ai đó làm họ phật lòng. Người tuổi Tỵ có tư duy và tầm nhìn khá tốt, tuy nhiên họ lại ít khi chịu nhìn vào bản thân, vì vậy khi thất bại họ thường tìm cách đổ lỗi cho ngoại cảnh mà không chịu nhìn vào sai lầm của mình. Anh ta sẽ thành công trong rất nhiều loại ngành nghề: chính trị, kinh doanh. Là những người lãnh đạo có tầm và biết tạo nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp.

Người tuổi Tỵ cũng rất quảng giao, họ khéo léo trong giao tiếp và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên, do sự nổi bật nên thường dính phải thị phi hoặc bị bạn bè ganh ghét, đố kỵ. Tuy nhiên, không phải dễ mà làm hại được Đại Lâm Mộc.

Điểm mạnh: Tập trung, ý chí kiên cường, ôn hoà, tự trọng, thận trọng, nhạy bén, khéo léo, có cách nghĩ mềm dẻo.

Điểm yếu: Làm việc không kiên định, tự tin thái quá, đặt cái “tôi” quá lớn trong mọi việc.

Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Kỷ Tỵ (1989) như thế nào thì đẹp và hợp mệnh?

2. Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc). Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy: Đen, Xanh Dương vì Thủy sinh Mộc nên đây là mối quan hệ tương sinh. Mệnh Mộc cũng hợp với màu của hành Mộc: màu Xanh lá cây vì Mộc với Mộc là mối quan hệ tương hợp.

Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Nam Kỷ Tỵ hợp với các màu: Xanh đậm, xanh lá cây, đen

Lưu ý:

 • Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của hành Kim: Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc.
 • Mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ: Vàng, Nâu (nâu đất, nâu nhạt) vì Mộc khắc Thổ.
 • Người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, Cam, Tím vì Mộc sinh Hỏa tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng.

3. Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Nam Kỷ Tỵmệnh Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Bàn nên có hình uốn lượn với các màu xanh dương hoặc đen

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn tượng trưng cho quyền lực, sức ảnh hưởng của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn không những làm mất đi sự hài hòa với không gian phòng, mà còn khiến cho bạn khó có thể đưa tay với tới các vật ở xa, điều này lại làm cho quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm đi đáng kể.

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

 • Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.
 • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
 • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.
 • Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Kỷ Tỵ 1989:

4. Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Xem đầy đủ thông tin tại Hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ

Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Hướng đặt bạn tốt: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

5. Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở hướng tốt: Bắc, Đông, Đông nam, Nam.

– Đặt bình hoa tươi phía Đông bàn làm việc, tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc.

– Người tuổi Kỷ Tỵ là người mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) nên trồng: Cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế….. để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài, vận khí tốt, luôn giàu sang phú quý.

Để tránh bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi,không nên mua những loại cây có nhiều màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím tránh không bị vận khí xấu tác động

– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.

– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

– Các thiết bị văn phòng bằng kim loại (máy tính, máy in,..) nên đặt ở phía Tây và Tây Bắc, đặt các vật thấp bên phải, cao bên trái.

– Quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần làm việc sảng khoái.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Lựa chọn cây phong thủy đón tài lộc

Chú ý giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, thông đang để tạo cho các dòng khí dễ dàng luân chuyển không bị ngưng tụ. Bản thân người ngồi làm việc sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái, kích thích tư duy, khả năng sáng tạo trong công việc.

– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Kỷ Tỵhợp với các tranh: Tranh rừng cây xanh, màu xanh chủ đạo của cây cối rất hợp cho mệnh Mộc tuổi Thìn, Tranh cây tùng, cây bách, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh cây cối xanh tươi.

Treo tranh rừng cây giúp nam Kỷ Tỵ 1989 tăng vận khí.

Treo tranh rừng cây giúp nam Kỷ Tỵ 1989 tăng vận khí

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bàn làm việchợp với phong thủy, cung mệnh của nam Kỷ Tỵ 1989, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc phù hợp với ngũ hành, hài hòa với không gian làm việc, chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho nam tuổi Mậu Thìn 1988

Share.

Comments are closed.