Mách bạn cách sắp xếp bàn học gọn gàng giúp con học tốt hơn

0

Cập nhật ngày 29/03

Hướng dẫn trẻ về cách sắp xếp bàn học gọn gàng sẽ khiến con học được cách sống ngăn nắp, khoa học ngay từ nhỏ. Đây cũng là một trong những cách khiến trẻ tạo được thói quen sống, tạo nên tính cách tốt đẹp.

Bàn học chính là không gian quan trọng để trẻ có thể tập trung vào việc học tập, sáng tạo. Đây là tiền đề để mở ra một tương lai tươi sáng cho trẻ. Chính vì vậy không gian học tập, bàn học của trẻ cần được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp bàn học gọn gàng khoa học nhất. Mời các bạn tham khảo.

1. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết cho bàn học gọn gàng

Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết cho bàn học gọn gàng

Việc đầu tiên trong cách sắp xếp bàn học gọn gàng đó chính là bạn cần phải loại bỏ đi những thứ cần thiết trên bàn học của trẻ. Trẻ con rất hiếu động, ham chơi. Vì vậy nếu bạn đặt quá nhiều đồ đạc lên bàn học của trẻ không chỉ khiến không gian bàn học trở nên bừa bộn mà còn khiến trẻ mất tập trung trong quá trình học tập. Chính vì vậy nên vất bỏ những đồ đạc mà trẻ không còn sử dụng đến hay những đồ không cần thiết.

2. Vệ sinh bàn học cho trẻ

Sau khi bỏ đi những món đồ dùng không cần thiết thì việc tiếp theo trong cách sắp xếp bàn học gọn gàng đó chính là bạn phải vệ sinh sạch sẽ bàn học cho trẻ. Hãy dùng những dung dịch tẩy rửa đa năng để lau dọn sạch sẽ những vết bẩn lâu ngày trên bàn học như vết mực, vết thức ăn đồ uống,.. Hãy dùng máy hút bụi để có thể loại bỏ những bụi bẩn bám trên sách vở, đồ dùng học tập. Đây cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho con em mình. Tốt nhất hãy cùng con làm việc này để dạy con biết cách sống sạch sẽ và gọn gàng ngay khi còn nhỏ.

3. Sắp xếp bàn học gọn gàng

Khi muốn sắp xếp bàn học gọn gàng thì bạn chỉ nên để những vật dụng mà trẻ hay dùng trên bàn. Những đồ đạc không thường xuyên sử dụng nên để chúng trong ngăn kéo, hộc bàn. Vì mặt bàn là nơi trẻ làm bài tập nên ở không gian này cần có sự thông thoáng, rộng rãi. Những đồ vật nên để trên bàn học của trẻ đó là đèn học, khay đựng bút. Còn những đồ dùng học tập khác như sách, vở, khung ảnh, cặp sách…nên để ở giá sách và tủ đựng đồ. Chỉ khi cần thiết đồ dùng gì thì mới lấy ra và sử dụng mà thôi.

4. Lựa chọn những món nội thất đa năng giúp tiết kiệm diện tích

Những món nội thất đa năng là giải pháp vô cùng hữu ích nếu góc học tập của con bạn có diện tích hạn chế. Bạn có thể lựa chọn bàn học kèm giá sách, có hộc lưu trữ tài liệu, hoặc ghế ngồi được thiết kế “giấu” tủ để đồ phía trong. Một cách khác để không gian học tập gọn gàng mà không phải thường xuyên thay mới đồ nội thất khiến tổng thể bị lộn xộn là lựa chọn loại bàn ghế có thể tăng chỉnh độ cao, vì ở độ tuổi đi học, chiều cao của trẻ phát triển khá nhanh, nếu không có bàn học phù hợp với vóc dáng sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ.

4. Trang trí bàn học

Trang trí bàn học đẹp

Trang trí bàn học đẹp

Để không gian học tập hay chiếc bàn học có thể thu hút trẻ, kích thích tinh thần học tập thì việc trang trí bàn học là việc làm rất cần thiết. Bạn có thể đặt trên bàn học của trẻ một chậu hoa nhỏ. Hay một khung ảnh dễ thương, con vật đáng yêu mà trẻ thích,… Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến bàn học trở nên rối mắt.

5. Dọn dẹp theo định kì

Sau khi đã dành ra thời gian để có thể sắp xếp được bàn học một cách ngăn nắp gọn gàng thì bạn cũng cần phải đưa ra định kì nhất định để dọn dẹp lại. Có thể là dọn dẹp theo tuần hoặc theo tháng. Nếu trẻ đã lớn hãy đặt ra quy định và yêu cầu trẻ thực hiện điều đó. Đây cũng là cách dạy trẻ có trách nhiệm và trưởng thành hơn.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách sắp xếp bàn học gọn gàng. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ cùng con em mình có thể bắt tay vào sắp xếp và dọn dẹp lại bàn học cho hợp lý nhé.

Share.

Comments are closed.