3 Cách chọn kích thước bàn làm việc nhân viên theo phong thủy

0

Cập nhật ngày 21/12

Một chỗ làm việc thoải mái, thuận lợi sẽ giúp công việc đạt năng suất, hiệu quả hơn rất nhiều. Trong đó, việc chọn kích thước bàn làm việc nhân viên theo phong thủy rất quan trọng.

Thật vậy, bàn làm việc kích thước hợp lý, tuân thủ đúng phong thủy sẽ góp phần hội tụ lại cho bạn những nguồn năng lượng tốt, đồng thời giải tỏa những nguồn năng lượng không tốt đối với quá trình làm việc của mỗi người, giúp cho các bạn có được nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, để thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Bài viết dưới đây, noithathoaphat.biz.vn sẽ miêu tả chi tiết về một số điều cần lưu ý khi các bạn lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy cho phù hợp với mỗi người.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Tham khảo thêm về một số mẫu bàn lượn góc của noithathoaphat.pro để có lựa chọn phù hợp với không gian làm việc của mình.

1. Nên chọn bàn làm việc kích thước là số chẵn

Để có được một chiếc bàn với kích thước phù hợp với phong thủy, chúng ta cần quan tâm rất nhiều đến các chỉ số của chiếc bàn làm việc. Thông thường, chúng ta hay quan tâm đến các chỉ số chính như: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của chiếc bàn làm việc. Tham khảo thêm Tư vấn chọn bàn làm việc Hòa Phát ưng ý.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, mọi người thường quan niệm rằng, kích thước bàn làm việc phù hợp với phong thủy, cũng như đáp ứng yêu cầu về nội thất văn phòng đẹp, đó chính là việc lựa chọn các con số chẵn thay vì các con số lẻ.

Ví dụ như mọi người sẽ lựa chọn một chiếc bàn với chiều dài 1200 mm thay vì chọn một chiếc bàn có kích thước 11,1m. Bởi những con số lẻ thường được quan niệm rằng đây là những số không được tròn đầy, không được viên mãn, rất ít người chọn những chỉ số như vậy.

Chính vì quan niệm này, các nhà thiết kế nội thất thường đưa ra những mẫu bàn với kích thước 1m, 1m2, 1m4, 1m6 hay 1m8 để mang lại sự thoải mái, phù hợp nhất với người sử dụng, chi tiết được thể hiện trong ảnh bên dưới.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc nhân viên

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc nhân viên

2. Kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian sắp đặt

Việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc phù hợp với không gian giúp cho tổng thể nội thất của bạn trở nên hài hòa, mang lại những giá trị thẩm mĩ cao.

Đối với không gian nhỏ, hẹp, các bạn nên chọn cho mình những mẫu bàn làm việc với kích thước vừa phải, vừa giúp tiết kiệm không gian văn phòng, vừa đáp ứng được nhu cầu về phong thủy. Bạn chỉ nên chọn những mẫu bàn với chiều dài khoảng 1m đến 1,2 m – vừa đảm bảo có thể đủ diện tích cho bạn có thể sắp xếp đồ đạc thường xuyên sử dụng, vừa đảm bảo về không gian căn phòng hợp lý, đủ diện tích.

Một mẫu bàn làm việc phù hợp với phong thủy phòng nhỏ hẹp

Một mẫu bàn làm việc phù hợp với phong thủy phòng nhỏ hẹp

Ngược lại, với những không gian lớn, rộng rãi, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, có thể dễ dàng phối hợp được nhiều mẫu nội thất văn phòng đẹp. Không những thế, với phòng làm việc rộng rãi các bạn còn bố trí được cây cảnh, cây phong thủy cho phù hợp với mệnh của từng người. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo về kích thước của bàn làm việc theo phong thủy.

Với phòng làm việc nhân viên bạn có thể chọn mẫu 1m4. Với phòng làm việc lãnh đạo, nên chọn những mẫu bàn làm việc rộng từ 1600 mm trở lên. Ngoài ra, các bạn nên cân nhắc chọn lựa cho mình những mẫu nội thất văn phòng đep, như ghế làm việc, hay tủ tài liệu,… cho phù hợp với không gian căn phòng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách bài trí nội thất văn phòng đem lại nhiều tài lộc để áp dụng cho văn phòng của mình.

3. Kích thước bàn làm việc phù hợp với vị trí người sử dụng

Đối với việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy dành cho nhân viên, bạn nên chọn những mẫu bàn dao động trong các khoảng kích thước như sau:

  • Đối với chiều rộng: 1200 – 1600 mm.
  • Đối với kích thước chiều sâu: 600 – 750 mm.
  • Đối với chiều cao: Thông thường sẽ cố định mức 750mm.

Đây là kích thước chung, thông dụng nhất đối với những mẫu bàn dành cho nhân viên. Thông thường, những mẫu bàn dành cho nhân viên thường có kích thước vừa phải, nhỏ gọn, đáp ứng được đúng mục đích, nhu cầu sử dụng là làm việc và để được một số đồ dùng thiết yếu, cần thiết dùng thường xuyên. Các mẫu bàn làm việc thường được các hãng thiết kế với một kích thước thông dụng như trên, để đáp ứng nhu cầu chung của nhiều cơ quan, đơn vị chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy phù hợp.

Ngược lại, đối với bàn làm việc cho lãnh đạo (trưởng phòng, giám đốc…), các bạn cần cân nhắc lựa chọn mẫu bàn làm việc to hơn bàn làm việc cho nhân viên. Bởi bàn làm việc cho giám đốc đôi khi còn dành để đón tiếp đối tác, khách hàng, thể hiện sự sang trọng, quyền lực, và phải đảm bảo phong thủy, giúp lãnh đạo có thể phát triển được tầm nhìn, địa vị và nhiều vấn đề khác.

Thông thường kích thước bàn làm việc giám đốc có chiều rộng khoảng 1800 – 2100 mm, bề sâu trong khoảng 900 – 1200 mm, chiều cao thường cố định 750 mm.

Kích thước Bàn làm việc giám đốc

Kích thước Bàn làm việc giám đốc.

Ngoài những nội dung chúng tôi đề cập ở trên, còn rất nhiều những nội dung liên quan đến việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy mà chúng tôi chưa đề cập hết trong bài viết. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi, đảm bảo làm hài lòng các bạn.

Share.

Comments are closed.