Gợi ý cách bài trí bàn làm việc cho người tuổi Qúy Hợi 1983

0

Cập nhật ngày 09/07

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn có một không gian làm việc khoa học và thăng tiến trong công việc. Dưới đây là một số gợi ý bài trí bàn làm việc cho những gia nhân tuổi Qúy Hợi. Mời các bạn theo dõi bài viết.

1. Vị trí và hướng bàn làm việc

Theo phong thủy, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý hợi thuộc Tây tứ mệnh. Do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y).

Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

-Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng

-Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …)

-Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng

-Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng

-Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi

-Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

-Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Kiểu dáng

Những người sinh năm 1983, có niên mệnh thuộc Thủy. Nên chọn bàn văn phòng giá rẻ dạng bàn hình tròn, hình móng ngựa. Vì kiểu bàn này tượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, rất tốt.

Màu sắc

Gợi ý cách bài trí bàn làm việc cho người tuổi Qúy Hợi 1983

Màu sắc phù hợp với tuổi Qúy Hợi là màu trắng, màu đen… đây là những màu tương trợ cho người mệnh Thủy.

Kích thước

Bạn cũng nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Xem thêm: Bạn chưa biết cách bảo quản đồ gỗ ngoài trời, xem thử nhé: 3 bước đơn giản kéo dài tuổi thọ của đồ gỗ ngoài trời.

3. Bàn làm việc nên bày đồ đạc gì?

Vật phẩm

Đối với những người tuổi Qúy Hợi, bàn làm việc nên đặt một cột thuỷ tinh. Cột thủy tinh này có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Hoặc bạn cũng có thể đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
Bạn cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn làm việc. Vì đây là vật phẩm tượng trưng cho sự giàu có.
Với các thiết bị khác như:

+ Điện thoại: Nên đặt ở các hướng tốt như hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

+Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

+Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Cây xanh

Cây xanh giúp con người ta trở nên thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Lời khuyên với những người tuổi Qúy Hợi là nên đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn gỗ công nghiệp để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Gợi ý cách bài trí bàn làm việc cho người tuổi Qúy Hợi 1983

Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Bài viết liên quan: Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới làm việc tốt và hiệu quả.

Share.

Comments are closed.