Cách trang trí bàn học siêu dễ thương cho các bé gái

0

Cập nhật ngày 23/07

Một góc học tập thú vị sẽ khiến cho cô bé đáng yêu của bạn cảm thấy thích thú với việc học hơn. Đó là lý do mà trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các cách trang trí bàn học siêu dễ thương cho các bé gái. 

1. Lựa chọn bàn học dễ thương cho bé

Bàn học là thứ ảnh hưởng lớn nhất đến góc học tập của bé, vì vậy mà lựa chọn một chiếc bàn dễ thương có in các hình thù ngộ nghĩnh cho con em của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn học cho bé mà cha mẹ có thể lựa chọn. Chỉ riêng với dòng bàn học sinh của Hòa Phát thì cha mẹ cũng đã có được vài gợi ý thú vị rồi.

Một chiếc bàn in hình gấu pooh như bàn BHS03-2 sẽ rất thích hợp với các bé gái có cá tính nhưng vẫn yêu thích màu hồng. Bàn có mặt hình chữ nhật, thiết kế chắc chắn, có thể tăng chỉnh chiều cao nên phù hợp cho mọi bé gái.

Bàn học sinh hình gấu pooh cho bé gái BHS03-2

Bàn học sinh hình gấu pooh cho bé gái

Tuy nhiên, nếu thần tượng cô bé là công chúa elsa thì bạn lại phải lựa chọn mẫu bàn BHS28-3 cho bé. Elsa hiện đang là nàng công chúa được các bé gái yêu thích nhất hiện này.

Bộ bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS28-3

Bàn học sinh có hình công chúa Elsa

Nếu bạn cần một hình ảnh để minh họa cho nàng bạch tuyết thì nàng công chúa in trên mẫu bàn BHS28C-3 chính là những gì bạn cần.

Bộ bàn ghế học sinh BHS28C-3

Bàn học sinh có hình công chúa bạch tuyết

Nếu bé không thích màu hồng, bạn có thể thử các gam màu khác cho bé như màu xanh lá cây, màu xanh lam.

Xem thêm:

Top 5 mẫu bàn học cho các bé lớp 1 có kích thước chuẩn

Top 5 mẫu bàn học sinh tiện dụng cho học sinh tiểu học

2. Hướng đặt bàn học cho bé

Các bé gái thường ưa gọn gàng, ngăn nắp nên khi bố trí bàn học cho con cha mẹ cũng cần lưu ý sắp xếp một cách khoa học nhất. Bàn học của bé nên hướng ra cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như giúp bé có nhiều năng lượng học tập. Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này bởi có thể sẽ gây cảm giác không có điểm tựa dẫn đến sự cô lập, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

Ngoài ra, nên tránh để đèn chùm hoặc điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài. Nếu góc học tập chỉ có thể bổ trí một góc phòng thì nên treo thêm chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của đất trời, xua đi âm khí.

3. Giá sách thú vị

Không gian học tập của bé nên có những giá sách kết hợp với bàn học, vừa thực hiện chức năng chứa sách vở và dụng cụ học tập cho bé, vừa giúp bạn dễ dàng biến không gian học tập của bé trở nên sinh động.

Nếu đã có giá sách, chúng ta bắt tay vào việc biến nó thành một không gian thú vị nhé.

– Sử dụng giấy trang trí: bạn có thể dễ dàng mua được những loại giấy dán trang trí với các hình thù đầy ngộ nghĩnh cho bé như dâu tây, hoa cỏ hay các con vật. Bạn có thể dẫn bé đi cùng để bé lựa chọn những nhân vật mà bé yêu thích.

– Phân loại các vật dụng được đặt trên giá sách. Việc phân chia các vật dụng trên giá sách sẽ khiến cho không gian trở nên gọn gàng hơn, đồng thời giúp bé có tác phong ngăn nắp, biết bố trí và phân chia đồ dùng hợp lý.

– Treo những đồ trang trí. Một vài con hạc hay dreamcatcher sẽ khiến cho không gian học tập của bé trở nên có sức sống hơn.

4. Chọn đèn bàn học có hình thù dễ thương cho bé

Thay vì lựa chọn những chiếc đèn bàn học có thiết kế truyền thống, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều những mẫu đền có hình thù ngộ nghĩnh, là các nhân vật được trẻ yêu thích. Có một chiếc đèn mà bé yêu thích sẽ là động lực khiến bé chịu khó ngồi vào bàn học hơn.

Đèn bàn học có hình thù dễ thương

Đèn bàn học có hình thù dễ thương

5. Sử dụng những đồ dùng học tập dễ thương cho bé

Với những mẫu bàn học có thiết kế bàn liền giá sách thì việc có những dụng cụ học tập dễ thường được sắp xếp ngăn nắp sẽ khiến cho trẻ thích thú. Ngoài ra, mẹ có thể phát huy khả năng khéo tay của mình để làm những đồ dùng handmade cho bé.

Đồ dùng học tập dễ thương cho góc học tập của bé

Đồ dùng học tập dễ thương cho góc học tập của bé

6. Đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn học của bé

Bạn hãy thử trao đổi với bé việc đặt một chậu cây cảnh lên bàn học của bé và “nhờ” bé chăm sóc cho chậu cây cảnh này. Điều này vừa khiến cho góc học tập của bé có thêm sức sống, vừa giúp bé học cách “chịu trách nhiệm” với một cái gì đó.

Vì màu xanh lá cây rất tốt cho mắt, vì vậy bạn hãy hướng dẫn trẻ sau một khoảng thời gian nhìn sách vở nhiều thì nên nhìn vào cây khoảng 30s đến 1 phút để mắt của bé được thư giãn.

Có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn học của bé

Có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn học của bé

7. Treo trên tường những bức tranh do bé vẽ

Những bức tường do bé vẽ nếu được đóng khung và treo trên tường sẽ phản ánh thế giới quan của bé, khiến cho bé có cảm giác mình đang được ở trong thế giới đó. Đồng thời cũng cho trẻ cảm thấy những gì bé làm đang được trân trọng và khích lệ.

Một không gia học tập dễ thương và cởi mở sẽ khiến cho các bé gái cảm thấy không còn nặng nề mỗi khi phải ngồi vào bàn học nữa. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho các cha mẹ.

Share.

Comments are closed.