Cách chọn và bố trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

0

Bàn làm việc ngoài yêu cầu phải sạch, gọn và đẹp thì nhất thiết phải tuân thủ các nguyên tắc bố trí theo phong thủy. Điều này không phải là mê tín, bởi phong thủy là một môn khoa học được ứng dụng rất nhiều trong đời sống của chúng ta. Cùng theo dõi cách bài trí bàn làm việc tốt nhất cho người tuổi Canh Ngọ 1990 nhé.

Canh Ngọ ứng với 12 con giáp là con ngựa, do đó gia chủ tuổi này là người rất ham thích du lịch, gặp gỡ, khám phá thế giới và hay giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Những người tuổi này thường đầy tính trách nhiệm, hay lo lắng, thường xuyên “vơ” viêc vào người và không để bạn bè xung quanh phải thiệt thòi. Do tính quảng giao và sự vui vẻ, họ rất được lòng nhiều người xung quanh.

Canh Ngọ 1990 là người thích đi đây đó, khám phá và tìm tòi cái mới

Canh Ngọ 1990 là người thích đi đây đó, khám phá và tìm tòi cái mới

Tuy nhiên, người tuổi Canh Ngọ 1990 cũng là những người khá nóng nảy, không thích các giới hạn và khuôn phép, cá tính tự do luôn muốn làm theo ý thích của bản thân, không chịu được quản thúc, giám sát. Họ cũng là người mãnh liệt và táo bạo trong công việc hay tình cảm. Đặc trưng của những người này là hay đổi công việc.

Lựa chọn bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Xét về việc lựa chọn bàn làm việc, do người tuổi Canh Ngọ 1990 có mệnh thuộc hành Thổ, do đó nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Theo phong thủy, các gam màu thuộc vàng và vàng đất chính là màu tượng trưng cho hành Thổ, còn các tông màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Xét theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Người tuổi Canh Ngọ 1990 rất nên tránh các màu sắc như xanh lục, xanh lá… bởi các màu này thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, sử dụng chúng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và vận mệnh của bạn.

Khi kê bàn làm việc, nên chọn các hướng tốt lành như hướng Sinh khí là Tây Nam; Hướng Thiên y là Tây Bắc; Hướng Diên niên là Tây; Hướng Phục vị là Đông Bắc. Còn các hướng xấu nên tránh là hướng Tuyệt mệnh ở Đông Nam; Hướng Ngũ quỷ là Bắc; Hướng Lục sát là Đông; Hướng Hoạ hại là Nam. Không chỉ bàn làm việc mà các đồ vật quan trọng cũng nên hạn chế đặt ở những hướng này.

Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Thông thường, bàn làm việc nên có cây xanh trang trí để thêm phần sinh động và tăng phúc khí. Những người tuổi Canh Ngọ nên chọn các loại cây cảnh có gam màu thuộc Hỏa, cụ thể là các gam màu cam, đỏ, tím, hồng… Những cây có hoa, lá màu vàng, nâu… cũng đem lại nhiều điều thuận lợi tốt đẹp trong công việc. Một số cây hoa gợi ý cho bạn là hoa đào, hoa sứ, lan ý, trạng nguyên, hoa lan tím…

Trạng nguyên là cây để bàn rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Trạng nguyên là cây để bàn rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Một số vật phẩm phong thủy nên trưng bày ở bàn làm việc để sự nghiệp thăng tiến, công việc hanh thông thuận lợi:

Ngựa đen chiêu tài tước mã

Ngựa không chỉ là cầm tinh của người tuổi Canh Ngọ 1990 mà trong phong thủy, nó còn tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, lòng kiên trì và kiêu hãnh. Chính vì vậy, trên bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ nên đặt tượng ngựa đen để nó đem lại nguồn lộc tài dồi dào hơn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Vật phẩm phong thủy bằng cẩm thạch

Cẩm thạch là một loại đá quý từ thiên nhiên, chuyên được dùng để tạc các vật phẩm phong thủy. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích rất tốt cho tài vận của con người. Chính vì thế, người tuổi Canh Ngọ nên đặt nó ở nơi làm việc để mang lại may mắn trong công việc.

Tham khảo thêm một số chia sẻ khác về cách bố trí bàn làm việc theo tuổi:

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://noithathoaphat.biz.vn.

Share.

Comments are closed.