Cách chọn và bố trí bàn làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986

0

Cập nhật ngày 27/03

Bàn làm việc là một trong những nội thất không thể thiếu trong các văn phòng làm việc hiện nay. Nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa chú trọng đến yếu tố phong thủy trong cách lựa chọn và bố trí bàn làm việc sao cho nhiều điều may mắn và nhiều tài lộc đến với bạn.

Mỗi cách bố trí bàn làm việc đều được chi phối bởi nhiều yếu tố phong thuỷ, do vậy trong bài viết này noithathoaphat.biz.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn và bố trí bàn làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986 giúp bạn có thể áp dụng ngay cho văn phòng của bạn.

Cách lựa chọn vị trí, màu sắc và hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986

  • Năm sinh âm lịch: Bính Dần.
  • Năm sinh dương lịch: 1986.
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
  • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ)

Đối với chủ nhân là nam tuổi Bính Dần

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Bính dần ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Bính dần thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị).

Nam sinh năm Bính Dần có niên mệnh thuộc Hỏa, cần phải sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu sắc như xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho những người tuổi Bính Dần.

Nam sinh năm Bính Dần nên chọn bàn có hình thuôn dài

Nam sinh năm Bính Dần có niên mệnh thuộc Hỏa, cần phải sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài.

Lưu ý kích thước bàn làm việc cần phải cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm đi hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Đối với chủ nhân là nữ tuổi Bính Dần

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Bính dần ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Bính dần thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị); Đông Nam(Sinh Khí).

Nữ sinh năm Bính Dần có niên mệnh thuộc Hỏa, nên phải sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ. Trong đó, màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Bính dần.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

Bàn làm việc của bạn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp bạn làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ có thể áp dụng phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn.

Phía sau lưng chỗ ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ có cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm điểm tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày trí này làm cho người ngồi có nhiều người phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp được thăng tiến. Do đó, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Không nên để bàn đối diện với cửa ra vào. Không nên quay lưng ra cửa, cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Chỉ cần nắm đươc các quy tắc đặt bàn làm việc thì bạn có thể tránh được những điều không hay và đón nhận thật nhiều may mắn trong cuộc sống rồi đấy.

Nội dung được tổng hợp bởi noithathoaphat.biz.vn.

Share.

Comments are closed.