Cách bố trí bàn học đúng phong thủy mà phụ huynh nên biết

0

Cập nhật ngày 29/03

Tìm hiểu về cách bố trí bàn học đúng phong thủy là một việc làm vô cùng quan trọng đối với tất cả các bậc cha mẹ. Vì bàn học là nơi giúp cho trẻ có không gian học tập để có thể đạt được những kết quả cao.

Vì sao cần bố trí bàn học cho con theo phong thủy?

Phong thủy không phải là mê tín mà là khoa học. Việc bố trí bàn học đúng phong thủy sẽ đem đến cho trẻ có một không gian học tập thoải mái với những sáng tạo mới và cảm xúc tích cực. Bàn học được bố trí đúng phong thủy còn khiến cho trẻ có động lực, thúc đẩy trẻ nhỏ học tập chăm chỉ hơn.

Bên cạnh đó, một góc học tập ngăn nắp, gọn gàng và hợp theo phong thủy sẽ khiến con trẻ có thêm động lực để học tập cũng như có được những sự may mắn trên con đường học hành. Vậy phải lựa chọn được cách bố trí bàn học đúng phong thủy.

Lựa chọn vị trí đặt bàn học

Bàn học nên được nằm ở một phòng riêng, yên tĩnh để bé có thể tập trung lĩnh hội kiến thức. Sau khi lựa chọn được một phòng học yên tĩnh thì bàn học nên được đặt ở vị trí sao Văn Xương chiếu rọi. Theo phong thủy thì sao Văn Xương là một trong 28 chòm sao trên trời, được chủ quan về đường công danh, học hành trong thiên hạ.

Lựa chọn vị trí đặt bàn học phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt bàn học phù hợp

Tuy nhiên mỗi người lại được chiếu bởi sao Văn Xương theo những hướng khác nhau. Vì vậy cần tìm hiểu về tuổi và hướng sao Văn Xương chiếu rọi để có cách bố trí bàn học đúng phong thủy. Đặt bàn học theo hướng sao Văn Xương chiếu rọi sẽ giúp cho việc học tập, thi cử thuận lợi, kết quả tốt đẹp, công danh sáng lạng.

Tùy vào Thiên Can của năm sinh sẽ tính ra được vị trí sao Văn Xương chiếu rọi. Ví dụ những tuổi như giáp Dần, Giáp Tý, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất thì sao văn xương sẽ chiếu ở hướng Đông Nam. Với những tuổi như Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi,…thì hướng sao Văn Xương sẽ là hướng Nam,…

Lựa chọn vật dụng trên bàn học

Để kích thích khả năng sáng tạo, tăng hứng thú trong việc học tập cũng như tạo được phong thủy tốt cho trẻ thì trên bàn học nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Có thể đặt thêm quả địa cầu, bản đồ thế giới ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây sẽ giúp trẻ kích thích tư duy sáng tạo.

Trên bàn học cũng nên có thêm những vật phong thủy tăng sinh khí, mang lại may mắn cho con trẻ như quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, tháp Văn Xương,…

Bàn ghế học sinh cũng cần lựa chọn hợp với cung mệnh của bé về màu sắc và chất liệu. Ngoài ra cần lưu ý tới vóc dáng và sở thích của con để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách sắp xếp bàn học gọn gàng để giúp con học tập được tốt hơn.

Một số lưu ý khi bố trí bàn học theo phong thủy

Hãy đặt bàn học cho trẻ ở một vị trí an toàn, vững chãi. Không nên đặt bàn ở vị trí mà sau lưng trẻ quá trống trải. Điều này sẽ thu hút những luồng tà khí không tốt khiến trẻ có cảm giác bất an.

Bàn học của trẻ không nên đặt đối diện cửa ra vào. Vì ở vị trí này các luồng khí ra vào thường xuyên, không ổn định sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt trong quá trình học tập của trẻ.

Không nên đặt bàn học của trẻ đối diện trực tiếp với cửa sổ sẽ gây những cảm giác bất an hoặc làm xao nhãng quá trình học tập của trẻ.

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bàn học cho trẻ

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bàn học cho trẻ

Bàn học cũng không nên đặt quá sát tường. Điều này theo phong thủy sẽ gây ra những trở ngại trong con đường học vấn.

Bàn học không nên đặt ở vị trí dưới chùm đèn, xà ngang,… sẽ đem lại cảm giác bất an cho trẻ. Cũng không nên đặt bàn học ở chính giữa căn phòng sẽ mang lại cho trẻ cảm giác bất an.

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn cách bố trí bàn học đúng phong thủy cũng như một số lưu ý khi đặt bàn học cho trẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn để lựa chọn được vị trí bàn học phù hợp nhất cho con yêu của mình.

Share.

Comments are closed.