Cách bảo quản bàn học sinh gỗ công nghiệp đảm bảo độ bền

0

Cập nhật ngày 01/08

Các mẫu bàn học sinh gỗ công nghiệp hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh lựa chọn làm bàn học cho con em của mình. Dù chất liệu tốt đến đâu thì cũng phải được giữ gìn cẩn thận mới được lâu bền. Vậy những mẫu bàn học sinh với chất liệu bằng gỗ công nghiệp nên được bảo quản như thế nào để nó luôn được sạch sẽ và bền đẹp? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đối tượng sử dụng bàn học sinh chính là các em nhỏ có tính hiếu động. Vì vậy phụ huynh phải giải thích cũng như hướng dẫn cho trẻ cách bảo quản bàn học sinh gỗ công nghiệp để sản phẩm luôn được lâu bền.

Vì sao bàn học sinh gỗ công nghiệp lại được sử dụng nhiều?

Các mẫu bàn học sinh bằng gỗ công nghiệp hiện nay đã được sản xuất với công nghệ cao. Nó đã hạn chế được nhiều nhược điểm của gỗ tự nhiên và tăng tối đa các ưu điểm của gỗ công nghiệp như không cong vênh, chống mối mọt, chống chầy xước, chịu lực tốt.

Ngoài ra các mẫu bàn học sinh bằng gỗ công nghiệp còn có ưu điểm là nhẹ, dễ lắp ráp, dễ vận chuyển, an toàn cho người sử dụng. Điều quan trọng nhất mà các mẫu bàn học sinh với chất liệu bằng gỗ công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay là nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu bàn bằng gỗ tự nhiên.

Xem thêm

3 “tiêu chuẩn vàng” của bàn ghế học sinh Hòa Phát

Top 5 mẫu bàn học sinh tiện dụng cho học sinh tiểu học

Bàn học sinh gỗ công nghiệp được sử dung rất nhiều

Bàn học sinh gỗ công nghiệp được sử dung rất nhiều

Một số phương pháp bảo quản bàn học sinh gỗ công nghiệp

Vệ sinh đúng cách

Nếu bàn học dùng một thời gian mà vẫn sáng bóng như mới thì chắc chắn là do nó đã được vệ sinh đúng cách. Đương nhiên một góc học tập đẹp với bàn học sạch sẽ luôn tạo cho các bé sự hứng thú học tập. Chính vì vậy bạn nên dạy cho bé cách bảo quản bàn học bằng cách luôn dùng giẻ hơi ẩm để lau chùi thường xuyên để loại bỏ được bụi, vết bẩn do mực, thức ăn,…trên mặt bàn. Điều này cũng giúp cho trẻ có ý thức được giúp bố mẹ cũng như bảo quản các đồ vật trong gia đình.

Mẫu bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS110-4

Mẫu bàn ghế học sinh Hòa Phát BHS110-4

Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hay môi trường ẩm ướt

Như chúng tôi đã nói ở trên thì các mẫu bàn học sinh gỗ công nghiệp hiện nay được sản xuất bằng công nghệ cao sẽ có tác dụng chống nước, chống thấm. Tuy nhiên dù có là gỗ tự nhiên hay các loại gỗ công nghiệp đắt tiền nếu thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước thì cũng đều dễ bong tróc, nhanh hỏng, tuổi thọ giảm. Vì vậy bạn nên nhắc nhở trẻ không được để mặt bàn luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nếu đổ nước trên mặt bàn phải sử dụng giẻ lau khô.

Đối với những nơi dễ bị tiếp xúc với nước, bạn không nên chọn các loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém sẽ gây mối mọt, thấm nước, nhanh hỏng.

Tránh va đập

Cả những mẫu bàn học sinh bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, dù cao cấp hay là loại thường thì cũng đều có thể bị nứt hay cong vênh nếu bị va đập mạnh. Trẻ con hiếu động có thể thường xuyên chạy, nhảy trên bàn, dùng những vật nặng đè lên bàn ghế. Chính vì vậy các bạn nên nhắc nhở các con phải hạn chế những tác động mạnh lên mặt bàn, ghế để bảo vệ bàn ghế được bền, đẹp hơn.

Để những mẫu bàn học sinh gỗ công nghiệp luôn được bền đẹp như mới thì phụ huynh nên hướng dẫn con em mình bảo quản theo phương pháp trên mà chúng tôi vừa giới thiệu nhé. Đồng thời đây cũng là cách dạy cho bé ý thức vệ sinh sạch sẽ, bảo quản đồ đạc của mình được tốt hơn. Và trẻ cũng có trách nhiệm tự ý thức được việc giúp đỡ cha mẹ trong việc nhà.

Share.

Comments are closed.