Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

0

Cập nhật ngày 24/02

Cùng với nhiều yếu tố quan trọng khác, phong thủy được coi là cơ sở của vận may, tài lộc đến với gia chủ, nó không những ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn có tác động không hề nhỏ tới các mối quan hệ.

Tại nơi ở, nếu phát hiện thấy những dấu hiệu phạm phong thủy, không cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, bạn vẫn có thể hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở nhờ vào 6 cách dưới đây:

1. Kiêng kỵ để đầu giường bị nắng chiếu vào

Thực tế, đầu giường là nơi gối đầu của chủ nhân, nơi đây cần được yên tĩnh, và không bị chói lóa bởi ánh sáng. Theo các quan niệm phong thủy, nếu để nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường gọi là “Hung Quang” sẽ rất không tốt cho người ngủ. Nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, tạo ra sự cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng xấu tới “số đào hoa” của bạn, nhất là những nam thanh, nữ tú chưa vợ, chưa chồng.

Các bài viết cùng chủ đề:

Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

2.Tránh loại bàn ăn hình tam giác có góc nhọn

Trong phong thủy những cạnh sắc nhọn thường không tốt, nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, tạo ra cảm giác như có mũi giáo chĩa vào mình. Bởi vậy mà các vật dụng như bàn ăn không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác nhiều góc cạnh, sẽ mang tới những cảm nhận thiếu an toàn cho người ngồi ăn và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào.

Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

3. Nên treo những bức tranh mang ý nghĩa phong thủy

Trong phòng làm việc nếu chủ nhân của ngôi nhà muốn tránh gặp phải chuyện thị phi, chơi xấu trong công sở thì nên treo các bức tranh như: tranh gà, tranh đại bàng trắng. Đồng thời cũng nên bày các vật thiêng trên bàn làm việc như: Kỳ Lân, linh thú kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa trong văn phòng thúc đẩy công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, quan hệ đồng nghiệp.

Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

4. Đeo vòng bạc trắng để tránh tà

Trên thực tế thì cũng đã có rất nhiều người áp dụng cách này, đeo dây chuyền bạc, lắc chân hoặc lắc tay với mục đích để cản gió, tránh ốm, củng cố lại sức khỏe, đặc biệt là các bện xương khớp và hô hấp, có thể dùng thìa đĩa, bình đựng thức ăn bằng bạc để hóa giải các bệnh tiêu hóa. Nhưng xét trên phương diện phong thủy, nó lại có tác dụng tránh tà, trừ ma, tạo cho người đeo cảm giác yên tâm như có bùa hậu mệnh. Có thể dùng thìa đĩa, bình đựng thức ăn bằng bạc để hóa giải các bệnh tiêu hóa.

Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

5. Không nên đục đẽo, tu sửa cung phía Bắc

Phương Bắc nơi có sao Bắc Đẩu, tượng trưng cho phần âm của đồ vật mang mệnh Thủy, bởi thế mà bất cứ loại cửa nào mở ra ở nhà hướng Bắc đều không được ưa chuộng. Sự băng giá, tuyết phủ vào mùa đông là những lý do để người ta không làm nhà về hướng này.

Do đó, một lưu đặc biệt quan trọng là gia chủ không nên sửa nhà tại hướng này, tránh đục đẽo, tu sửa, khoan cắt sẽ phạm họa Tam Sát về phong thủy nhà ở. Chẳng may đã động rồi hay nhất thiết phải tu tạo nhà cửa thì tránh bắt đầu kết thúc công việc này ở cung Bắc, nếu đã trồng cây, đào hồ ở khu vực này thì phải chuyển cây, lấp hồ. Tránh gây ồn ào, dập cửa mạnh, bật TV, âm thanh lớn ở đây.

Những ai muốn tăng thêm cái nhìn ấm áp cho tường phía Bắc, bên trong căn nhà có thể trang trí thêm một bức tranh có màu đỏ cam hoặc màu sắc ấm áp khác, hay trang trí những thứ khác trên tường để trung hòa vị trí lạnh lẽo này. Một lò sưởi sát tường nền hướng Bắc cũng rất tốt.

6. Dùng muối trắng tinh khiết để xua đuổi hạn xui

Trong một năm sẽ có ít nhất một số sao xấu điển hình như: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch… chiếu mạng, ngoài lễ dâng sao giải hạn thì có thể dùng cách xông muối không gian sống – làm việc hay tắm muối ngăn ngừa, hạn chế những sự việc xấu. Bên cạnh đó, khi dọn về văn phòng hoặc nơi ở mới, bạn nên dùng muối để gột rửa những việc không may xảy ra với chủ cũ.

Mách bạn vài mẹo hóa giải mọi vận hạn trong phong thủy nhà ở

Muối cũng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, bạn dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy.

Có thể tăng cường vận may về tài lộc và an khang bằng cách dùng nước muối phong thủy kết hợp với kim loại (tiền đồng) để trừ tà khí, thu hút vận may. Khoa học cũng giải thích tác dụng tích cực của phương pháp này trên cơ sở là tiền đồng phản ứng với nước muối tạo ra ion âm trong không khí. Bởi thế mà, khói bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, ion âm sẽ bám vào khiến tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất, lọc sạch bầu không khí. Ion âm còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, hỗ trợ quá trình hấp thụ ô-xy giúp của con người.

 

 

Share.

Comments are closed.