Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy

0

Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, vì vậy người ta thường lập bàn thờ để cúng, đặc biệt đối với những người làm ăn buôn bán họ đều cầu mong sự phù trờ của các vị thần trên con đường lập nghiệp, mưu sinh giúp mọi người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Tuy nhiên, việc bài trí bàn thờ thần tài không hề đơn giản, thường tuân theo một số quy tắc phong thủy nhất định mà không phải ai cũng biết và vận dụng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc bạn nên tham khảo cách làm sau:

Đặt bàn thờ tuân theo nguyên tắc

Sau lưng bàn thờ thần tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các hướng dẫn phong thủy cho gia đình khác tại đây.

Cách đặt bàn thờ đúng phong thủy

Để chọn vị trí đặt và hướng của bàn thờ thì gia chủ có thể lựa theo nhiều cách, có thể theo hướng tốt của chủ nhà hoặc hướng hứng được dòng khí từ ngoài vào trong nhà hoặc theo cung tốt của gia chủ. Bàn thờ Thần Tài cần phải đặt tại vị trí quản được hết luồng vào và luồng ra của gia chủ và khách.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Một trong những cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào. Thần Tài phải được đặt ở vị trí thuận lợi để đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà từ đó có lợi cho gia chủ. Bàn thờ Thần Tài đặt ở nơi mà mọi người đều dễ dàng nhìn thấy và quan sát được. Dù đặt ở hướng nào thì nơi đặt bàn thờ Thần Tài cần phải sáng sủa, sạch sẽ, tốt nhất là đón nhận được ánh sáng tự nhiên, nếu tối thì cần thắp thêm đèn cho sáng.

Có thể bạn quan tâm: Những điều đại kỵ trong phong thủy văn phòng năm Bính Thân bạn cần biết

Bên cạnh bàn thờ có thể đặt chậu cây, loại quanh năm xanh tốt để làm tăng sinh khí. Chọn loại cây được trồng trong đất, không được chọn loại cây được trồng trong nước.

Bàn làm việc của gia chủ hoặc bàn tiếp khách có thể đặt theo phương vị đặt Thần Tài, mục đích là để chủ và khách gần hơn và thấm nhuần nguồn tài khí.

Trên đây là một vài lưu ý khi bài trí bàn thờ thần tài, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích áp dụng trong thực tế, và tránh được những sai lầm đáng tiếc khiến tiền tài hao mụt, không gặp may trong làm ăn buôn bán!

Share.

Comments are closed.