Thiết kế khoa học cho nhà đông con cùng 1 phòng

0

Cập nhật ngày 24/02

Một căn phòng của bé cần có những đồ đạc cơ bản như giường, tủ, bàn học và giá sách. Có rất nhiều cách để thiết kế nội thất cho hai bé một cách khoa học tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Một cách phổ biến hiện nay được nhiều bố mẹ chọn lựa đó là sử dụng giường tầng.

Một căn phòng có diện tích khiêm tốn mà phải đủ không gian sinh hoạt cho 3 đến 4 bé điều ấy thực sự rất khó để bố trí. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp nội thất khoa học thì điều đó là hoàn toàn có thể. Hãy tham khảo các cách sau:

1. Đối với phòng dành cho 2 bé

Đối với phòng dành cho 2 bé

Một căn phòng của bé cần có những đồ đạc cơ bản như giường, tủ, bàn học và giá sách. Có rất nhiều cách để thiết kế nội thất cho hai bé một cách khoa học tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Một cách phổ biến hiện nay được nhiều bố mẹ chọn lựa đó là sử dụng giường tầng.

Giường hai tầng giúp tiết kiệm không gian nếu căn phòng của bạn quá hẹp. Hơn nữa nó còn là nơi vui chơi được nhiều bé yêu thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường tầng đẹp cho bé. Những chiếc giường thường được thiết kế theo kích thước tầng dưới 1.2m tầng trên 1m. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước theo yêu cũng như theo diện tích căn phòng. Giường ô tô được thiết kế theo nhiều chủ đề sinh động đáng yêu để bé lựa chọn. Chẳng hạn với hai bé gái có kiểu giường tầng lâu đài, giường tầng ngôi nhà và nhiều kiểu giường cách điệu khác. Các bé trai thì thường hay thích giường tầng ô tô, giường tầng ngôi nhà… Giường tầng có thể làm bằng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Nếu căn phòng của bạn dài và hẹp bạn cũng có thể quan tâm đến những thiết kế giường tầng liên hoàn tủ và bàn học. Những thiết kế này thường đơn giản nhưng lại tạo được sự đồng bộ cũng như tận dụng được không gian cho căn phòng.

Nếu căn phòng đủ rộng và bạn không thích con sử dụng giường tầng thì chúng ta có thể sử dụng hai giường đơn. Hai chiếc giường đơn thường sẽ có kiểu dáng và kích thước giống nhau, đặt gần nhau để tạo sự đồng điệu, tránh sự rườm rà thiếu ngắn nắp cho căn phòng. Với sự lựa chọn này bạn có thể tham khảo rất nhiều kiểu giường đơn đáng yêu cho bé. Khi thiết kế phòng hai bé theo hình thức này chúng tôi thường sử dụng kiểu nội thất tương đồng để tạo tính nhịp điệu cho căn phòng thêm đáng yêu.

Nếu bạn sử dụng kiểu giường tầng liên hoàn thì bạn đã có một hệ thống tủ cho bé sử dụng. Nếu không bạn chỉ nên thiết kế một chiếc tủ đủ rộng cho hai con. Việc đóng hai tủ và đặt ở hai vị trí khác nhau sẽ kiến căn phòng rối mắt và đôi khi khó để sắp xếp.

Bàn học và giá sách của bé nên được thiết kế liền kề nhau để tiết kiệm không gian. Tránh đặt hai bàn học ở hai góc khiến lối đi bức bách hơn. Thiết kế giá sách trên cao có thể vừa tiết kiệm không gian lại vừa sáng tạo được nhiều kiểu dáng hiện đại đẹp mắt. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng nhiều chúng ta cũng có thể thiết kế thêm một giá đứng để sách và đồ trang trí…

Bạn cũng cần hài hòa yếu tố màu sắc giúp mở rộng không gian mà không đơn điệu gây cảm giác nhàm chán.

Xem thêm: Giữ lửa cho hạnh phúc gia đình nhờ biết cách sắp đặt bếp và chậu rửa

2. Phòng ngủ dành cho 3 bé

Phòng ngủ dành cho 3 bé

Rất nhiều bố mẹ mong muốn có ba đứa con. Và thực tế có gia đình có ba đứa con gái hay ba đứa con trai. Khi con còn nhỏ việc bố trí cho chúng ngủ cùng nhau trong một phòng cũng là hợp lý đúng đắn. Có cách nào để bố trí nội thất một cách khoa học hợp lý cho ba bé?
Đối với căn phòng là phòng ngủ của 3 ba bé thì giường tầng được xem là lựa chọn khả dụng nhất khi bố trí nội thất những căn phòng này.

Có thể sử dụng giường tầng thấp kiểu bánh kéo để linh hoạt hơn khi sử dụng. Hoặc những lúc không sử dụng có thể đẩy vào để tiết kiệm không gian.
Đây cũng là một ý tưởng an toàn mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên kiểu giường này sẽ tốn diện tích và hệ thống tủ liên hoàn cũng bị thu hẹp hơn so với kiểu giường ba tầng.

Ngoài ra, đối với căn phòng cho ba bé thì bàn học cần bố trí liền nhau để không làm rối căn phòng. Giá sách cũng nên được thiết kế treo tường phía trên bàn học để tận dụng không gian. Cần thiết phải làm thêm giá sách cũng như giá đựng đồ đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng cho ba bé.

3. Phòng dành cho các bé khác giới

Phòng dành cho các bé khác giới

Đối với các trường hợp sinh đôi trai – trai hoặc gái – gái, việc thiết kế nội thất có vẻ dễ dàng hơn. Những với trường hợp sinh đôi trai – gái, việc bố trí nội thất lại yêu cầu các bậc phụ huynh phải chú trọng hơn để làm sao cân bằng được cho cả hai. Cùng tìm hiểu ngay!

Nguyên tắc bố trí đồ đạc cho bé trai và bé gái về cơ bản là như cho hai bé trai hoặc hai bé gái. Tuy nhiên khi thiết kế cần lưu ý phối màu để tạo ra hai không gian khác biệt, làm nên nét cá tính riêng cho hai bé. Chẳng hạn với không gian của bé trai bạn có thể sử dụng màu xanh hay phối những màu mạnh như cam, đỏ, vàng… Với bé gái chúng ta nên sử dụng những tông màu nhạt, dịu như tím, hồng, trắng. Việc tạo ra những mảng không gian không trùng lặp vừa giúp đưa sở thích của mỗi bé vào phòng mà còn khiến căn phòng thêm ấn tượng.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho các bé thêm thoải mái, ấm cúng mà vẫn khoa học. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ kịp thời nhất.

Share.

Comments are closed.