Nguyên tắc bài trí nội thất cho không gian văn phòng kín và mở

0

Cập nhật ngày 24/02

Xu hướng thiết kế văn phòng mới hiện nay là làm ra một không gian với nội thất văn phòng hiện đại đáp ứng tất cả các yêu cầu cho người dùng nhưng phải cân bằng tổng thể không gian làm việc và trang thiết bị tại văn phòng. Chúng tôi sẽ gửi đến một số nguyên tắc mới nhằm tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo.

1. Đối với không gian mở 

Trong các văn phòng có điều hòa, không khí thường bí bách và ngột ngạt. Nó tạo cảm giác không thoải mái cho dân văn phòng. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề văn phòng quá kín bạn có thể làm những điều sau:

Xu hướng thiết kế văn phòng mới hiện nay là làm ra một không gian với nội thất văn phòng hiện đại đáp ứng tất cả các yêu cầu cho người dùng nhưng phải cân bằng tổng thể không gian làm việc và trang thiết bị tại văn phòng. Chúng tôi sẽ gửi đến một số nguyên tắc mới nhằm tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo.

Bài viết liên quan: Lựa chọn và bài trí nội thất văn phòng công sở đem lại nhiều tài lộc.

Hướng dẫn bài trí nội thất

Nguyên tắc 1: Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở liên thông

Bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất. Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất văn phòng. Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị.

Nguyên tắc 2: Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:

Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt. Ví dụ, các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

Các bạn có thể tham khảo : Hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng

Nguyên tắc thiết kế 3: Khu vực hỗ trợ:

Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

Khu vực phụ: Khu vực phụ bao gồm các khu vực như khu vực để máy copy, máy in và thường được đặt các vị trí trung tâm, thuận tiện cho mọi người sử dụng. Thường thì khu vực đặt gần bảng thông báo hoặc khu vực họp không chính thức (gặp gỡ) để mọi người trong công ty có nhiều cơ hội gặp gỡ nhau trao đổi.

2. Đối với không gian kín

Thêm cây xanh

Chậu cây cảnh, hoa cảnh, cây bụi và cây dây leo đều có thể làm mát nhà. Bạn có thể trang trí hoặc trồng cây rụng lá, cây bụi ở hướng Đông và hướng Tây để “khóa” ánh nắng chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây dây leo phủ kín tường để làm giảm sức nóng nhanh chóng và làm đẹp thêm ngôi nhà. Các giống cây bụi cũng phát huy tác dụng tương tự khi trồng xung quanh nhà. Và sử dụng cỏ nhân tạo là một giải pháp hữu hiệu không những tạo cảm giác thoáng mát và còn tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cho người sử dụng.

Hướng dẫn bài trí nội thất

Sử dụng rèm cửa mỏng

Hầu hết mọi người sử dụng rèm cửa dày trong mùa hè để che đi ánh sáng mặt trời, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Để mang lại sự thông thoáng, mát mẻ và đủ ánh sáng nhưng không nóng và ẩm thì nên dùng rẻm mỏng. Thứ bạn đang cần không chỉ là vậy, xem thêm mẫu tủ tài liệu này nhé.

Treo trước cửa sổ tấm vải ướt nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.

Share.

Comments are closed.