Cách chọn và bố trí nội thất cho phòng giám đốc và phòng họp

0

Cập nhật ngày 27/08

Phòng giám đốc và phòng họp mang tính đặc thù riêng trong văn phòng, vì thế khi lựa chọn và bố trí nội thất cần đảm bảo phù hợp với công năng và phong thủy.

1. Đối với phòng giám đốc

Phòng giám đốc là phòng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi công ty doanh nghiệp. Phòng giám đốc là nơi tiếp các khách hàng quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên.

Vì thế, việc bố trí phòng giám đốc cần được quan tâm. Vậy phải sắp xếp phòng giám đốc thế nào?

1.1. Cách chọn và bố trí bàn làm việc

Việc sắp đặt bàn giám đốc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là: sau bàn văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Phòng giám đốc

Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn văn phòng có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Bàn làm việc không được kê đối diện với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người đứng đầu công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quên sắp xếp cho khu vực làm việc của nhân viên, tham khảo thêm kích thước bàn làm việc nhân viên hợp phong thủy để có lựa chọn phù hợp.

1.2. Chọn tủ tài liệu trong phòng giám đốc

Kệ kê trong phòng giám đốc có thể để các vật bố trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Cũng có thể chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

Tủ tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, vị thế giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ ràng tủ văn phòng cao nhiều khi là không cần thiết.

Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.

Chia sẻ với bạn: Các loại cửa phù hợp dành cho gia đình.

2. Đối với phòng họp

Phòng họp là nơi các thành viên trong doanh nghiệp ngồi lại, đóng góp ý kiến cũng như đưa ra quyết định của công ty. Tùy theo tính chất của cuộc họp mà có cách lựa chọn và bố trí bàn ghế khác nhau.

Bàn họp hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ vị trí của người tham dự.

Bài trí phòng họp

Nếu như bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Bố trí kiểu rạp hát: Trong phòng chia làm hai khu vực, là khu vực khách mời( khán giả) và khu vực cho người diễn giả. Khu vực khách mời thì chỉ có ghế không có bàn, khu vực diễn giả thì có thể trang bị thêm các phương tiện như bàn,máy chiếu, bục phát biểu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nội thất hội trường hãy tham khảo Nội thất Đức Khang – Đơn vị thiết kế, thi công và cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại danh mục: Nội thất phòng hội trường noithatduckhang.com.vn.

Bố trí kiểu bàn ghế này thích hợp cho các chương trình ra mắt mặt hàng mới, các buổi diễn văn nghệ, các cuộc thi. Với kiểu sắp xếp này thì hợp cho các sự kiện mà số người tham gia đông, không cần ghi chú.

Nên lưu ý việc trang trí sắp xếp bàn ghế sao cho các khách mời có thể quan sát người diễn giả đang nói phía trên mà không bị che khuất bởi người ghế trước.

Ngoài việc bố trí phòng giám đốc, phòng họp bạn cũng nên tham khảo thêm những cách bố trí nội thất cho phòng nhân viên, cách chọn và bài trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

Các bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.