3 bước đơn giản kéo dài tuổi thọ của đồ gỗ ngoài trời

0

Cập nhật ngày 24/02

Ngày nay, khi đồ gỗ ngày càng trở nên thịnh hành thì các sản phẩm gỗ ra đời cũng nhiều mẫu mã sản phẩm hơn. Những chiếc bàn gỗ, ghế gỗ được đặt ngoài vườn cho bữa tiệc trà chúng rất dễ bị hỏng hóc khi phơi phơi mưa ngoài trời. Dưới đây là các bước đơn giản để bạn sở hữu đồ gỗ ngoài trời luôn mới và kéo dài tuổi thọ cho nó.

1. Thời gian cần bảo dưỡng

Theo các chuyên gia về nội thất, đối với những sản phẩm đồ gỗ ngoài trời thì chu kỳ thực hiện bảo dưỡng là 3 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn để bỏ ra một khoảng thời gian cho việc bảo dưỡng kì công thì hãy cố gắng lau chùi thường xuyên bằng khăn mềm, và thời gian ít nhất cho việc bảo dưỡng bằng sản phẩm chuyên dụng là khoảng 6 tháng/lần.

Và nếu bạn hoàn bỏ mặc những bộ đồ gỗ ngoài trời mà không vệ sinh, bảo dưỡng được thì khoảng thời gian lâu nhất là 2 năm bạn nên mua lại bộ đồ gỗ ngoài trời mới cho ngôi nhà của mình.

Mời bạn tìm hiểu thêm về Dòng sản phẩm Royal của nội thất Hòa Phát.

2. Các bước dơn giản để bảo dưỡng nội thất bằng gỗ

Sẽ không quá tốn công sức cũng như thời gian để bạn làm mới đồ gỗ ngoài trời của gia đình mình. Hãy áp dụng 3 bước đơn giản dưới đây:

Thời gian cần bảo dưỡng

Bước chuẩn bị:

Bộ dụng cụ đơn giản để bảo quản đồ gỗ ngoài trời bao gồm:

– Khăn mềm

– Nước rửa (có thể sử dụng loại nước rửa chén gia đình pha loãng)

– Giấy nhám

– Găng tay nhựa

– Cọ sơn và không thể thiếu dầu bảo quản gỗ chuyên dùng

Bước 1

– Trong quá trình thực hiện vệ sinh sản phẩm bạn nên chọn nơi khô ráo.

– Bước đầu tiên là phụt sản phẩm bằng nước để dễ dàng vệ sinh sản phẩm hơn, có thể kết hợp nước rửa pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

– Sau đó rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa.Sau khi bạn vệ sinh sản phẩm xong nên để sản phẩm khô trong vòng 24h, hoặc có thể mang ra ngoài nắng để phơi cho sản phẩm nhanh khô hơn.

Bước 2

– Khi sản phẩm đồ gỗ nội thất đã khô, bạn cần sử dụng giấy nhám làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ, thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.

Bước 3

– Phủ lại lớp dầu bóng để bảo quản bề mặt của sản phẩm, bạn nên đeo gang tay để sử dụng tránh dính vào tay vì nó có thể khó rửa.

– Phương pháp phủ rất dễ dàng, bạn có thể dùng cọ sơn hoặc có sản phẩm phun để phủ lên bề mặt của sản phẩm. Khi làm bạn nên làm kỹ càng không nên để chỗ nào đó không có như vậy sẽ làm sản phẩm bị nham nhở. Khi bạn đã làm xong, dùng vải lau ráo các vết dầu dư trên bề mặt và để nơi khô ráo trong vòng 24h.

3 bước đơn giản bảo vệ đồ gỗ ngoài trời

– Sau 24h bạn có thể làm thêm một phần nữa để sản phẩm được bảo vệ tốt hơn và có thời gian lâu hơn.

– Như vậy bạn có thể sở hữu sản phẩm đồ gỗ cao cấp trong vòng 3 tháng – 6 tháng.

Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ, chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc,..và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.

Một số loại sơn hay vecni ngoài thị trường được bày bán ở các tiệm sơn cùng có thể có một trong các tính năng trên nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đúng loại chuyên dùng với các yêu cầu cơ bản như: chịu mưa nắng tốt, không bị bong tróc, kháng nấm mốc.

Share.

Comments are closed.