3 lý do để bạn sử dụng vách ngăn cho bàn làm việc

0

Cập nhật ngày 24/02

Vách ngăn bàn làm việc đang ngày càng được văn phòng sử dụng rộng rãi và được thi công thiết kế rất phổ biến hầu hết ở các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến vách ngăn bàn làm việc ngày càng trở nên thông dụng trong các văn phòng làm việc? Hãy cùng nội thất Hòa Phát tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Vách ngăn bàn làm việc là gì?

Vách ngăn bàn làm việc thực ra là sản phẩm vách ngăn được kết hợp với bàn làm việc để tạo ra một chiếc bàn có vách ngăn giúp người dùng có một không gian riêng tư hơn, góp phần tạo sự tập trung cao độ trong công việc.
Lý do bạn nên sử dụng vách ngăn bàn làm việc?

Vách ngăn bàn làm việc là gì? 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những nhân viên thiếu một môi trường làm việc riêng tư, cụ thể là không sử dụng các vách ngăn bàn làm việc có thể gây cảm giác thiếu an toàn và dễ bị kích động, làm giảm sự tập trung và sức làm việc. Và lý do để bạn sử dụng vách ngăn bàn làm việc cho không gian của mình là:

Thứ nhất: Tạo sự riêng tư nhất định cho mỗi cá nhân

Sử dụng vách ngăn để phân vùng không gian làm việc văn phòng là một phương pháp hiệu quả về mặt chi phí để tạo ra những không gian làm việc riêng tư và phong cách cho nhân viên. Lắp đặt hệ thống bàn làm việc có vách ngăn để tạo ra các không gian riêng tư trong một văn phòng lớn.

 Vách ngăn bàn làm việc là gì?

Những văn phòng “mở” thiếu vách ngăn làm tăng mức độ stress, sự mâu thuẫn và huyết áp của các thành viên làm việc tại đó. Mọi người sẽ nhìn thấy màn hình máy tính của bạn và nghe bạn nói chuyện điện thoại, đó chính là lý do tạo ra cảm giác bất an. Bạn có thể dễ bị kích động phát sinh mâu thuẫn với người hay có điện thoại gần bên.

Xem thêm: Vách ngăn văn phòng Hòa Phát – xu hướng vách 2015.

Phân loại vách ngăn văn phòng Hòa Phát.

Thứ 2: Chất liệu đa dạng

Vách ngăn nên được sử dụng để thiết kế kết hợp bàn làm việc, bởi vì những bàn làm việc có vách ngăn sẽ đem đến sự riêng tư, sự chuyên nghiệp cho nhân viên.

 3 lý do để bạn sử dụng vách ngăn cho bàn làm việc

Bên cạnh đó, với vách ngăn có thể được làm bằng gỗ, kính, nhôm, nỉ, vinyl… bạn có thể kết hợp các loại chất liệu và lựa chọn màu sắc vách ngăn cho phù hợp với màu sắc bàn làm việc để tạo nên không gian hài hòa, thoải mái cho nhân viên. Văn phòng bạn đang cần thảm trải sàn cho mùa đông nhưng đang băng khoăn về giá, xem mẫu thảm trải sàn giá rẻ này nhé.

Thứ ba: Vách ngăn rất tiện dụng

Vách ngăn được ứng dụng rộng rãi trong văn phòng để tạo nên không gian làm việc sang trọng, tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho công ty trong mắt khách hàng. Bàn làm việc có vách ngăn di động, ta dễ dàng di chuyển, tháo lắp, thay đổi cách bố trí, đóng mở không gian một cách linh hoạt. Trong khi đó vách ngăn cố định có chiều cao từ nền đến sát trần dùng để ngăn không gian làm việc giữa các phòng ban. 

3 lý do để bạn sử dụng vách ngăn cho bàn làm việc

Tùy vào tính chất công việc mà việc lựa chọn giải pháp vách ngăn phù hợp cho văn phòng làm việc được áp dụng, những văn phòng làm việc có vách ngăn bàn làm việc kín rõ ràng sẽ kém thân thiện và năng động hơn so với không gian làm việc mở, một số giải pháp có thể “trọn vẹn đôi đường” được áp dụng tuy không hoàn toàn triệt để nhưng một phần nào giúp văn phòng làm việc của bạn thoáng mở hơn nhưng vẫn ngăn chia không gian làm việc của mỗi người. Gợi ý thêm cho bạn các mẫu rèm văn phòng “hot” nhất hiện nay.

Với những ưu điểm đó, vách ngăn bàn làm việc đem đến sự tiện ích hoàn toàn cho người sử dụng và nên được sử dụng trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Ngoài ra bạn nên chọn những sản phẩm nội thất đi kèm như hộc tài liệu fami (Fami) để mọi đồ vật quan trọng được ngăn nắp hơn cho không gian văn phòng của bạn.

Share.

Comments are closed.