Lý giải lý do không nên đặt chậu cây xương rồng trên bàn làm việc

0

Cập nhật ngày 24/02

Nhiều nhân viên văn phòng hiện này thường có sở thích đặt những chậu cây nho nhỏ trên bàn làm việc, trong đó có cây xương rồng. Tuy nhiên việc đặt loài cây này mang lại những tiêu cực cho chủ nhân. Bài viết dưới đây sẽ lí giải lí do mà bạn không nên dặt chậu cây xương rồng trên bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo bài viết và chọn cho mình những loại cây khác để đem lại may mắn hơn trong công việc.

Xương rồng cấm kỵ đặt trên bàn làm việc

Theo phong thủy thì cây xương rồng là một trong số ít loài cây có hình dáng đặc biệt, phát triển theo chiều hướng đi lên, có rất nhiều gai nhọn xung quanh, sức sống mạnh mẽ, có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, có tác dụng chống lại tà khí tuy nhiên loại cây này có tính sát thương cao. Vì vậy các nhà phong thủy thường cấm kị việc đặt cây này trong văn phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

Lí do mà nhiều dân văn phòng hiện nay thường chọn cây xương rồng đặt trên bàn làm việc bởi nó có kích thước nhỏ gọn, thêm và đó loại cây này có tác dụng chống tia bức xạ từ máy tính, giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên những cái gai của cây xương rồng gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của chủ nhân bàn làm việc. Đặt chậu xương rồng một thời gian khá lâu trên bàn làm việc theo đó khiến tâm lí của chủ nhân trở nên dễ cáu gắt, bực bội, ngoài ra có thể khiến chủ nhân bị bệnh, mất mát của cải, đường tình cảm trắc trở, công việc nặng nề, không thuận lợi.

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Xét về bề ngoài thì xương rồng có hàng trăm những chiếc gai nhọn tua tủa, những gai này khi chĩa vào phía người sẽ khiến vận khí xấu. Bên cạnh đó việc có nhiều gai nhọn cũng khiến cây xương rồng luôn được bao bọc bởi sát khí. Hoa xương rồng nở được cho là điềm lành, may mắn nhưng nó cũng không có đủ sức mạnh để lấn át đi những khí xấu, tiêu cực đến với chủ nhân.

Theo phong thủy thì nên chọn những loài cây cảnh tốt, lá to, dáng khỏe khoắn tạo sinh khí cho văn phòng làm việc, nhờ đó tinh thần làm việc của chủ nhân cũng trở nên tích cực, phấn chấn và hiệu suất công việc cao hơn. Cây xương rồng có dáng ủ rũ, xù xì, gai góc mang đến cảm giác nặng nề, nguy hiểm, đầy ám khí. Nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc khiến nhân viên không có tinh thần hứng khởi làm việc, người lãnh đạo thiếu đi sự sáng suốt, dễ mắc bệnh tật, công ty, doanh nghiệp khó phát triển mãnh mẽ.

Gai xương rồng có thể làm con người bị thương

Gai xương rồng có thể làm con người bị thương

Những chiếc gai trên cây xương rồng còn có thể gây thương tích khi chẳng may chạm vào. Nó cũng là biểu tượng sự “gai mắt” của đồng nghiệp dành cho mình, nên chính vì vậy nên cẩn thận xem xét xem có hay không đặt chậu cây xương rồng trên bàn làm việc. Có thể cây xương rồng có những tích cực nhưng về tiêu cực nhiều hơn nên bạn không nên lựa chọn đặt bàn làm việc. Nếu quá yêu thích loài cây này thì bạn cũng có thể trồng ở những khu vực xấu trong gia đình mình để chống lại những tà khí, sát thương nguy hiểm. Có thể trồng ở phía hàng rào hay những góc khuất.

Việc chọn loại cây cảnh để đặt trên bàn làm việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn chọn những cây phù hợp sẽ đem lại may mắn, sức khỏe  và tài lộc cho chủ nhân. Bạn nên trồng những loại cây có lá to bản, hình tròn…tránh các loại có lá, gai sắc nhọn. Cần chú ý đến kích thước của loại cây để trên bàn làm việc có kích thước vừa phải, tránh to quá hay phát triển nhanh quá gây ra ẩm thấp, mất hết diện tích bàn làm việc.

Một đồ khác được khá nhiều người ưa thích đặt trên bàn làm việc của mình, đó là bể cá mini, bạn có thể tham khảo thêm về chủ đề này tại cách chọn bể cá để bàn làm việc của chúng tôi.

Ngoài ra, cũng lưu ý không nên đặt xương rồng ở một số nơi khác:

– Phòng tân hôn: Những chiếc gai nhọn mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng. Điều này khiến cho vợ chồng dễ bất hòa, không bao dung, nhẫn nhịn và rất nhiều điều bất lợi khác liên quan đến cảm xúc.

– Cửa ra vào: Những chiếc gai sắc nhọn sẽ không thích hợp để “chào đón” những nguồn năng lượng vào nhà. Hơn nữa, theo phong thủy, cửa ra vào nên được thông thoáng để có không gian thu hút nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo vào nhà.

Bạn có thể đặt xương rồng ở ngoài cửa nhà như vai trò của người canh gác, bảo vệ khỏi những năng lượng xấu, ngăn không cho chúng xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, nếu phòng tắm nằm ở hướng Tây Bắc thì bạn cũng có thể đặt cây xương rồng ở đó để tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu cần phải được thải loại.

Nội dung bài viết được noithathoaphat.biz.vn tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.