Treo tranh trong phòng làm việc thế nào hợp phong thủy năm 2018?

0

Cập nhật ngày 15/11

Những bức tranh được treo trong văn phòng làm việc không chỉ giúp không gian văn phòng trở nên thanh lịch, sinh động mà còn đem lại vượng khí tốt cho chủ nhân căn phòng đó.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo tranh như thế nào là đúng, đem lại tài lộc, may mắn, thuận lợi cho công việc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách treo tranh trong phòng làm việc hợp phong thủy năm 2018.

1. Những loại tranh nên treo trong văn phòng làm việc hợp phong thủy năm 2018

Văn phòng làm việc thường có nhiều người qua lại nên đôi khi có những bí bách, dễ tạo ra những năng lượng tiêu cực. Chính bởi vậy mà lúc này những bức tranh sẽ là nguồn cứu cánh, đem lại cho không gian phòng làm việc sự tươi mới, đầy sức sống và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc.

Tuy nhiên, việc lựa chọn loại tranh phù hợp với năm, loại tranh tốt cho chủ nhân của phòng đó không phải ai cũng biết. Mặt khác, việc treo tranh phong thủy cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu trang trí phòng làm việc gọn gàng.

Dưới đây là một số loại tranh treo trong phòng làm việc được nhiều người ưa chuộng, có ý nghĩa mang về nhiều tài lộc, thành công.

Tranh bát mã

Theo phong thủy thì ngựa thuộc hành Hỏa, là biểu tượng cho doanh nhân thành đạt với những định hướng, quyết định rõ ràng.

Hình ảnh 8 con ngựa phi trong gió cũng nói đến sự đoàn kết của toàn thể nhân viên trong văn phòng, của các cấp lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, thể hiện sự đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để dẫn đến thắng lợi và thành công.

Bức tranh này có thể treo ở tất cả văn phòng làm việc, hợp tất cả các tuổi.

Tranh bát mã đem lại may mắn cho chủ nhân phòng làm việc

Tranh bát mã đem lại may mắn cho chủ nhân phòng làm việc

Tranh thuận buồm xuôi gió (tranh thuyền buồm)

Thuyền buồm có ý nghĩa biểu trưng cho những khát vọng và hoài bão to lớn. Đây là một trong những tranh phong thủy treo phòng làm việc được sử dụng nhiều nhất, nhất là những công ty hoạt động kinh doanh.

Treo trong phòng làm việc thì bức tranh này nên treo ở gần cửa ra vào với hàm ý chở tài lộc vào văn phòng, mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân.

Tranh vẽ cá rồng

Tranh cá rồng cũng là loại tranh được rất nhiều lãnh đạo yêu thích và treo trong văn phòng làm việc của mình.

Cá rồng theo dân gian được coi là hóa thân của long thần nên khi treo bức tranh này sẽ thể hiện được sự quyền uy, mạnh mẽ của người lãnh đạo, mặt khác còn có tác dụng trừ tà khí xấu cho văn phòng làm việc.

Tranh thư pháp

Tranh thư pháp mang đến một vẻ thanh lịch nét đẹp cổ điển trong không gian văn phòng làm việc.

Nên chọn tranh thư pháp có đường nét chữ tinh tế, phóng khoáng để mang lại sự may mắn, hanh thông trong công việc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Nếu bạn cần tìm hiểu về cách chọn vật trang trí cho bàn làm việc của mình, hãy tham khảo tại trang trí bàn làm việc văn phòng.

2. Một số loại tranh không nên treo ở phòng làm việc trong năm 2018

Chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn tranh để treo trong văn phòng làm việc không nên chọn những bức tranh có quá nhiều màu đen hay những bức tranh quá sặc sỡ.

Bởi những bức tranh này khi đặt trong văn phòng làm việc sẽ khiến chủ nhân và những người xung quanh trở nên nặng nề, khó chịu, tinh thần làm việc không được ở trạng thái tốt nhất.

Không nên chọn tranh có nhiều màu đen

Không nên chọn tranh có nhiều màu đen

Những bức tranh có quá nhiều màu đỏ cũng nên tránh treo trong văn phòng làm việc do màu đỏ là màu nóng, biểu tượng cho sự nóng nảy, tổn thương, gây ra sự mất mát, không tốt cho công việc.

Tranh trừu tượng là một trong những loại tranh được khá nhiều người yêu thích, nhất là những vị lãnh đạo. Tuy khiên theo phong thủy thì nên tránh treo nhiều loại tranh này trong phòng làm việc bởi nó sẽ khiến tâm trí của chủ nhân bị sao nhãng, ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc, dễ gây ra các chứng đau đầu hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh.

Những bức tranh mà mang tính tiêu cực, sự buồn bã, ảm đạm, mơ hồ thì ta cũng không nên treo. Bởi nó sẽ khiến tinh thần làm việc trùng xuống, người làm việc cảm thấy bi quan hơn, không có ý chí vươn lên.

Không nên treo những con vật kỵ nhau (ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithathoaphat.biz.vn.

Share.

Comments are closed.