10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Thủy

0

Cập nhật ngày 24/02

Cải tạo nhà dịp cuối năm rất quan trọng, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì gia chủ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà của mình.

Dưới đây là 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Thủy do https://noithathoaphat.biz.vn tổng hợp lại.

Hướng nhà

Khi cải tạo nhà cho người mệnh Thủy cần chú ý, hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Nếu cần thiết bạn nên cải tạo cửa của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp quay về những hướng này. Riêng cửa nhà vệ sinh có thể chọn hướng xấu để xây dựng.

Chọn hướng nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc

Trong căn nhà, màu sắc chủ đạo cần được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí lại nội thất.

Những màu sắc thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Kim đều tốt cho người mệnh Thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, màu trắng thuộc mệnh Kim là màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy. Tiếp đến là các màu đen, xanh lam, xanh lá cây và màu gỗ.

Màu vàng đất thuộc mệnh Thổ; Các màu tím, đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa cũng không phù hợp với gia chủ mệnh Thủy.

Nếu bạn cần thông tin cho việc cải tạo nhà ở cho gia chủ mệnh Thổ, có thể tham khảo tại 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Thổ.

Chất liệu và hình dạng nội thất

Các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp sử dụng cho người mệnh Thủy. Hình dạng của các vật dụng này nên có hình tròn, hình dáng lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Khỉ và lợn là các con vật đại diện cho mệnh Thủy, có thể dùng các đồ dùng có hình khỉ và lợn để thêm may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Có thể chọn gương làm đồ vật trang trí cho gia chủ mệnh Thủy

Ngoài ra bạn có thể đặt phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… bài trí trong nhà để kích hoạt Thuỷ khí trong phong thuỷ nhà ở.

Các vật trang trí

Bạn nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.

Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong nhà vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Cấy trồng

Theo ngũ hành, người mệnh Thủy nên trồng trong những loại cây: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có thêm sức khỏe, may mắn, thành công trong cuộc sống và công việc.

Trúc phú quý là một loại cây cảnh hợp mệnh gia chủ mệnh Thủy

Cải tạo phòng khách

Khi sửa phòng khách, bạn nên đổi phòng khách theo các hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Vì đây là những hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận nhiều tài lộc.

Ngoài ra nên lựa chọn các màu đen hoặc xanh lam cho không gian này bởi những màu này sẽ cân bằng năng lượng cho mệnh Thủy.

Cải tạo phòng ngủ

Theo ngũ hành, bạn nên quay giường về hướng thuộc Kim, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc. Đặc biệt phải tránh các hướng của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Cải tạo phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Sử dụng màu sơn và màu sắc rèm cửa là các gam màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Cải tạo nhà bếp

Bài trí phòng bếp và các đồ vật trong phòng bếp cho người mệnh Thủy khá đơn giản. Màu sắc chủ đạo nên dung trong nhà bếp là các gam màu xanh, đen.

Chất liệu dùng trong nhà bếp nên tăng cường các vật dụng thuộc yếu tố khác để cân bằng nó như các vật dụng được làm bằng chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh.

Con số may mắn của người mệnh Thủy

 1 và 6 là hai con số thuộc về phương Đông, đồng thời thuộc hành Thủy. Nếu ở chung cư, những người thuộc mệnh này nên chọn số tầng và số nhà có 1 và 6 ở đuôi. Các số thuộc Kim 4 và 9 cũng tốt cho người mệnh Thủy. Người mệnh này nên tránh các con số thuộc Thổ là 0, 5 và thuộc Hỏa là 2, 7.

Những điều nên tránh

Hạn chế sử dụng các chất liệu đá, gốm. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ, tuy nhiên chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại.

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế bạn hãy tránh trang trí nhà cửa bằng những vật dụng có màu vàng và vàng đất.

Share.

Comments are closed.