10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Thổ

0

Cập nhật ngày 24/02

Cải tạo nhà cuối năm không chỉ trang hoàng cho nhà sạch đẹp đón năm mới mà còn cải thiện Trường Khí của chốn ở sau một năm biến động.

Vì vậy cần tuân thủ phong thủy để tránh xáo trộn sinh khí tốt của ngôi nhà.

Những người mang mệnh Thổ là người sinh các năm:

 • Mậu Dần – 1938, 1998.
 • Tân Sửu – 1961.
 • Canh Ngọ – 1990, 1930.
 • Kỷ Mão – 1939, 1999.
 • Mậu Thân – 1968.
 • Tân Mùi – 1991, 1931.
 • Bính Tuất – 1946, 2006.
 • Kỷ Dậu – 1969.
 • Đinh Hợi – 1947, 2007.
 • Bính Thìn – 1976.
 • Canh Tý – 1960.
 • Đinh Tỵ – 1977. 

Dưới đây là 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Thổ được https://noithathoaphat.biz.vn tổng hợp lại.

Hướng nhà

Mệnh Thổ hợp với hướng Tây Bắc và Đông Nam.Vì vậy, khi cải tạo lại nhà vào dịp cuối năm bạn nên để hướng cửa chính theo các hướng này để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Các hướng thuộc mệnh Hỏa cũng có thể phù hợp với mệnh Thổ như hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Đông Bắc để tạo nên sự hài hòa, cân bằng khí cho nhà của người mệnh Thổ.

Lựa chọn màu sắc

Thổ có màu vàng nên theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng.

Bên cạnh đó, Người mệnh thổ cũng rất hợp với những gam thuộc màu đất như nâu đất, vàng nâu, xám.

Gia chủ mệnh Thổ sẽ rất hợp với màu vàng

Màu kiêng kị

Vì Thổ khắc Mộc nên bạn cần hạn chế sử dụng các gam màu đặc trưng cho Mộc như màu xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ để tránh đem lại những điều không may mắn cho mọi người trong gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải tạo nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc nhân dịp cuối năm, hãy tham khảo chia sẻ 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Mộc.

Chất liệu đồ dùng

Bạn nên lựa chọn các đồ vật có nguồn gốc từ đất, đặc biệt là chất liệu gốm sứ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật dụng bằng gốm sứ tiện dụng, tinh tế cho bạn lựa chọn như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác.

Các loại đá, điển hình là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này.

Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng bởi Thổ sinh Kim.

Nhà của người mệnh Thổ có nên dùng chất liệu gỗ?

Theo quy luật Tương sinh Tương khắc trong Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ, vậy người mệnh Thổ có nên sử dụng đồ gỗ? 

Theo chuyên gia phong thủy,  với chất liệu gỗ, bất cứ không gian nào trong nhà người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ với số lượng vừa phải nhằm đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình. Từ bếp, phòng ăn, phòng ngủ đến bàn làm việc, khu vực ban thờ…. Đặc biệt đối với những không gian thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu. Chẳng hạn những tủ sách, bàn đọc sách trong thư phòng nên dùng chất liệu gỗ, sàn có thể lát gỗ để cách âm và tạo sự ấm áp.

Tuy nhiên các đồ gỗ trong nhà sẽ chọn lựa theo hướng giảm tính mộc tăng tính thổ, cụ thể như vẫn dùng đồ gỗ nhưng bề mặt có lớp phủ màu, bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi là được. Hành chủ khắc là thuỷ sẽ được bố trí ngoài nhà một cách điểm xuyết (hồ nước, lối đi lại uốn lượn).

Vật trang trí

Theo ngũ hành, chó là loài vật đại diện cho mệnh Thổ, vì vậy bạn có thể lựa chọn một con chó bằng đá để trang trí trong nhà.

Vì số số 5 và số 10 hợp với mệnh Thổ nên hãy trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Cải tạo phòng khách

Việc cải tạo không gian sống hợp với mệnh sẽ tạo ra một môi trường sống có lợi sức khỏe của mình, ngoài ra sự tnghiệp của gia chủ có thể phát triển thuận lợi.

Trong cải tạo phòng khách, điều bạn cần quan tâm nhất đó là sàn nhà. Sàn phòng khách phải được sửa chữa sao cho thật bằng phẳng, nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Hoặc nếu sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn rủi ro.

Cải tạo phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ, bạn nên sử dụng màu hồng, màu đỏ hay màu tím bởi đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với Thổ.

Có thể chọn màu đỏ làm chủ đạo cho phòng ngủ gia chủ mệnh Thổ

Do Hỏa sinh Thổ nên đặt giường hướng thuộc mệnh Hỏa, đó là hướng Nam hay các hướng của chính mệnh Thổ của bạn là Tây Nam, Đông Bắc.

Cải tạo phòng bếp

Nhắc đến bếp là có lửa thuộc Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên sử dụng chất liệu gạch trần là rất hợp phong thủy.

Một số lưu ý khác

Khi cải tạo nhà cho người mệnh Thổ dịp cuối năm cần lưu ý đến sàn nhà và trần nhà. Trần nhà nên chọn màu sáng để tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa cho căn phòng. Sàn nhà nên chọn màu đậm hơn trần để gia tăng tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Share.

Comments are closed.