10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Kim

0

Cập nhật ngày 24/02

Vào dịp cuối năm nhiều người sẽ muốn cải, trang trí lại nhà cửa để đón chào năm mới với những điều mới mẻ, may mắn và thành công.

Tuy nhiên để có được kết quả mong muốn kể trên thì bạn phải luôn lưu ý đến vấn đề phong thủy. Bài viết dưới đây, https://noithathoaphat.biz.vn sẽ đưa ra 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Kim.

Kim là mệnh tượng trưng cho kim loại, có những màu sắc đặc trưng nhất định, trong ngũ hành có quan hệ tương sinh tương khắc với các mệnh khác.

Người có mệnh Kim là những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Theo quy luật tương sinh của Ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, còn theo ngũ hành tương khắc, Hỏa Khắc Kim, Kim khắc với Mộc. Việc cải tạo nhà cho người mệnh Kim cũng cần tuân theo những nguyên tắc ấy để tạo được một không gian sống đúng với Phong thủy.

Lựa chọn màu sắc

Đối với mệnh Kim, khi cải tạo nhà dịp cuối năm nên chọn sơn tường hay màu sắc của đồ vật, nội thất là màu trắng vì đây là màu chủ mệnh Kim.

Ngoài ra, trong ngũ hành Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn những màu đặc trưng cho Thổ như màu vàng, cam, bạc. Điều này sẽ rất thuận lợi cho gia chủ trong năm mới.

Đặc biệt lưu ý tránh dùng các gam màu đỏ vì đây là màu sắc đại diện của mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim nên sẽ không may mắn cho chủ nhà. Nếu bạn cần thông tin cho việc cải tạo nhà ở cho người mệnh Kim, hãy tham khảo tại 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc sơn tường phù hợp người mệnh Kim

Lựa chọn phương hướng

Tây và Tây Bắc là những hướng hợp với mệnh Kim nên khi cải tạo nhà cửa, bố trí nội thất bạn cần chú ý để hưởng thêm nhiều may mắn nhờ sự tương hợp mang lại.

Chọn vật liệu thích hợp với người mệnh Kim

Nên lựa chọn những vật liệu bằng kim loại, gốm sứ, đá, gương và thủy tinh vì đây là những vật liệu hợp với mệnh Kim. Tuy nhiên để mang lại sự sang trọng, tinh tế và thuận lợi về mặt phong thủy thì bạn nên trang trí theo cách tối giản, gọn gang.

Kim loại, gốm sứ, đá, gương và thủy tinh phù hợp làm nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Vật dụng trang trí

Những vật dụng, phụ kiện trang trí phù hợp với mệnh Kim là thép, nhôm, vàng, bạc, bạch kim. Chọn lựa những vật dụng có chất liệu này không những tăng thêm nét đẹp sang trọng, ấn tượng cho không gian mà còn giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí, giúp mọi việc trong nhà được thuận lợi hơn.

Cũng có thể chọn những vật trang trí như đèn bàn, chuông gió, tranh ảnh, đèn chùm với chất liệu thuộc Kim cho những căn phòng riêng của người mệnh Kim.

Cây trồng cho ngôi nhà

Bạn có thể trồng nhiều loại hoa làm vật trang trí như ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, hoa kim ngân. Những loại cây cảnh tuy thuộc Mộc nhưng lại có tính Kim nên sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhà của người mệnh Kim.

Hay chọn nuôi gà, khỉ hay treo tranh, trang trí đồ thủ công mĩ nghệ có hình 2 con vật này nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, hoa kim ngân phù hợp cho gia chủ mệnh Kim

Con số may mắn của người mệnh Kim

4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

Cải tạo phòng khách

Phòng khách là một không gian quan trọng bậc nhất trong căn nhà vì vậy khi tiến hành cải tạo nhà vào dịp cuối năm phải đặc biệt quan tâm đến căn phòng này.

Điều đặc biệt lưu ý khi cải tạo phòng khách đó là trần nhà. Nên sơn trần nhà màu sáng bởi nó sẽ tạo tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Ngoài ra sàn của phòng khách của bạn phải được sửa cho thật bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Cải tạo phòng ngủ

Đây là nơi để bạn nghỉ ngơi, khôi phục lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu không hợp phong thủy có thể giấc ngủ của bạn sẽ không được đảm bảo, càng khiến cho bạn mệt mỏi.

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Nên lựa chọn đặt giường ngủ hướng Tây và Tây Bắc, hoặc có thể là hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng của mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim).

Cải tạo phòng bếp

Trong phong thủy thì bếp rất quan trọng bởi đây là nơi sinh ra bệnh tật. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp của bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển ra với bếp điện, bếp gas.

Khi cải tạo lại không gian này, bạn có thể đặt bếp tọa các hướng xấu không hợp mệnh Kim là Đông Nam , Bắc, Đông Nam và nhìn về các hướng tốt là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Một số lưu ý quan trọng khác:

– Do Kim khắc Thủy nên trong căn nhà bạn nên tránh nên tránh bố trí các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá.

– Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng đồ gỗ, những nội thất bằng gỗ không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Share.

Comments are closed.