10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Hỏa

0

Cập nhật ngày 24/02

Cải tạo nhà dịp cuối năm là để mọi việc trong năm mới được thuận lợi, cũng như là để đón những người thân ở xa quay về cùng đón tết.

Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn thiện công việc này theo phong thủy, điều này có thể khiến cho mọi chuyện trong năm mới gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây https://noithathoaphat.biz.vn xin phép đưa ra cho các bạn 10 lưu ý cải tạo nhà dịp cuối năm dành cho người mệnh Hỏa.

Hướng nhà

Đối với người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để tạo ra sự hòa hợp, cân bằng và mang đến nhiều thuận lợi và tránh được những phiền toái cũng như bất lợi cho công danh, sức khỏe. Đồng thời nên tránh chọn hướng nhà theo Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và hướng Đông.

Vì đây là công việc cải tạo nhà nên có thể cải thiện bằng cách thiết kế hướng mở cửa chính theo hướng thuận lợi với mệnh của bạn.

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa nên theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Phong cách thiết kế

Khi thiết kế để sửa chữa cải tạo nhà cho người mệnh Hỏa nên ưu tiên cho những thiết kế nhà mang phong cách cổ điển với những chi tiết sang trọng, cầu kỳ.

Nếu muốn đạt được những điều mong muốn trong đường sự nghiệp và tài lộc nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh màu xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch màu xanh hợp theo phong thủy.

Lựa chọn màu sắc

Bạn có thể sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím… đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Bên cạnh đó có thể chọn những mệnh có tương sinh với mệnh Hỏa như mệnh Mộc với các màu vàng gỗ sắc độ nhẹ, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh da trời nhạt…

Đỏ, hồng, cam, tím là màu hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Màu kiêng kị

Vì Thủy khắc Hỏa nên trong cải tạo lại màu sắc của căn nhà bạn tuyệt đối tránh sử dụng hai màu đặc trưng của mệnh Thủy là màu xanh thẫm và màu đen nhằm tránh đem lại những điều không may mắn cho gia đình trong năm mới.

Lựa chọn nội thất

Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian cần phải lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy. Với mệnh Hỏa, nên lựa chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá… hoặc những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

Tuy nhiên người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

Người mệnh Hỏa phù hợp nội thất chất liệu gỗ, tre, mây, đá

Vật trang trí

Để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà có thể chọn những chậu cây cảnh như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, cây trạng nguyên, cây thiên thanh…

Bạn cũng có thể chọn lựa bể cá làm vật trang trí với những chú cá màu vàng, cam, đỏ thuộc Hỏa để tạo nên sự thịnh vượng, may mắn.

Cải tạo phòng khách

Vì phòng khách là một trong những không gian quan trọng trong căn nhà nên khi cải tạo nhà dịp cuối năm cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý.

Theo các chuyên gia phong thủy, sàn phòng khách cần đảm bảo thiết kế phẳng. Nếu thiết kế cao thấp với chất liệu thô ráp, gồ ghề sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp rủi ro, sóng gió.

Ngoài ra cần lựa chọn các loại đá như đá cẩm thạch hoặc các loại đá lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước… để trang trí căn phòng này.

Sàn phòng khách cần đảm bảo thiết kế phẳng

Hãy tham khảo thêm Nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng khách để có hướng cải tạo phòng khách hợp lý.

Cải tạo phòng ngủ

Việc cải tạo phòng ngủ chủ yếu là việc thay đổi hướng đặt giường, màu sơn cũng như màu rèm cửa của căn phòng.

Có thể đặt giường theo hướng hợp với mệnh Hỏa là hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) là Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sơn phòng và màu rèm cửa nên chọn các màu hợp mệnh Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc các màu tương sinh như màu vàng và nâu đất.

Bạn có thể tham khảo thêm về Bố trí phòng ngủ, cần lưu ý những gì? để có phương án bài trí phù hợp bản thân.

Cải tạo phòng bếp

Trong không gian nhà bếp nên lựa chọn chất liệu gạch trần khi cải tạo, sửa chữa vì đây là chất liệu đặc trưng của mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Bạn nên đặt một bệ xi măng trắng tạo một sự hài hòa với các thành phần bằng inox bởi inox thuộc Kim mà Hỏa khắc Kim.

Gạch trần là vật liệu nên dùng khi cải tạo phòng bếp

Cải tạo mái nhà

Mái nhà hay nóc nhà trong phong thủy rất được quan tâm. Theo ngũ hành, nhà của người mệnh Hỏa nên có mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp với mệnh.

Vì vậy trong dịp cuối năm bạn muốn cải tạo cho ngôi nhà của mình thì hãy lưu ý đến phần mái của căn nhà.

Share.

Comments are closed.