Gợi ý cách bố trí bàn họp nhỏ khoa học, đẹp mắt

0

Cập nhật ngày 24/02

Bàn họp sẽ trở nên gọn gàng, rộng rãi và khoa học hơn với những cách bố trí sau đây. Hãy áp dụng ngay cho chiếc bàn họp nhà bạn để có thể cảm nhận sự khác biệt.

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc hội nghị, cuộc họp quan trọng, là nơi đưa ra các chiến lược kinh doanh hay đàm phán để ký kết hợp đồng với đối tác…. Vì vậy, nội thất phòng họp cũng như cách lựa chọn, bài trí bàn họp, ghế ngồi,… đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành công của cuộc họp. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh của từng công ty, doanh nghiệp mà việc lựa chọn ra cách bố trí nội thất phòng họp cũng khác nhau.

Các những doanh nghiệp lớn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy họ thường có nhiều phòng họp được bố trí khác nhau thích hợp cho từng bộ phận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những người tham gia cuộc họp và sự phát triển của doanh nghiệp. Còn những doanh nghiệp nhỏ hơn thì thông thường họ chỉ có 1 phòng họp duy nhất.

1. Cách bố trí

Phòng họp đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, tùy vào quy mô của từng công ty mà có thể có từ 1, 2 hay nhiều hơn các phòng họp với những diện tích khác nhau phù hợp cho tính chất của các cuộc họp .

Với phòng họp nhỏ chứa dưới 20 người thường là nơi trao đổi công việc của ban lãnh đạo, tiếp đón đối tác và khách hàng. Vì vậy việc bài trí tại phòng họp kiểu này rất quan trọng, giúp tạo sự chuyên nghiệp, tin tưởng cho đối tác và giành về các cơ hội cho công ty.

 

Cách bố trí làm sao cho phòng họp ngăn nắp, khoa học là rất quan trọng

Cách bố trí làm sao cho phòng họp ngăn nắp, khoa học là rất quan trọng

Thường thì các doanh nghiệp hiện nay để tiết kiệm tối đa các chi phí liên quan đến mặt bằng nên diện tích phòng họp thường khá nhỏ. Chính vì vậy khi bố trí bàn họp cho những phòng họp nhỏ cần chọn kích cỡ bàn phù hợp, không nên chọn bàn quá lớn khiến không gian bí bách, chật chội, thiếu chuyên nghiệp.

Bàn họp ở những văn phòng có diện tích khiêm tốn thì nên lựa chọn bàn tròn, có thể ngồi từ 6 – 10 người. Bàn tròn sẽ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi giữa các nhân viên trong công ty hay các đối tác đến kí hợp đồng tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Khi bố trí bàn ở không gian phòng họp hẹp nên để bàn ở trung tâm, không nên đặt bàn ở các góc khuất tầm nhìn, hiệu quả đàm phán hay trao đổi công việc sẽ kém hơn rất nhiều và không thể hiện sự chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 4 kiểu bàn họp thông dụng được ưa chuộng 2017

2. Một số lưu ý khác

  • Về địa điểm phòng họp phải là nơi dễ tìm và dế tiếp cận nhất , nên bố trí thiết bị cứu hỏa ở góc phòng và gần cửa ra vào.
  • Về cửa phòng họp phải được thiết kế cửa đủ rộng để ra vào một cách dễ dàng và thoải mái.
  • Về quạt thông gió, nếu có các cửa sổ cần phải có rèm che để tránh ảnh hưởng đến sự tập trung của người trong cuộc họp nhìn ra ngoài.

Lưu ý khi bố trí bàn họp với không gian nhỏ

Lưu ý khi bố trí bàn họp với không gian nhỏ

  • Bố trí hệ thống máy chiếu và màn chiếu có nối với máy tín để tăng hiệu quả trong quá trình đàm phám, thương thuyết.
  • Bố trí hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng để có thể dùng khi cần đọc tài liệu hoặc xem từ máy chiếu, màn hình.
  • Bố trí hệ thống âm thanh, với các loa nhỏ ở đều phía trước và sau phòng họp.
  • Bố trí một đến 2 ổ điện ở phía dưới bàn họp phục vụ công tác chiếu báo cáo.
  • Bố trí cây xanh ở góc hoặc vị trí trống.
  • Chiều cao trần tối thiểu nên là 3 m hoặc lớn hơn tùy theo diện tích phòng.

Bài viết được tổng hợp bởi noithathoaphat.biz.vn

Share.

Comments are closed.