Bố trí phòng ngủ, cần lưu ý những gì?

0

Cập nhật ngày 24/02

Có một vài điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ mà có thể bạn chưa biết đến. Hãy tham khảo bài viết này để biết và tránh những điều không cần thiết nhé.

Trong phong thủy nhà cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – nghĩa là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Bên cạnh nội thất phòng ngủ tốt, dòng khí lưu thông ổn định trong phòng cũng đem lại giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, tươi mới sau một giấc ngủ sâu.

Việc bài trí từng vật dụng, đồ đạc trong phòng ngủ nếu không cẩn trọng có thể sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của noithathoaphat.biz.vn

Những điều cấm kị khi bố trí phòng ngủ bạn cần biết

1. Tránh đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Người ta sẽ có cảm giác như nằm trước các hang động nếu phòng ngủ ngay bên cạnh hoặc đối diện với cửa ra vào. Bởi vậy các phòng ngủ lý tưởng nên càng đặt xa cửa đi ra đi vào càng xa càng tốt.

Bố trí phòng ngủ nên tránh đối diện cửa ra vào

Bố trí phòng ngủ nên tránh đối diện cửa ra vào

2. Khiêng đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh hay trên gác bếp

Bếp là nới phát ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn. Theo phong thủy, việc bố trí phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp đều không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý chủ nhà luôn trong trạng thái nôn nóng, bất an.

Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình nên việc bố trí phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều mùi hôi bẩn, ẩm ướt điều đó là tuyệt đối kiêng kỵ bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, ẩm ướt cũng tác động đến tinh thần và giấc ngủ của gia chủ.

3. Biến phòng ngủ thành kho chứa đồ

Chúng ta thường có thói quen để những vật dụng ít dùng đến dưới gầm giường hoặc treo vali, túi xách, đồ đạc trên kệ ngay phía trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích và không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, vô hình chung, việc này lại vi phạm vào những điều cấm kỵ trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy của nhà hay biệt thự.

Tránh biến phòng ngủ thành kho chứa đồ

Tránh biến phòng ngủ thành kho chứa đồ

Nếu việc để đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị xáo trộn, có cảm giác bất an thì việc kê đồ đạc trên kệ ngay đầu hoặc chân giường sẽ gây ra cảm giác đè nén và nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trong lúc ngủ.

Những gợi ý khi bố trí phòng ngủ

1. Đặt giường sát tường

Ngoài tấm chắn đầu giường, một bức tường vững chắc phía sau giường ngủ sẽ giúp bạn được bảo vệ khi ngủ. Hơn nữa việc bố trí giường ngủ này sẽ giúp cho căn phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Nên bố trí giường sát tường

Nên bố trí giường sát tường

Nếu bạn cần trang trí để thu hút tài lộc, có thể tham khảo tại 10 vật phẩm phong thủy đón tài lộc nên đặt trong nhà

2. Đặt đèn ngủ ở hai bên giường

Để tạo sự cân bằng, bạn nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên dường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và đặc biệt là để duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ nếu bạn ngủ cùng người khác. Đèn ngủ lý tưởng là loại đèn tròn chứ không phải vuông vì đèn vuông bị xem như là “mũi tên độc” chĩa vào bạn khi ngủ.

3. Chọn giường có chân cao

Theo nguyên tắc trong phong thủy, giường của bạn cần có chân cao giúp khí và năng lượng lưu thông quanh cơ thể khi ngủ.

Nên chọn giường có chân cao

Nên chọn giường có chân cao

4. Chọn giường có tấm chắn ở phần đầu

Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tiến hành giải tỏa và trao đổi năng lượng nên đầu cần được bảo vệ tốt. Bên cạnh đó, tấm chắn đầu giường sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi dựa vào.

Một tấm nệm mềm mại, êm ái sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn. Giấc ngủ tốt vào ban đêm sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng sau khi hoạt động cả ngay. Theo phong thủy, bạn không nên mua nệm đã qua sử dụng vì nó đã “phải hơi” người chủ cũ.

Share.

Comments are closed.