10 vật phẩm phong thủy đón tài lộc nên đặt trong nhà

0

Cập nhật ngày 24/02

Theo phong thủy, có những vật phẩm nếu được bày trí trong nhà sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà. Cùng tham khảo 10 vật phẩm phong thủy dưới đây nhé.

Từ xa xưa đến nay, ai cũng muốn căn nhà của mình có được những linh vật, vật phẩm đẹp mắt. Vừa giúp cho căn nhà có vật trưng bày trang trí đẹp lại vừa mang phong thủy tốt, đón tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn. Những vật phẩm mang ý nghĩa cát tường được bày trong nhà luôn là giải pháp để đón lành, tránh dữ, mang tài lộc và sức khỏe đến tất cả các thành viên trong gia đình.

1. Cá chép

Từ rất lâu, chúng ta thường được nghe ông bà xưa kể lại về câu chuyện cá chép vượt thác hóa rồng. Chính vì thế mà cá chép được coi như khởi nguồn của rồng – Một con vật linh thiêng cao quý.

Vật phẩm cá chép thường được làm bằng đồng, đá, hay bằng thủy tinh. Những thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo. Không chỉ mang đến sự đẹp mắt, sang trọng cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.

Hình ảnh cá chép

Hình ảnh cá chép

Con vật này là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Ngoài ra, cá chép còn được coi là biểu tượng cho sư thăng quan tiến chức trong con đường sự nghiệp, đem lại may mắn trong kinh doanh.

Ngoài ra bạn cần phải tham khảo thêm về Nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng khách rước tài lộc vào nhà để có phương án thiết kế hợp lý.

2. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc được các nhà điêu khắc mô phòng lên với cái bụng lớn và khuôn miệng luôn nở nụ cười. Với dáng ngồi ung dung tự tại tượng Phật Di Lặc được coi như một vật phẩm thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

3. Cóc ba chân

Cóc 3 chân là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…Lưu ý không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

4. Tỳ Hưu

Ngọc Tỳ Hưu mang một vẻ đẹp sang trọng, đẹp và bắt mắt, còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là thần thú nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Hình ảnh tỳ hưu

Hình ảnh tỳ hưu

Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh.

5. Thuyền buồm

Theo quan niệm phong thủy, thuyền buồm mang ý nghĩa may mắn, lợi lộc và tiền bạc. Thuyền buồm mang lại sự giàu có từ gió và nước, được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Nó tượng trưng cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn nên đặt thuyền buồm ở bàn làm việc, gần cửa ra vào, thuyền có hướng di chuyển vào trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ trong việc kinh doanh, làm ăn.

6. Tiền xu phong thủy

Theo phong thủy, tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng, là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân.

7. Tượng ngựa phong thủy

Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Bởi vậy mà nhiều nhà kinh doanh thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc.

Tượng ngựa phong thủy

Tượng ngựa phong thủy

8. Hình tượng rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, được coi là loài thú tượng trưng cho điều tốt lành, thể hiện sức manh uy quyền và cai trị.

9. Bình tài lộc và hạnh phúc

Bình là biểu tượng của hòa bình, bình an và thuận lợi. Tùy vào các loại hoa được chọn để cắm, bình sẽ mang ý nghĩa biểu tượng nhất định. Là một trong Bát Bửu, bình tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt – biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu.

Hình ảnh bình tài lộc và hạnh phúc

Hình ảnh bình tài lộc và hạnh phúc

10. Tượng voi

Voi được xem là con vật linh thiêng, biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Theo phong thủy, đặt voi trong nhà gia đình bạn sẽ bình yên, làm ăn thuận lợi. Trưng bày voi đồng hoặc voi đá trong nhà để thu hút tài lộc, voi bằng đá thường hóa giải khí xấu như xà nhà, dầm nhà đè nặng trong ngôi nhà bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi noithathoaphat.biz.vn

Share.

Comments are closed.