Nguyên tắc cơ bản khi bố trí phòng khách rước tài lộc vào nhà

0

Cập nhật ngày 24/02

Phòng khách nếu được bố trí hợp phong thủy, sẽ giúp căn nhà bạn không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài việc chú ý bố trí các không gian sống một cách hợp lý, hài hòa thì việc tuân theo các quy tắc cơ bản về mặt phong thủy cũng rất quan trọng, giúp cân bằng các năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn. Điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Bố trí phong thủy phòng khách hợp lý là cách tốt nhất giúp nguồn sinh khí trong nhà luôn chuyển động, không bị tắc nghẽn, mang lại nhiều điều tốt lành cho mọi người sống trong nhà. Dưới đây là một số thông tin chia sẻ của noithathoaphat.biz.vn về việc rước tài lộc vào nhà.

1. Vị trí các cửa ra vào phòng khách

Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế với 2 cửa đi, điều bạn cần quan tâm bây giờ chính là lối đi. Lối đi giữa 2 cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không nên để đồ chặn lối đi này. Sẽ rất phản cảm và mất mỹ quan. Còn nếu chỉ có duy nhất 1 lối đi, việc bài trí sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn nên đặt bàn ghế, sofa phòng khách trực diện với lối đi vào.

Vị trí các cửa ra vào phòng khách

Vị trí các cửa ra vào phòng khách

Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết kế nội thất phòng làm việc, có thể tham khảo chia sẻ Lưu ý khi lựa chọn và phối màu cho phòng làm việc của chúng tôi để có phương án phù hợp.

2. Cân nhắc về không gian, kích thước phòng khách trước khi bố trí nội thất

Bạn cần phải tính toán, đo đạc căn phòng khách của bạn một cách hợp lý để có thể bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất.

Chúng ta không nên sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn vào trong các phòng khách có diện tích quá nhỏ hẹp, vì điều đó sẽ làm không gian phòng khách nhà bạn trở nên chật chội.

Không gian phòng khách bố trí nội thất

Không gian phòng khách bố trí nội thất

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều phong cách trang trí độc đáo, mới mẻ của riêng mình với các nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách cơ bản này để có được một phòng khách đẹp và phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của gia đình mình.

3. Ánh sáng của phòng khách

So với những căn phòng khách thì phòng khách cần bố trí nhiều ánh sáng và có ánh sáng nhiều nhất. Bạn có thể thiế t kế căn phòng khách sao cho đẹp mắt, không gian mở thoáng đãng, đón được nhiều ánh sáng nhất.

Bên cạnh tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn trang trí phòng khách với sự đa dạng về kiểu dáng và phong cách giúp bạn dễ dàng cho bạn lựa chọn, từ đèn chùm pha lê cầu kỳ, đèn gắn tường cho điểm nhấn độc đáo hay đèn thả trần ấn tượng.

Ánh sáng phòng khách

Ánh sáng phòng khách

4. Bố trí nội thất trong phòng khách

Phòng khách thường là nơi tiếp khách, trò chuyện với bạn bè và người thân. Hay đơn giản hơn đó là nơi tụ tập, nói chuyện, làm những công việc chung cùng nhau. Chính vì thế mà chúng ta cần bố trí nội thất sao cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tạo được cảm giác thoải mái cho người nhìn.

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích không được rộng rãi, có thể tham khảo chia sẻ Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ.

Thông thường bàn ghế sofa trong phòng được đặt dựa vào tường để tạo điểm tựa vững chắc và an toàn, không làm vướng lối đi lại trong phòng.

Trong phong thủy nhà ở, bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách.,vị trí này chính là nằm ở hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc, vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc.

Các đồ dùng điện tử như tivi, đầu đĩa…nên đặt tại vị trí có nhiều năng lượng là hướng Bắc và hướng Nam, hỗ trợ con đường sự nghiệp của bạn gặp được quý nhân phù trợ nên càng thuận lợi và suôn sẻ.

Bạn có thể bày trí thực vật trong gian phòng khách của mình. Không chỉ tạo cảm giác yên bình thoáng đãng mà thực vật có tác dụng chiêu tài và hóa sát. Vì vậy có thể tận dụng các loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở các vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy tài vận

Share.

Comments are closed.