5 lưu ý khi lựa chọn và phối màu sắc cho phòng làm việc

0

Cập nhật ngày 16/03

Những nhà nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Do đó muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả thì phải biết cách thiết kế văn phòng, phối màu sắc cho phù hợp. Dưới đây sẽ là 5 lưu ý khi lựa chọn và phối màu sắc dành cho nội thất văn phòng bạn cần lưu tâm.

1. Văn phòng làm việc trần thấp nên chọn màu nhạt

Đối với nội thất văn phòng trần thấp, bạn tốt nhất đừng sử dụng các màu sơn đậm bởi vì nó sẽ khiến cho không gian làm việc của bạn thêm phần ngột ngạt và chật chội hơn đó. Ngược lại, nếu bạn sử dụng các loại sơn nước màu nhạt sẽ giúp cho trần thấp của bạn có một không gian thông thoáng và dễ chịu. Chắc chắn màu sắc tươi mới như vậy sẽ không gây áp lực trong công việc và khiến cho căn phòng được rộng hơn.

Bạn có thể dùng những gam màu nhạt để sử dụng sơn cho những văn phòng làm việc có trần bị thấp bằng các màu xanh da trời, hay xanh lá cây nhạt cho tường. Chú ý, bạn nên tránh sử dụng các màu kem để sơn tường bởi vì nó sẽ mang tới một cảm giác buồn ngủ và gây ra ảm đạm, thậm chí có thể khiến cho bạn cảm thấy mất tập trung.

Nếu bạn có ý định cải tạo lại văn phòng làm việc của mình, hãy tham khảo Cách bài trí văn phòng giúp công việc đạt hiệu quả cao

Sơn nước màu nhạt cho căn phòng làm việc trần thấp

Sơn nước màu nhạt cho căn phòng làm việc trần thấp

2. Phòng bị khuất sáng nên dùng gam màu ấm

Vì điều kiện bất khả kháng văn phòng làm việc bị thiếu ánh sáng, dẫn tới khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn. Do đó, để làm ấm cho không gian thì cách tốt nhất hãy áp dụng cách pha sơn tường bằng gam màu ấm như: Màu đỏ gạch, màu cam sẽ giúp đem lại cảm giác tươi sáng, ấm áp hơn.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý là bạn không được sử dụng các màu sắc quá tương phản bởi chúng sẽ gây ra cảm giác mỏi mắt hơn và làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của bạn đấy.

3. Chọn màu sắc phụ thuộc vào tính chất công việc

Chọn màu sơn tường giúp cho phù hợp với tính chất của từng công việc, đồng thời còn nâng cao được hiệu suất làm việc một cách hiệu quả. Nếu như công việc cần tới sự tỉ mỉ thì bạn nên sử dụng các màu sơn tường màu xanh dịu mát. Màu xanh chính là gam màu tạo một cảm giác dễ chịu cho người làm việc, giúp hạn chế được các tình trạng căng thẳng cũng như mệt mỏi.

Nếu như văn phòng làm việc của bạn cần đòi hỏi sự tư duy, hay trao đổi nhiều, hoặc lên ý tưởng thì bạn có thể phá cách bằng các nước sơn nước màu sáng, tươi mới. Có thể sử dụng các màu mạnh sẽ giúp cho nhân viên sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới lạ và hiệu quả.

Nếu bạn sở hưu một văn phòng có diện tích tương đối nhỏ, cần phải bố trí phòng làm việc nhỏ khoa học, tận dụng mọi không gian trong phòng để sử dụng.

4. Ghế ngồi của lãnh đạo nên dùng màu thẫm

Ngoài màu sắc của sơn tường thì màu sắc của các đồ đạc trong phong làm việc cũng khá là quan trọng, bạn phải kết hợp hài hòa tránh xung đột nhau khiến con người làm việc không được thoải mái. Đặc biệt, đối với vị trí ghế ngồi của lãnh đạo thì tốt nhất hãy sử dụng màu trầm chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nó sẽ giúp cho phân biệt được vị trí của nhân viên, đồng thời màu sắc đó mang tới sự sang trọng và uy quyền cho người ngồi đó.

Ngoài ra, những chiếc ghế này cần thể hiện được sự uy nghiêm và quyền lực của người lãnh đạo, người đứng đầu công ty.

5. Phòng làm việc và phòng hội nghị

Ghế phòng hội nghị

Ghế phòng hội nghị

Để tạo cảm giác mới, thì phòng hội nghị bạn nên lựa chọn một màu sắc hoàn toàn khác so với màu ghế tại các văn phòng làm việc. Thông thường thì khi bạn chọn màu ghế chủ đạo của phòng hội nghị, có thể lựa chọn những loại ghế giống như nhân viên quản lý cấp trung, như vậy sẽ giúp tạo ra một cảm giác thăng tiến và thúc đẩy sự phát triển cho nhân viên.

Share.

Comments are closed.