Cách bài trí văn phòng giúp công việc đạt hiệu quả cao

0

Cập nhật ngày 24/02

Cùng tham khảo cách bố trí văn phòng để giúp cho công việc của bạn đạt được hiệu quả hơn và đồng thời ngăn lắp hơn qua bài viết dưới đây.

Bạn muốn bố trí văn phòng làm việc sao cho hợp lý để tăng khả năng tài vận cho công ty giúp tăng khả năng tập trung, tinh thần trí tuệ của nhân viên trong công việc, bạn nên chú ý một số cách bài trí văn phòng làm việc dưới đây. Hiệu quả đem lại  sẽ khiến năng suất lao động, sức khỏe, mức độ hạnh phúc, công việc thuận lợi hiệu quả hơn.

Thiết kế phòng lý tưởng

Thiết kế phòng lý tưởng

Điều 1:

Máy tính là một cỗ máy công cụ hỗ trợ nhân viên làm việc mà bạn gặp ở bất kì một văn phòng nào. Tuy nhiên nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy tính thì sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng tính, dễ nổi cáu, tinh thần khó tập trung.

Vậy thì làm sao để khắc phục điều đó? Cách hóa giải rất đơn giản là bạn đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Nếu làm điều này những người làm việc sẽ thấy đầu óc được tỉnh táo, tâm trạng được bình an, thoải mái.

Nếu phòng làm việc của bạn chỉ khoảng 30m2, hãy tham khảo cách chọn nội thất và bố trí tại: Gợi ý bố trí phòng làm việc 30m2 hiện đại và tiện nghi

Điều 2:

Nếu bạn ở một khu vực mà phía trước gần nhà vệ sinh hãy đặt một chậu cây xinh tươi ngăn cách giữa hai vị trí này. Bởi chậu cây cảnh này có thể hóa giải các uế khí được thoát ra từ nhà vệ sinh, và đồng thời sẽ giúp ngăn chặn được các từ trường xấu gây ảnh hưởng đến bạn.

Điều 3:

Phòng làm việc riêng của bạn hay sếp bạn, tốt nhất không nên bố trí chỗ ngồi thẳng cửa ra vào. Bởi vì bạn sẽ không đủ khả năng mà kháng lại dòng năng lượng đang hướng từ cửa vào đâu. Do đối thẳng với cửa ra vào thì e rằng dễ có chuyện thị phi đấy.

Đồng thời bạn cũng không nên ngồi tại vị trí trong phòng quay lưng ra phía ngoài cửa. Bởi chắc chắn bạn dễ bị chiếu hậu hoặc là bị các đồng nghiệp xoi mói hay bị chọc đó. Khi ngồi ở những chỗ này, chắc chắn từ trường của bản thân dần dần bị mất đi, điều này khiến cho trí óc không giữ ổn định. Tốt nhất hãy dựa lưng vào tường và nên quay ra phía cửa. Đừng có ngồi mà lưng bạn có khoảng trống, không dựa về phía có tường.

Điều 4:

Bạn ngồi cùng làm việc nhiều đồng nghiệp trong một phòng mà bạn là quản lý, hãy lựa một vị trí giúp bạn quan sát được tất cả các nhân viên. Nếu chẳng may chỗ ngồi của bạn thẳng cửa thì hãy hóa giải chúng bằng cách đặt một tấm bình phong giúp ngăn cách giữa cửa và chỗ làm việc của bạn.

Điều 5:

Không nên ngồi làm việc hoặc bạn nằm ngủ dưới vị trí có xà ngang. Nếu không còn lựa chọn khác thì bạn có thể hóa giải bằng việc đặt một chiếc đèn bàn ngay tại vị trí có xà nhà. Hãy thường xuyên bật đèn sáng để giảm bớt những khí bất lợi có thể đến với bạn.

Điều 6:

Phòng làm việc của bạn tốt nhất không treo các ảnh mang tính bạo lực hoặc màu sắc u ám nặng nề, nếu quá lòe loẹt cũng gây nhức mắt. Tốt nhất nên treo những bức tranh mang màu sắc đơn giản hoặc truyền tải nội dung nhẹ nhàng.

Điều 7:

Trong phòng làm việc khuyến khích nên có một tủ sách. Tủ sách có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để bạn tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Cây xanh trong nhà

Cây xanh trong nhà

Điều 8:

Nên trồng cây cảnh ở ban công và trong nhà. Cây trong nhà nên chọn loại cây xanh và dễ sống trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời. Cây lá xanh có thể ngăn cản hung khí và hấp thu năng lượng của trời đất để tỏa ra căn phòng, mang lại nhiều lợi lộc về sức khỏe và trí tuệ cho bạn. Tuy nhiên cần tránh lựa chọn các loại cây lá kim, nhỏ hoặc nhọn. Bởi vì cá loại cây này thường sẽ hấp thu nguồn năng lượng của bạn điều này dẫn tới ảnh hưởng không tốt cho phòng làm việc.

Điều 9:

Điều quan trọng nhất phòng làm việc cần phải đủ sáng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ mặt trời. Vì ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động.

Không may, bạn không thể có một nơi làm việc có ánh sáng tự nhiên, thì nên thắp bóng điện sao cho đủ sáng. Nếu bóng bị cháy hãy thay ngay, đừng để phòng làm việc của mình thiếu ánh sáng. Có điều kiện hãy chọn phòng càng rộng càng tốt đó.

Điều 10:

Với phòng làm việc đủ rộng thì bạn có thể trang bí bằng bức tranh sơn thủy hoặc là một bức tượng bằng gỗ hay đá, đồng hay đơn giản lắp một đài phun nước nhỏ. Chắc chắn không gian phòng làm việc của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Thông tin được tổng hợp bởi noithathoaphat.biz.vn

Share.

Comments are closed.