Người mệnh Mộc có nên dùng tủ tài liệu sắt không?

0

Cập nhật ngày 27/08

Tủ sắt thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên theo ngũ hành thì người mệnh Mộc không nên dùng tủ sắt đựng tài liệu. Tuy nhiên, điều này có thật sự đúng không?

1. Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho cây cối phát triển.

Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy hay nói cách khác Thủy sinh Mộc.

Có 6 nạp âm của hành Mộc:

  • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm
  • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già
  • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng
  • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu
  • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu
  • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

Những người thuộc hành Mộc

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc: Chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc: Những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc: Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

2. Có nên chọn tủ sắt cho người mệnh Mộc?

Trong ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Nghĩa là những vật dụng được làm từ kim loại hoặc có các chi tiết dính dáng đến kim loại không nên được sử dụng cho người mệnh Mộc.

Nếu như sử dụng các đồ dùng như tủ đựng tài liệu bằng sắt cho người mang mệnh Mộc sẽ cực kỳ không tốt. Nó sẽ tạo ra sự xung khắc đối với chủ nhân. Qua đó ngăn cản tài lộc, cản trở đường làm ăn, may mắn của gia chủ.

Tủ tài liệu sắt Hòa Phát TU09K7CK

Những người mệnh Mộc phù hợp với tủ bằng chất liệu gỗ và các màu đen, xanh lam, xanh lá, nâu gỗ. Ngoài ra những người thuộc cung mệnh Mộc cũng có thể sử dụng tủ đựng tài liệu có màu nâu đỏ, hồng, tím.

Bạn có thể tham khảo những mẫu tủ tài liệu gỗ của Nội thất Đức Khang tại danh mục: Tủ hồ sơ văn phòng noithatduckhang.com.vn để lựa chọn mẫu phù hợp cho mình.

Họ kỵ màu trắng, màu vàng nhạt, bạc. Tuy những chiếc tủ bằng sắt ít khi có những màu kỵ với mệnh Mộc. Tuy nhiên màu sắc của nó cũng không hề tương sinh với cung mệnh này.

Do vậy bạn nên có sự lựa chọn phù hợp hơn. Như vậy vừa có thể mang lại sức sống cho không gian phòng làm việc, vừa hút thêm nhiều tài lộc hơn.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng: Không nên sử dụng tủ đựng tài liệu bằng sắt cho người mệnh Mộc.

3. Người mệnh Mộc nên dùng tủ chất liệu gì?

Mộc có nghĩa là gỗ. Thế nên điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi chọn vật liệu làm đồ dùng cho người mệnh Mộc là gỗ. Gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng điều hòa không khí.

Ngoài những chiếc bàn, ghế thì tủ tài liệu bằng gỗ cũng nên được tính đến. Điều đó sẽ làm tăng tính Mộc cho căn phòng làm việc. Hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ.

Vật liệu nào phù hợp để làm tủ đựng tài liệu cho người mệnh Mộc

Vật liệu nào phù hợp để làm tủ đựng tài liệu cho người mệnh Mộc

Hơn nữa sử dụng các vật dụng như tủ tài liệu bằng gỗ cũng sẽ làm tăng sự sang trọng cho diện mao của căn phòng. Thêm nữa, chất liệu gỗ có tính đàn hồi, bền, dễ sử dụng. Nếu có hư hỏng cũng dễ dàng thay thế.

Nếu văn phòng của bạn có phòng họp, và số lượng người họp dưới 20 người thì hãy tham khảo những mẫu bàn họp dành cho 14-16 người để có lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài chất liệu thì bạn cũng nên chú ý màu sắc. Như đã đề cập ở trên thì bạn có thể thấy, gỗ là chất liệu cực kỳ phù hợp. Bởi vì màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc chính là màu nâu gỗ. Đó chính là màu mà chúng ta thường thấy ở các vật dụng làm từ gỗ.

Bài viết về người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.