Tủ sắt Hòa Phát có gì khác biệt so với tủ gỗ?

0

Cập nhật ngày 24/02

Tủ sắt Hòa Phát chắc chắn hơn tủ gỗ rất nhiều, có độ bền cao hơn, thân thiện môi trường, không bị bong tróc hay cong vênh trong quá trình sử dụng.

Đối với các loại tủ dành cho văn phòng, tủ sắt và tủ gỗ Hòa Phát được sử dụng khá rộng rãi vì đây là thương hiệu nội thất nổi tiếng được tin tưởng ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của khách hàng, tủ sắt Hòa Phát được sử dụng nhiều hơn loại tủ gỗ công nghiệp. Vậy lí do là gì? Sự khác biệt nằm ở đâu? Tại sao tủ sắt được ưa chuộng hơn. Tất cả sẽ có trong bài viết này, cùng theo dõi nhé.

Thực chất, 2 loại tủ văn phòng đều được sản xuất ra với mục đích bảo quản, cất giữ tài liệu giấy tờ và đồ dùng cá nhân của nhân viên công ty được gọn gàng, ngăn nắp hơn, tạo phong cách chuyên nghiệp.

Tủ gỗ và tủ sắt đều được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tủ văn phòng Hòa Phát có 3 loại: tủ ngăn kéo, tủ có khóa, tủ ngăn kéo kết hợp với tủ có khóa.

Có thể tham khảo thêm thông tin tại Đặc điểm và cấu tạo của tủ sắt văn phòng Hòa Phát.

Sự khác biệt của tủ sắt và tủ gỗ văn phòng Hòa Phát

Sự khác nhau giữa 2 loại tủ này chủ yếu ở chất liệu và độ bền.

Tủ sắt dành cho văn phòng được làm từ thép dẹt mỏng của Hòa Phát, được phủ một lớp sơn tĩnh điện nên cực kì an toàn khi sử dụng.

Tủ gỗ được làm từ làm chất liệu gỗ công nghiệp, bề mặt phủ Melamine, Laminate, Veneer. Về thẩm mỹ thì tủ gỗ bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu, vì thế tủ gỗ luôn được đặt trong phòng của giám đốc, lãnh đạo. Nhưng chính vì được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp nên loại tủ này lại mang nhiều nhược điểm hơn so với tủ sắt.

Tủ sắt mang nhiều ưu điểm hơn tủ gỗ

Tủ sắt mang nhiều ưu điểm hơn tủ gỗ

Tủ sắt văn phòng Hòa Phát có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết rất tốt, bên ngoài đã được sơn một lớp chống rỉ. Ngoài ra, khi sử dụng tủ sắt chúng ta không hề lo theo thời gian sẽ bị mối mọt.

Tủ gỗ công nghiệp dù có cao cấp như thế nào thì theo năm tháng cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng mục vì ẩm ướt, điều này hoàn toàn không xảy ra đối với tủ sắt, nên lúc nào tủ sắt Hòa Phát cũng có tuổi thọ cao hơn.

Gỗ là vật liệu dễ cháy, trong trường hợp hi hữu, tủ gỗ không bảo quản được tài liệu an toàn được như tủ sắt.

Xét về khối lượng, tủ sắt có trọng lượng nhẹ hơn, khi chuyển phòng làm việc hay kê lại tủ thì việc di chuyển tủ sắt dễ dàng hơn rất nhiều. Có một điều ta phải chú ý rằng, khi vận chuyển tủ gỗ phải thật cẩn thận bởi nếu sơ ý thì có thể làm trầy xước bề mặt gỗ, chất liệu là gỗ công nghiệp nên dễ bị cong vênh các đường nét. Trái lại, tủ sắt cho phép ta di chuyển dễ dàng hơn, không lo bị trầy xước hay nứt vỡ.

Khi tủ sắt bám bụi bẩn, chúng ta dễ vệ sinh lau chùi hơn, kể cả là phải dùng nước, trong khi tủ gỗ công nghiệp sẽ hạn chế tiếp xúc với nước vì rất dễ bị bong tróc bề mặt.

Nói như vậy không có nghĩa là tủ gỗ không có nhiều ưu điểm và không được dùng rộng rãi. Nếu công ty thích sự sáng bóng của gỗ, thích sự thẩm mỹ cao, thì sản phẩm tủ gỗ công nghiệp của Hòa Phát sẽ rất thích hợp. Sự bóng bảy của tủ gỗ tự nhiên nên được bố trí trong văn phòng của lãnh đạo, còn tủ sắt sẽ phù hợp cho văn phòng của nhân viên cất giữ giấy tờ.

Tủ gỗ Hòa Phát có màu sắc bắt mắt hơn, phù hợp cho văn phòng của sếp

Tủ gỗ Hòa Phát có màu sắc bắt mắt hơn, phù hợp cho văn phòng của sếp

Nhìn chung, những loại tủ sắt và tủ gỗ cho văn phòng thông thường sẽ có giá tương đương nhau nhưng nếu là tủ dành cho sếp thì giá sẽ cao hơn.

Trên đây là một vài sự so sánh chung về 2 loại tủ văn phòng Hòa Phát,  hy vọng sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc cân nhắc và chọn lựa sản phẩm làm sao cho phù hợp với giá thành và không gian làm việc. 

Bài viết được tông hợp bởi nội thất Hòa Phát

Share.

Comments are closed.