Cách bố trí các mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp và hiện đại

0

Cập nhật ngày 24/02

Nhà vệ sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong sinh hoạt đời sống của con người. Vậy có các mẫu nhà vệ sinh nhỏ nào vừa đẹp, vừa tiện lợi?

Có thể nhận định, nhà vệ sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong sinh hoạt đời sống con người. Vậy có các mẫu nhà vệ sinh nhỏ nào vừa đẹp, vừa tiện lợi phù hợp với đa số các căn nhà?

Trong một công trình xây dựng, không căn phòng nào “phức tạp” và có tần suất sử dụng nhiều như phòng vệ sinh. Tham khảo thêm các chú ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ để có phương án thiết kế phù hợp.

Nhà vệ sinh chứa các thiết bị liên quan trực tiếp đến việc cấp thoát nước mà diện tích thường chỉ vài mét vuông. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể tìm ra giải pháp bố trí thích hợp các thiết bị cần thiết để tạo sự tiện dụng.

Mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Các mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Diện tích nhà vệ sinh nhỏ hẹp

Phòng vệ sinh được coi là phòng có diện tích nhỏ nhất, thường có diện tích dưới 2m². Trên thực tế có nhiều phòng vệ sinh chỉ khoảng 1,4 m² (0,8×1,7 m) được xây dựng ngay dưới gầm cầu thang.

Với các mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp, có bề dài từ 1,8 đến 2 m, bạn có thể bố trí cửa vào ở giữa để tách riêng một bên giữa bồn cầu và khu vực tắm. Tùy từng không gian căn phòng vệ sinh mà thiết kế cửa mở ra, vào hoặc cửa lùa.

Với những nhà vệ sinh hẹp, người ta thường đưa các thiết bị khép vào các góc để đỡ tốn diện tích sử dụng. Nếu không thể “nhét” nổi các thiết bị cồng kềnh, bạn có thể đưa bồn rửa mặt ra ngoài phòng vệ sinh và có thể đặt gần khu vực bếp.

Trần phòng vệ sinh có độ cao trung bình 2,2 đến 2,5 m không nên làm quá cao vì tốn diện tích thay vào đó hãy tận dụng khoảng trên của trần làm kho đồ sẽ cực kỳ hữu dụng đấy nhé!

Xem thêm những chia sẻ khác về thiết kế nội thất gia đinh tại Blog nội thất Hòa Phát.

Lựa chọn các thiết bị trong phòng vệ sinh nhỏ

Với các mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp, có diện tích từ trung bình cho đến lớn, khoảng 2-4 m² trở lên thì ngoài hai thiết bị sử dụng chính là bồn cầu và lavabo, có thể lắp thêm bồn tắm đứng cho phòng 2-3 m².

Bố trí các thiết bị trong nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Bố trí các thiết bị trong nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Nếu căn phòng nhà vệ sinh rộng khoảng 4 m² thì có thể đặt bồn tắm nằm vẫn đủ diện tích. Không nên làm vách ngăn cố định giữa các khu vực chức năng trong nhà vệ sinh vì điều đó sẽ gây chật chội cho nhà vệ sinh. Nếu phòng có những cạnh không vuông vức, có thể đưa bồn tắm hay bàn chứa lavabo vào vị trí đó để tạo cảm giác phòng không bị lệch và view đẹp hơn.

Với phòng vệ sinh có diện tích 5 m² trở lên, bạn có thể bố trí thêm bồn vệ sinh nữ, bồn tiểu nam. Cũng có thể tách khu vực tắm với những thiết bị vệ sinh khác bằng màu sắc gạch ốp tường, lát nền hoặc dùng kệ, khung sắt uốn lửng để ngăn cách. Ngoài ra, trên diện tích làm nhà vệ sinh không bị gò bó, bạn có thể thiết kế hình ngũ giác, tam giác hay có mặt cong, tạo khối lạ cho không gian tổng thể, tiện ích. Nên lưu ý, những phòng vệ sinh của các tầng nên cùng nằm trên một trục thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Tuy nhiên, nếu cùng một tầng nên bố trí hai phòng vệ sinh, thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau để thuận lắp đặt các hệ thống kỹ thuật cũng nhu sử dụng dễ dàng. Xem thêm cách thiết kế cầu thang nhỏ, hiện đại cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn và lên phương án thiết kế hợp lý.

Cách bố trí các mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp và hiện đại

Lối thiết kế đơn giản

Khi sở hữu một không gian nhà vệ sinh nhỏ, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế cơ bản, tối giản hóa. Giúp nhà vệ sinh trong mắt người nhìn không hề nhỏ chút nào.

Cách bố trí các mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp và hiện đại

Cách bố trí các mẫu nhà vệ sinh nhỏ đẹp và hiện đại

Nội thất tương xứng

Đi kèm với lối thiết kế tối giản, những món đồ nội thất tại phòng vệ sinh nên có kết cấu đơn giản. Bạn nên tìm đến những mẫu nội thất nhà tắm có kích thước nhỏ, khả năng lưu trữ, sử dụng phong phú và thích hợp.

Màu sắc đơn giản

Quá nhiều sắc màu xuất hiện trong một căn phòng sẽ khiến bạn cảm nhận thấy không gian nhỏ càng nhỏ hẹp hơn. Vậy nên, những gam màu đơn sắc tươi sắc vẫn là những lựa chọn an toàn nhất cho các mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp. Bạn cũng có thể kết hợp những sắc màu thuần với nhau để căn phòng trông sinh động hơn.

Có rất nhiều các mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp để bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, cần phải biết cách bài trí phối màu, lựa chọn nội thất cho phòng vệ sinh hợp lý để căn phòng thoáng mát, không trật trội mà lại còn tiện nghi.

Share.

Comments are closed.