Bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

0

Cập nhật ngày 24/02

Bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ là vấn đề không đơn giản. Một số gợi ý được nội thất Hòa Phát tổng hợp sau đây có thể hữu ích cho bạn hãy tham khảo nhé!

Với nhà có diện tích nhỏ, cầu thang rất được quan tâm, chú trọng. Thiết kế làm sao để cầu thang nhỏ, tiện lợi nhưng vẫn đẹp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

Cầu thang được đặt ngay ở cửa ra vào với chất liệu chủ yếu bằng gỗ. Với những căn nhà có diện tích nhỏ, hẹp cầu thang cần đơn giản, nhỏ gọn, nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và đặc biệt dù nhỏ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu đi lại.

Ngày nay, loại cầu thang nhẹ nhàng, thông thoáng tiết kiệm diện tích và chi phí mà công năng sử dụng lại cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng để phù hợp cho những căn nhà có diện tích chỉ từ 30 đến 40m2.

Nếu bạn muốn kết hợp thiết kế cầu thang cùng phòng bếp cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, tham khảo tại Cách thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp, hợp phong thủy

Kiểu cầu thang tròn nhỏ đẹp

Kiểu cầu thang tròn nhỏ đẹp

Với các căn nhà có diện tích hẹp thì nên lựa chọn loại cầu thang đẹp cho nhà nhỏ như hai loại cầu thang: thang thẳng và thang tròn. Việc lựa chọn kiểu cầu thang sẽ  phụ thuộc vào vị trí và thế đất của ngôi nhà. Trong đó, thang thẳng được hiểu là kiểu thang một đợt, hai đợt hay ba đợt.

Kiểu thang một đợt làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt nhưng lại tốn diện tích cho các tầng trên vì phải tạo hành lang đi bên cạnh.

Thang hai đợt chiếm diện tích ít nhất, nhưng các đợt dưới thường tối và bí. Thang ba đợt thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong nhưng tốn diện tích nhất.

Cầu thang được tạo ra một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc và duyên dáng. Vì cầu thang đảm bảo giao thông theo chiều đứng nên vị trí của thang phải được bố trí đảm bảo an toàn và tiện lợi. Do đó, cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là tốt nhất.

Sau khi đã lựa chọn xong được kích cỡ, vị trí phù hợp bạn nên chọn đến kiểu dáng của cầu thang gỗ phù hợp với thiết kế nội thất cũng như kiến trúc của ngôi nhà. Với tính chất vân gỗ đẹp, màu sắc bắt mắt và dễ phối đồ vật nên cầu thang gỗ hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã cho bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm Những lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất cho nhà nhỏ để có phương án thiết kế tốt nhất.

Một số mẫu bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ

Mẫu cầu thang dẫn lên phòng ngủ phù hợp với không gian

Mẫu bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ 01

Đây là cầu thang dẫn lên phòng ngủ, cầu thang nhỏ và phù hợp với không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà nhưng vẫn mang tính thẩm mĩ cao, và phù hợp với nhu cầu đi lại.

Cầu thang nhỏ được đặt trong góc nhà

Mẫu bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ 02

Mẫu trên cũng là một gợi ý hay cho thiết kế cầu thang đẹp cho nhà nhỏ. Cầu thang được đặt trong góc nhà nhỏ vừa lại đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, cầu thang màu sắc nâu kết hợp với trắng vừa đơn giản lại vừa sang trọng.

Mẫu cầu thang đơn giản, nhỏ gọn, màu sắc nhẹ nhàng

Mẫu bài trí cầu thang đẹp cho nhà nhỏ 03

Đây là mẫu cầu thang đơn giản, nhỏ gọn, màu sắc nhẹ nhàng tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, thông thoáng cho ngôi nhà. Được đặt trong góc nhà để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

Cầu thang không chỉ là nơi lên xuống giữa các tầng trong ngôi nhà, cầu thang còn tạo một sự duyên dáng, một điểm nhấn cho không gian nhà của bạn, tôn lên nét đẹp, tạo sự sang trọng. Vì vậy, việc bố trí cầu thang sao cho hợp lý rất quan trọng nhất là căn nhà với diện tích không rộng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên về cách chọn cầu thang đẹp cho nhà nhỏ sẽ là nguồn tư liệu hữu ích giúp cho bạn phần nào trong việc chọn lựa một mẫu cầu thang đẹp tạo không gian riêng cho ngôi nhà của mình.

Share.

Comments are closed.