10 món đồ nội thất thông minh nên có trong nhà có diện tích nhỏ

0

Cập nhật ngày 24/02

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc bài trí đồ đạc trong nhà hết sức quan trọng. Nếu tận dụng những món đồ nội thất thông minh sẽ giúp không gian ngôi nhà nhỏ của bạn thông thoáng hơn.

Một ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp yêu cầu chủ nhân phải hết sức lưu ý trong khi lựa chọn đồ nội thất và cách sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm Những lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất cho nhà nhỏ

Kệ sách có thể co giãn

Đã bao giờ bạn nghĩ đến một chiếc kệ sách có thể co giãn được theo nhu cầu sử dụng của mình hay chưa? Thiết kế này còn có thể cho phép bạn “gấp” gọn sản phẩm lại khi không có nhu cầu sử dụng.

Kệ sách co giãn theo nhu cầu, linh hoạt khi sử dụng

Kệ sách co giãn theo nhu cầu, linh hoạt khi sử dụng

Kệ sách co giãn được thiết kế một cách thông minh, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Khi chủ nhân có nhu cầu để nhiều đồ, có thể mở rộng diện tích. Ngược lại, khi nhu cầu thu hẹp, bạn cũng có thể thu hẹp giá sách đó.

Một món đồ vừa có thể làm bàn, vừa có thể làm ghế

Một chiếc bàn có thể làm ghế khi có nhu cầu

Một chiếc bàn có thể làm ghế khi có nhu cầu

Món đồ nội thất có 2 công năng sử dụng này vừa có thể làm bàn, nhưng cũng có thể biến đổi thành một chiếc ghế êm ái. Đây là một món đồ hết sức tiện lợi dành cho những ngôi nhà nhỏ.

Chiếc bàn có chứa nhiều hốc nhỏ để đựng đồ

Chiếc bàn nhỏ có nhiều ngăn

Chiếc bàn nhỏ có nhiều ngăn

Chiếc bàn thanh mảnh này có ngăn bí mật với khả năng lưu trữ khá lớn. Chỉ cần bạn kéo mặt bàn lên là có thể để vô số đồ muốn giấu kín ở bên dưới. Chiếc bàn kiêm tủ đựng đồ này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn.

Giường thông minh

Bạn chỉ sử dụng giường của mình vào ban đêm, vậy tại sao lại cứ bắt chiếc giường phải là giường trong suốt thời gian còn lại?

Có nhiều thiết kế khác nhau cho ngôi giường của bạn. Bạn có thể lựa chọn một chiếc giường gắn vào tường khi không có nhu cầu sử dụng. Hoặc cũng có thể lựa chọn một chiếc giường tầng để tiết kiệm không gian. Hay cũng có thể là chiếc giường tích hợp giữa giường, tủ quần áo đồng thời cũng là vách ngăn chia không gian trong nhà. Chiếc giường thông minh sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Giường được gấp lên khi không cần dùng đến

Giường được gấp lên khi không cần dùng đến

Chia sẻ dịch vụ hay: Bạn có thể tham khảo Dịch vụ in Decal vỡ giá rẻ của xưởng in chuyên nghiệp Sơn Nguyên để chọn cho mình địa chỉ in tốt nhất.

Dàn phơi quần áo thông minh

Trong những ngôi nhà nhỏ, ban công thường được thiết kế khá nhỏ. Do đó, mặc dù bạn muốn thiết kế một khu vườn nhỏ xinh để làm xanh không gian sống nhưng ban công nhà bạn lại quá nhỏ, không cho phép bạn thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng ban công để làm nơi phơi đồ cho cả gia đình.

Một chiếc dàn phơi quần áo thông minh có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn. Dàn phơi đồ được lăp đặt phía trên. Do đó, bạn có thể tận dụng không gian phía dưới để trồng cây hay những chậu hoa xinh xinh, giúp cho ngôi nhà của bạn thêm xinh tươi.

Dàn phơi quần áo được treo bên trên, cây cảnh được trồng phía dưới

Dàn phơi quần áo được treo bên trên, cây cảnh được trồng phía dưới

Chiếc tủ xoay đa năng

Chiếc tủ xoay đa năng

Chiếc tủ xoay đa năng

Một căn nhà nhỏ không cho phép sự xuất hiện của những vật dụng chiếm nhiều diện tích và không thực hiện được nhiều chức năng. Trong khi đó, gia đình bạn có quá nhiều các vật dụng nhỏ cần được sử dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 đến 2 chiếc tủ xoay với nhiều ngăn khác nhau, được tận dụng triệt để, giúp bạn để đồ. Không chỉ có nhiều ngăn, chiếc tủ này còn có thể xoay vòng, tạo sự khác biệt cho căn nhà, đồng thời cũng tiện dụng khi lấy các đồ dùng mà bạn chứa trong đó.

Ghế kiêm giường xếp

Chiếc ghế chỉ là “bình phong” của chiếc giường xếp

Chiếc ghế chỉ là “bình phong” của chiếc giường xếp

Căn nhà nhỏ của bạn không có quá nhiều phòng, do đó, bạn cũng không thể bố trí một căn phòng riêng cho khách. Tuy nhiên, nếu như bạn sở hữu một chiếc ghế nhưng cũng có thể làm giường thì bạn đã có thể biến phòng tiếp khách thành phòng cho khách nghỉ ngơi.

Không nhất thiết là phải đợi đến khi có khách thì chiếc ghế ấy mới trở thành giường. Những lúc mệt mỏi, muốn thư giãn, bạn cũng có thể nằm trên chiếc ghế này xem tivi hay đơn giản là nghỉ ngơi tại phòng khách để thay đổi không khí so với phòng ngủ.

Tủ rượu

Nhiều ông chồng có sở thích uống rượu hoặc sưu tầm rượu. Do đó, trong ngôi nhà của họ không thể thiếu một chiếc tủ đựng rượu. Tuy nhiên, tủ đựng rượu truyền thống lại tốn khá nhiều diện tích mà một ngôi nhà nhỏ không cho phép nó tồn tại. Hiểu được điều đó, các nhà thiết kế đã đưa ra giải pháp về một chiếc tủ rượu gắn trên tường.

Tủ rượu được treo lên tường để tiết kiệm diện tích

Tủ rượu được treo lên tường để tiết kiệm diện tích

Chiếc tủ này vừa có thể thực hiện việc đựng rượu nhưng lại không tốn diện tích của căn nhà, thể hiện sự khác biệt, trở thành vật trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Tủ kiêm bàn, ghế sofa, kệ để đồ

“Tiết kiệm không gian” là tiêu chí để chọn đồ dành cho những ngôi nhà nhỏ. Do đó, làm thế nào để tận dụng tối đa không gian, tích hợp các đồ vật với nhau luôn là mục đích của các nhà thiết kế. Một chiếc ghế sofa sẽ trở nên thừa thãi khi chủ nhân đã lên giường đi ngủ. Một chiếc giường trở lên không cần thiết khi chủ nhân thức dậy và dành thời gian cho những cuộc gặp gỡ, tiếp đãi bạn bè hay đơn giản là sum họp cùng gia đình. Vì vậy, một đồ vật vừa có thể làm ghế sofa, vừa có thể làm giường ngủ lại được tận dụng không gian phía dưới làm kệ để đồ quả là một thiết kế hoàn hảo.

Đồ vật có thể làm giường, làm ghế sofa và kệ để đồ

Đồ vật có thể làm giường, làm ghế sofa và kệ để đồ

Việc sử dụng đồ vật đa năng này sẽ góp một phần đáng kể vào việc tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà trở nên ngăn nắp, thông thoáng hơn.

Tham khảo thêm những chia sẻ khác về nội thất cho nhà nhỏ tại Blog nội thất Hòa Phát.

Bàn làm việc được thiết kế nhỏ gọn

Một chiếc bàn có diện tích nhỏ, được kê ở một góc tường sẽ giúp bạn tận dụng không gian tối ưu của căn nhà. Không những thế, chiếc bàn có thể gập lại khi không cần thiết sẽ tiện lợi cho việc sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển chiếc bàn này tới một nơi nào đó mà bạn thích.

Bàn làm việc được thiết kế chức năng gấp lại

Bàn làm việc được thiết kế chức năng gấp lại

Mặc dù nhỏ, nhưng chiếc bàn vẫn thực hiện tốt chức năng của nó, vẫn là một chiếc bàn chắc chắn để bạn có thể hoàn thành tốt công việc.

Share.

Comments are closed.