Hai phong cách phối màu phòng khách đối lập

0

Cập nhật ngày 24/02

Không phải chỉ có những loại hoa mới có ngôn ngữ riêng, theo các kiến trúc sư, màu sắc trong nội thất được sử dụng cũng giống như ngôn ngữ đặc biệt, loại ngôn ngữ không lời này giúp gia chủ thể hiện được “cái tôi” đôi khi còn đoán biết được tính cách của người sở hữu.

Hai phong cách phối màu phòng khách đối lập
An toàn nhất khi không có kiến thức về nội thất bạn nên sử dụng các màu trung tính để phối, các tông màu này thường mang lại cảm giác dịu nhẹ, thanh lịch, dễ hòa nhập, đảm bảo thẩm mỹ. Hãy đảm bảo, bàn ghế sofa, thảm trải sàn, rèm cửa được phối màu logic và đảm bảo độ tinh tế. Đối với những người có cá tính mạnh, thích sự táo bạo và nổi bật thì nên tham khảo ý tưởng với các chuyên gia để được tư vấn. Ngược lại, phong cách lãng mạn, nhu mỳ, thướt tha lại thường hợp với những cô nàng tiêu thư khuê các.

Xu hướng chọn màu: Mạnh mẽ và cá tính

Mạnh mẽ, cá tính thường là sự kết hợp của nhiều tông màu trầm hoặc sáng. Đen – trắng cũng là một trong những màu sắc đối lập thể hiện cá tính của bạn thông qua việc kết hợp màu sắc cho phòng khách. Đôi khi những tông màu nổi bật như: đỏ, cam của bộ bàn ghế sofa được kết hợp với màu xám, trắng của thảm trải sàn… được cho là những gam màu nóng cũng thuộc top những màu sắc đem lại cá tính và giúp ta phần nào có thể đoán biết được tính cách của chủ nhà.

Hai phong cách phối màu phòng khách đối lập
Cá tính, mạnh mẽ còn được thể hiện ở những chi tiết đường nét mang lại cảm giác rắn giỏi, ít rườm rà, bỏ bớt sự yếu mềm, đơn giản ít chi tiết hoa văn, gây chú ý bằng những điểm nhấn. Đây cũng là cách để làm cho căn phòng trông có vẻ thoáng rộng và tươi sáng hơn, cho phép ánh sáng phản xạ xung quanh bức tường bằng cách chọn một màu sơn trắng rõ rệt, đồng thời làm nổi bật các điểm nhấn nội thất.

Màu sắc: Nhu mỳ, thướt tha, đầy lãng mạn

Hai phong cách phối màu phòng khách đối lập
Phong cách này rất phù hợp với các quý cô ưa sự mềm mại, lãng mạn và thanh thoát. Bởi vậy những màu sắc được phối hợp trong không gian phòng khách chủ yếu là những tông màu nhẹ như: hồng phấn, tím, xanh nhạt, trắng, cam đỏ…Cần đảm bảo không gian đủ rộng, hanh thông cho phòng khách, nếu nhà có diện tích khiêm tốn mà cần phải ngăn phòng thì nên sử dụng vách ngăn trượt thông minh để nhắm vào đa công năng, mục đích sử dụng.

Hai phong cách phối màu phòng khách đối lập
Sự phối hợp một màu với nhiều tông khác nhau sẽ tạo sự sinh động và hài hòa trong thị giác của bạn. Áp dụng bảng màu đơn sắc vào không gian có thể làm nổi bật cho nội thất.

 

Share.

Comments are closed.