Tiêu chí chọn bàn họp cho không gian văn phòng nhỏ

0

Cập nhật ngày 24/02

Không gian văn phòng nhỏ là một trở ngại rất lớn đối với việc lựa chọn nội thất, đặc biệt là bàn họp sao cho phù hợp để sắp xếp và thiết kế.

Phòng họp là nơi diễn ra các buổi họp gặp mặt toàn thể công ty để bàn bạc, thống nhất các vấn đề trong công việc. Phòng họp còn là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng là diện mạo của cả công ty. Vì thế phòng họp có vị trí hết sức quan trọng làm tạo nên những thành công lớn cho cả doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất phòng họp rất được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm để đảm bảo tạo nên một không gian sang trọng, lịch sự tương xứng với quy mô của đơn vị đang có. Tuy nhiên có nhiều văn phòng nhỏ, hẹp rất khó để bài trí nội thất phòng họp sao cho hợp lý nhất. Một trong những điều cực khó đó là lựa chọn bàn họp. Bởi bàn ghế phòng họp là một vật dụng chiếm diện tích lớn nhất có sự ảnh hưởng nhiều nhất trong việc thiết kế nội thất của cả căn phòng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí để lựa chọn bàn họp cho không gian văn phòng nhỏ để các bạn tham khảo.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn họp Newtrend của Hòa Phát để chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Kích thước bàn họp

Đối với những diện tích văn phòng nhỏ thì bạn nên lựa chọn những bàn ghế có kích thước vừa với không gian đó. Tuyệt đối không nên lựa chọn những loại có kích thước lớn gây choáng ngợp cả không gian đồng thời rất khó bố trí cho các vật dụng khác tại căn phòng.

Bàn họp Hòa Phát cho phòng họp nhỏ

Đối với diện tích phòng ở khoảng 14-16m2 thì nên chọn những loại bàn họp nhỏ có độ dài chỉ từ 2.4m cho tới 3.6m thôi. Bởi ngoài bàn họp mình còn bố trí thêm khoảng 8-12 chiếc ghế họp bao xung quanh bàn họp. Không gian còn lại có lối đi lại, khoảng trống phía trên cùng để sếp ngồi và trính chiếu máy chiếu, bảng viết tùy theo.

Đối với những công ty có lượng người họp nhiều hơn 8-12 người cho mỗi lần họp, hoặc có những sự kiện nhiều người tham dự bàn họp với diện tích này vừa có thể kê bàn ghế bao quanh bàn, vừa có không gian 2 bên để có thể kê thêm ghế ngồi. Như vậy lượng người ngồi họp vẫn hoàn toàn đáp ứng được nếu như muốn bổ sung thêm, công năng sử dụng của phòng họp vẫn hoàn toàn được đảm bảo. Ngoài ra không gian trong căn phòng vẫn thực sự thoải mái.

Mẫu bàn ghế họp phù hợp

Lựa chọn mẫu mã bàn ghế họp với không gian nhỏ sẽ hạn chế hơn rất nhiều. Đối với không gian nhỏ thì lựa chọn mẫu bàn họp dạng olvan là ưu việt nhất. Bàn họp dạng này dễ kết hợp nhất và cũng tận dụng tối đa được không gian văn phòng nhỏ. Ngoài ra bàn họp dạng olvan tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho cả căn phòng.

Đối với ghế phòng họp nên chọn loại ghế kích thước vừa vặn, gập gọn sẽ tiết kiệm đáng kể không gian. Ghế gập gọn có thể bố trí thêm cho vào bàn họp và không gian 2 bên.

Ghế chân quỳ cho phòng họp

Màu sắc bàn họp

Màu sắc bàn họp màu sáng trắng hoặc ghi sẽ làm cho không gian thoáng đãng và tạo cảm giác rộng hơn. Đừng chọn các loại bàn có màu quá tối hoặc màu đen sẽ làm tối và nặng không gian.

Việc thiết kế và lựa chọn bàn họp văn phòng cho những văn phòng họp vừa và nhỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn tận dụng những tiêu chí trên đây mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúng sẽ là những cách hữu ích khi bạn lựa chọn bàn ghế cho những phòng họp có diện tích khiêm tốn.

Share.

Comments are closed.