6 lưu ý quan trọng nhất để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 24/02

Bố trí bàn làm việc nhân viên làm sao hợp phong thủy là điều rất quan trọng để mang đến những tài lộc, hanh thông, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp của bạn.

Trước khi bắt đầu lựa chọn bàn làm việc văn phòng các bạn hãy xem xét kỹ để bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, hài hòa trong căn phòng giúp công danh sự nghiệp thăng tiến, phát triển. 6 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi đầy đủ nhất những kiến thức về bài trí bàn làm việc hợp phong thủy nhất, tránh được những vị trí đại kỵ, không hợp lý.

Tham khảo thêm Hướng dẫn cụ thể bố trí văn phòng hợp phong thủy

1. Không đặt bàn làm việc đối diện cửa

Tuyệt đối không nên bố trí bàn làm việc Hòa Phát đối diện thẳng trực tiếp với cửa. Vì ở vị trí này nguồn năng lượng tiêu cực sẽ đi qua cơ thể khiến bạn phải nhận những điều không may mắn. Nếu ở trường hợp không thể lựa chọn phương án nào khác thì bạn có thể ngồi quay lưng về phía cửa và đặt một chiếc gương hoặc một đồ vật phản quan nào đó chiếu ra để tạo nên sự tương phản. Việc này sẽ giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm để những vận khí không tốt không thể vận vào bạn được.

2. Không nên đặt bàn làm việc tại giữa căn phòng

vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng hay đối diện cửa ra vào. 

Nếu bạn đặt bàn làm việc tại chính giữa căn phòng thì bốn bề đều không có “sơn tựa”. Nghĩa là không có bất kỳ điểm tựa nào cho vị trí ngồi của bạn. Đặt ở vị trí này dễ bị cô lập, không có tính liên kết với mọi người khi làm việc. Theo phong thủy nếu bàn làm việc cao cấp mà đặt đây thì không được sự ủng hộ của đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới không yêu quý. Nhiều trường hợp rất dễ mắc sai lầm và phân tán trong quá trình làm việc.

3. Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thải ra khí uế rất không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của mọi người. Vì vậy khi đặt bàn làm việc Hòa Phát cần tránh xa khu vực nhà vệ sinh và đặc biệt không đặt tại vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh để đảm bảo sứa khỏe và trí tuệ minh mẫn để làm việc thật tốt.

4. Thiết kế cây xanh cho căn phòng

Nên bố trí một chậu cây xanh vào phòng làm việc của bạn để đem lại nguồn sinh lực cho cuộc sống và công việc. Cây xanh có thể đặt tại cửa sổ của phòng làm việc, có thể đặt trên bàn làm việc cao cấp hoặc đặt ở vị trí phù hợp. Bạn nên chọn những chậu cây xanh tươi tốt, có phần rễ rộng sẽ giúp cho phòng làm việc của bạn thanh lọc không khí, giải tỏa áp lực công việc và quan trọng là giúp tránh xa năng lượng tiêu cực.

5. Không nên bố trí 2 bàn làm việc ở vị trí đối xứng nhau

Không nên đặt bàn làm việc đối xứng nhau

Không nên bố trí hai bàn làm việc ở vị trí đối xứng nhau. 

Điều này là tối kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của hai chủ thể sử dụng. Việc bài trí này tạo nên những căng thẳng, đối đầu trong công việc. Tuy nhiên hiện nay nhiều văn phòng lại mắc lỗi bố trí như thế này khi muốn đảm bảo sự gọn gàng và ngăn nắp. Các bạn vẫn có thể bố trí bàn làm việc theo một cách khác nhưng vẫn đảm bảo cho sự tiện lợi khi nhiều người cùng sử dụng chung một phòng làm việc.

6. Nguyên tắc sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc:

Bạn nên nhớ nguyên tắc để thiết kế, bày biện một số đồ đạc trên bàn làm việc cao cấp để hợp phong thủy hút tài lộc, thịnh vượng cho sự nghiệp của bạn như sau:

  • Máy tính nên đặt phía bên phải của bàn theo hướng Tây (thuộc cung tử tức), hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những hướng đắc địa này sẽ giúp cho hoạt động tinh thần và tri thức của bạn minh mẫn nhất.
  • Hồ sơ giấy tờ nên sắp xếp gọn gàng ngăn nắp và đặt ở hướng Đông để hứng tài lộc trong công danh sự nghiệp.


Trên đây là những lưu ý cần thiết để giúp cho các bạn có những hiểu biết rõ hơn về việc bài trí sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến, công việc hanh thông và tài lộc luôn song hành.

Share.

Comments are closed.