Cách lựa chọn nội thất hội trường hiện đại, sang trọng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hội trường là một không gian lớn, dùng để tổ chức hội nghị, công việc mang tính chất tập thể cao hơn so với các phòng khác. Chính vì vậy, nội thất hội trường phải có tính linh hoạt, đa năng hơn, cách sắp xếp phải tuân theo một bố cục cụ thể.

Các nội thất cơ bản của một hội trường bao gồm: bàn, ghế, bục phát biểu, vách ngăn tiêu âm. Vì thế, muốn tạo một không gian hội trường đẹp, hiện đại và sang trọng thì cần lựa chọn cẩn thận từng nội thất cơ bản.

1. Bàn hội trường

So với không gian lớn của hội trường, bàn hội trường có thể là một phần rất nhỏ. Tuy nhiên, nó lại chiếm giữ một phần vô cùng quan trọng, bàn hội trường được coi như là “bộ mặt đại diện” của cả không gian. Bàn hội trường không chỉ là vị trí dành cho những nhân vật quan trọng, đại biểu của sự kiện, mà đó còn là nơi đặt bảng tên, lọ hoa, các văn kiện quan trọng,…nên việc lựa chọn một chiếc bàn hội trường đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Kích thước của chiếc bàn phải phù hợp với diện tích không gian của hội trường và phải hài hoà với màu sắc chung của nội thất tổng thể. Hình dáng và những chi tiết hoa văn hay chất liệu của chiếc bàn sẽ là điểm nhấn của cả hội trường, nên việc chọn bàn hội trường hình chữ nhật hay hình bán nguyệt, hoa văn vân gỗ đơn giản hay điêu khắc nghệ thuật phải tuỳ thuộc vào mục đích của người sử dụng và mục tiêu sử dụng của hội trường đó để lựa chọn sao cho phù hợp.

Một số gợi ý về bàn hội trường mà bạn có thể tham khảo hiện đang được các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu đánh giá cao hiện nay, giúp bạn có một hội trường hiện đại, sang trọng: bàn hội trường Hoà Phát BHT12DV2; bàn hội trường Hoà Phát BHT12DH4V; bàn hội trường Đức Khang HT015; …

 

Bàn hội trường Hoà Phát BHT12DV2

Bàn hội trường Hoà Phát BHT12DV2

Tham khảo thêm các mẫu khác tại Bàn hội trường Hòa Phát.

2. Ghế ngồi hội trường

Ghế hội trường là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thích ứng với mục đích sử dụng của hội trường. Đây được coi là sản phẩm đóng vai trò chủ đạo trong mỗi thiết kế hội trường, nó là nhân tố chính quyết định đến sự thành công hay không của các sự kiện. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của hội trường để lựa chọn ghế thông thường hay ghế có kèm bàn nhỏ. Đồng thời, màu sắc của ghế cũng quyết định màu sắc tổng thể của cả không gian. Bạn có thể lựa chọn theo phong thuỷ của người đứng đầu cơ quan để tăng thêm tính hỗ trợ phong thuỷ cho công ty. Nên lựa chọn gam màu trầm, nhẹ nhàng, các mẫu ghế cùng một màu sắc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn một màu sắc nổi bật, phá cách tuỳ theo tính chất sự kiện.

Ghế hội trường là loại ghế được cố định theo một bố cục mà người sử dụng muốn hướng tới, nhằm tạo sự đồng đều, duy trì tính ổn định của không gian. Ghế gỗ hội trường thường được lựa chọn có độ ngả nhất định, khiến cho người sử dụng luôn trong trạng thái thoải mái suốt thời gian sự kiện diễn ra. Với nghiên cứu kĩ lưỡng trong khâu thiết kế, ghế hội trường luôn đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của người sử dụng.

Những loại ghế hội trường sau có thể là sự lựa chọn thông minh của bạn nếu muốn có một không gian sang trọng, hiện đại: ghế hội trường Hoà Phát TC314B; ghế hội trường nhập khẩu HTNK065; ghế hội trường Fami FM-095#; ghế hội trường nội thất 190 HT01-2;…

Ghế hội trường TC06B

3. Tiêu âm cho hội trường

Để sử lí vấn đề về tiêu âm cho hội trường, bạn nên sử dụng trần thạch cao và ốp tường bằng gỗ kết hợp với các ô vuông có màu nền trùng với màu của ghế hội trường, không chỉ giúp hội trường tiêu âm hoàn hảo mà còn mang lại không gian hội trường đồng bộ, độc đáo, ấn tượng.

Bạn cũng có thể lựa chọn hoa văn cho trần thạch cao, hoặc bố trí đèn trên trần theo nét phá cách của cá nhân, tạo điểm lạ cho hội trường nhưng phải tuân theo bố cục tổng thể và mục đích của sự kiện.

4. Ánh sáng

Thiết kế ánh sáng cho không gian hội trường

Trong thiết kế nội thất, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cảm xúc của những người tham dự sự kiện. Ánh sáng quá cao sẽ khiến người sử dụng mệt mỏi và căng thẳng nhưng ánh sáng quá thấp lại khiến sự kiện diễn ra không trọn vẹn. Vì vậy, việc điều chỉnh, sắp xếp ánh sáng trong hội trường đòi hỏi sự khéo léo, chuyên tâm và tỉ mỉ của người thiết kế. Hệ thống vách kính cường lực cho toàn bộ mặt phía trước của hội trường là một gợi ý hoàn hảo trong trường hợp này. Nó vừa tạo cho không gian nội thất hội trường có nguồn ánh sáng tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người trong hội trường, vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho không gian.

Tham khảo thêm Cách đánh số ghế hội trường.

Chia sẻ

Chức năng bình luận đã bị đóng