Cách chọn và kê bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Thủy

0

Cập nhật ngày 24/02

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy nên quan tâm tới các yếu tố cách chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, hướng và đặt cây gì trên bàn văn phòng để có một công việc tốt, con đường thăng tiến hanh thông, gặp ít sóng gió, tất cả mọi khó khăn đều vượt qua một cách dễ dàng..

Theo quan niệm phong thủy của phương Đông từ thời xa xưa thì Thủy (nước) là một yếu tố khá mạnh có khả năng hóa giải tất cả mọi thứ bất lợi trong phong thủy. Bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim. Bình thường Thủy luôn mang đến một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố, nhưng một khi chúng trở nên dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ. Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận, đặc biệt nếu bạn muốn có một công việc tốt, con đường thăng tiến hanh thông, gặp ít sóng gió, tất cả mọi khó khăn đều vượt qua một cách dễ dàng và nhanh chóng thì khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy càng phải quan tâm nhiều hơn từ những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy có tốt hay không phụ thuộc nhiều vào cách chọn và kê bàn làm việc phù hợp từ hướng, màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, đồ trang trí… Dưới đây Nội thất Hòa Phát sẽ hướng dẫn cho bạn Cách chọn và kê bàn làm việc cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Người mệnh Thủy sẽ là những người sinh vào các năm sau:

 • Giáp thân 1944
 • Ất Dậu 1945
 • Nhâm Thìn 1952
 • Quý Tỵ 1953
 • Bính Ngọ 1966
 • Đinh Mùi 1967
 • Giáp Dần 1974
 • Ất Mão 1975
 • Nhâm Tuất 1982
 • Quý Hợi 1983
 • Bính Tý 1996
 • Đinh Sửu 1997

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam chính là hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho bạn. Người mệnh Thủy nên kê bàn làm việc theo các hướng này để đón nhận những điều tốt đẹp, thuận lợi cho công việc của mình.

Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy bàn làm việc, màu sắc bàn là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất. Bạn cần phải chọn cho mình màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy, đồng thời phải tránh các màu sắc tương khắc. Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì không nên dùng các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa (vì Hỏa khắc Thủy, Thủy khắc Thổ).

Những màu phù hợp cho phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Thủy là nước, người mệnh Thủy hợp với các tông màu đại diện cho bản mệnh là màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim là các màu đại diện cho Kim (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, họ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng không nên quá nhiều. 

Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy cho nên chúng mang lại tài lộc và niềm vui riêng cho bản thân chủ sở hữu. Cụ thể như:

– Màu xanh biển: Mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái, dễ chịu, giúp công việc tiến hành tốt, thuận lợi hơn và ít bị căng thẳng trong quá trình làm việc.

– Màu đen: Màu đen chính là màu mang lại một vẻ đẹp cuốn hút và đầy huyền bí. Bàn làm việc có màu đen sẽ đem tới cảm giác quyền lực và rất dễ thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

– Màu xanh lục: Màu biểu tượng của thiên nhiên hoang dã và cây cỏ, màu sắc của trí tuệ và sự thông minh sáng tạo. Mang tới khả năng ứng biến rất linh hoạt, giúp bạn tăng hiệu suất công việc.

Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

– Màu trắng: Mang vẻ đẹp tinh khiết đơn giản và là màu biểu tượng của hòa bình, trung lập. Màu trắng giúp bạn tránh đi rất nhiều cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi.

Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

– Màu xám: Đây là một màu sắc trung tính mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm hồn của người làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn và kê bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hình dáng, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là phù hợp nhất với người mệnh Thủy

Về kiểu dáng, kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Đây là kiểu bàn làm việc kích thích sự sáng tạo và óc tưởng tượng cũng như tạo không khí năng động cho không gian văn phòng nhất so với các dạng bàn làm việc văn phòng của những cung mệnh khác.

Bàn làm việc của người mệnh Thủy có thể được làm từ đá, kính hay từ kim loại

Về chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Kim sinh Thủy nên bàn làm việc của những người thuộc mệnh Thủy có thể được làm từ đá, kính hay từ kim loại. Và Thủy sinh Mộc nên chất liệu bàn làm bằng gỗ cũng hợp phong thủy.

Tham khảo thêm bàn họp Newtrend Oval của Hòa Phát

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc của người mệnh Thủy

Trong văn phòng, những thứ đại diện cho Thủy thường gặp đó là điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước cho nên nếu đặt trên bàn làm việc một bể cá hay một bức tranh nho nhỏ sẽ hữu ích cho người mang mệnh Thủy. Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc của người mệnh Thủy

Ngoài ra đặt chậu cây nhỏ gần bàn làm việc như dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ,.. sẽ tăng thêm thuận lợi trong sự nghiệp.

Trên bàn làm việc nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm. Bút, dao rọc giấy hay kéo cần phải để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt. Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong các ngăn bàn.

Share.

Comments are closed.