Cách chọn và hướng bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa

0

Cập nhật ngày 24/02

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc theo màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, hướng bàn làm việc theo hướng phong thủy nào để vượng khí được lưu thông, tài lộc may mắn, góp phần thúc đẩy con đường công danh thăng tiến rộng mở? Chúng ta cùng tham khảo bài viết:

Những người mệnh Hỏa mà hiện nay đang làm việc trong các doanh nghiệp hay làm việc tại phòng riêng của gia đình bao gồm các tuổi: Bính Thân 1956; Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964; Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986; Đinh Mão 1987; Giáp Tuất 1994; Ất Hợi 1995.

Căn cứ vào cung mệnh có thể lựa chọn và bố trí bàn làm việc phù hợp phong thủy của người mệnh Hỏa. Với các yếu tố phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như hướng bàn, màu sắc bàn dưới đây sẽ là lựa chọn sáng suốt để hỗ trợ mở rộng con đường hanh thông trong sự nghiệp.

Những chủ đề liên quan:

1. Cách kê bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam hợp với phong thủy bàn làm việc của người mệnh Hỏa. Cho nên những người thuộc các tuổi nêu trên nên chọn một trong các hướng này để kê bàn làm việc cho mình dù là bàn ở cơ quan hay tại nhà riêng.

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

– Đặt bàn làm việc có hướng nhìn ra cửa chứ không đối diện cửa, tránh quay ra phía cầu thang, toilet, cột trụ của toà nhà.

– Tránh đặt bàn ở trung tâm của phòng hoặc phía sau lưng ngồi là khoảng trống. Nên có một điểm tựa phía sau lưng, ví dụ như bức tường.

– Không đặt bàn làm việc nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

– Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang.

Các lưu ý đầy đủ về cách sắp đặt bàn làm việc theo phong thủy, các vị trí nên và không nên đặt bàn làm việc như thế nào, nếu bạn muốn biết chi tiết hơn mời đọc thêm cách sắp đặt bàn làm việc theo phong thủy

Sau khi đã lựa chọn hướng, vị trí đặt bàn xong, bạn cũng nên chú ý đến cách chọn hình dáng, màu sắc bàn sao cho không phạm phải phong thủy theo như phân tích phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sau đây.

2. Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc có màu sắc thuộc hành Hỏa, hành Mộc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn yêu thích sự chủ động, tích cực vì thế cuộc sống của họ cũng hào hứng và sôi nổi. Màu sắc đại diện của bản mệnh này là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím…

Bàn làm việc có màu sắc thuộc hành Hỏa, hành Mộc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Một chiếc bàn làm việc văn phòng màu vân gỗ hay sơn nâu đỏ tương hợp với bản mệnh chắc chắn sẽ làm cho phòng làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy năng lượng và hỗ trợ tốt cho công việc.

Còn màu xanh lục, là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người mệnh Hỏa. Lưu ý, không nhầm lẫn với màu xanh thẫm hay đen bởi những màu này không thuộc hành Mộc mà thuộc hành Thủy. Theo quy luật Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, sẽ đem lại những điều không may mắn cho người sử dụng.

Bàn làm việc hình chữ nhật hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp. Bàn làm việc hình chữ nhật cũng khá phổ biến vì hình dáng chữ nhật tạo ra năng lượng Thổ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc.

Dù kiểu dáng hình chữ nhật tuy đơn giản nhưng trong từng chi tiết, từng đường nét bàn phải vừa thanh thoát vừa có những tạo hình khỏe khoắn, làm toát lên sự chuyên nghiệp, dứt khoát, tạo ấn tượng tốt với đối tác.

Bàn hình chữ nhật với kích thước hợp lý cũng tạo sự thoải mái khi làm việc. Bàn hình chữ L cũng phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp người sử dụng cảm thấy an toàn hơn so với bàn hình chữ nhật.

Xem thêm mẫu bàn họp Newtrend hình Oval của Hòa Phát

Bàn làm việc gỗ phù hợp với người mệnh Hỏa

Bàn làm việc gỗ phù hợp với người mệnh Hỏa

Với những người mang mệnh Hỏa, nên chọn chất liệu bàn làm việc bằng gỗ, có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tránh những chất liệu kim loại, kể cả kiểu bàn gỗ chân sắt cũng không thích hợp vì Hỏa khắc Kim làm tiêu hao năng lượng của người mệnh Hỏa, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc. Nên đây không phải là chất liệu mang lại may mắn cho sự nghiệp và công việc của họ. Hơn nữa, nội thất văn phòng sử dụng chất liệu gỗ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Kích thước bàn làm việc cho người mệnh Hỏa “chuẩn” nhất

Một chiếc bàn làm việc lớn tượng trưng cho quyền lực, tuy nhiên, nếu ngồi ở một chiếc bàn quá lớn so với vóc dáng cũng không thể với tới các vật phẩm đặt ở xa. Bởi vậy, kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Thường kích thước của một bàn làm việc chuẩn khoảng 1.520 mm x 760 mm. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thường là 1.820 mm x 830 mm. Khi đứng có thể chống hai tay lên mặt bàn, khi ngồi trên ghế làm việc vẫn có thể vươn tới phía trước bàn, mặt bàn đủ rộng để có thể đặt một tờ báo…Với kích thước hợp lý thì việc bố trí bàn giám đốc trong phòng làm việc giám đốc cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Share.

Comments are closed.