Cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 27/08

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc, do vậy khi lựa chọn và bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc bạn cần lưu ý đến các yếu tố như hình dáng, màu sắc, hướng đặt bàn… để mang lại may mắn cho chủ nhân.

1. Hướng bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên xem qua hướng bàn làm việc của mình bởi một yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thủy bàn làm việc đó chính là hướng.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Hướng tốt mang theo nguồn năng lượng tốt, hướng xấu mang theo nguồn năng lượng xấu. Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

2. Vị trí bàn làm việc hợp mệnh Mộc

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở Trung cung chính giữa phòng, tránh kê bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không nên kê bàn quay mặt vào tường và cần phải ghi nhớ, sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa như tường hoặc tủ,… thì mới chuẩn phong thủy bàn làm việc.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.
  • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

3. Hình dáng bàn làm việc của người mệnh Mộc

Nên sử dụng bàn làm việc của nội thất Hòa Phát dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Đối với giám đốc mệnh Mộc thì đây cũng là 1 trong số những điều rất quan trọng khi chọn bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bàn dành cho giám đốc đa dạng kiểu dáng, kích thước và màu sắc của Nội thất Đức Khang tại danh mục: Bàn làm việc dành cho giám đốc noithatduckhang.com.vn để lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất.

4. Màu sắc bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Nếu lựa chọn màu sắc cho nội thất văn phòng hiện đại cho người mệnh Mộc nên lấy những tông màu phù hợp với mệnh Mộc như xanh lá hoặc nâu hoặc màu sắc tương sinh của mệnh Thủy.

Hình dáng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Nhưng cần lưu ý rằng, kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.

5. Đồ vật trang trí bàn làm việc tốt cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể để các chậu cây thủy sinh vừa có Mộc vừa có Thủy cực kỳ phù hợp với phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc, hơn nữa chúng còn rất đẹp mắt và ấn tượng.

Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Các bài viết liên quan đến mệnh Mộc bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.