Hóa giải 8 lỗi phong thủy văn phòng cản trở tài vận của bạn

0

Cập nhật ngày 15/11

Một số lỗi thiết kế phòng làm việc theo phong thủy sẽ khiến bạn khó phát triển: Bàn đối diện cửa, ngồi đối diện tường, ngồi dưới xà ngang, trước mặt có cột chắn… Làm thế nào để hóa giải những lỗi này?

Bạn có năng lực, trình độ nhưng luôn lận đận trong con đường sự nghiệp? Trên thực tế, có thể là do những lỗi phong thủy văn phòng cản trở sự thăng tiến của bạn như khi chọn chỗ ngồi, sắp xếp bàn làm việc….

Có nhiều không gian được thiết kế sẵn, có những nơi sẽ được trang trí phòng làm việc đúng khoa học, nhưng có những nơi gặp khó khăn khi thiết kế. Những khó khăn đó có thể là về mặt yếu tố phong thủy, hay yếu tố phân chia khu vực sử dụng. Bài viết này sẽ mách bạn cách hóa giải 8 lỗi phong thủy cơ bản trong văn phòng để con đường tài lộc của bạn được thuận lợi hơn.

1. Lỗi kê bàn làm việc đối diện cửa

Phong thủy cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa chính được coi là mang đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Bởi vì, khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa chính thì vô tình tất cả các âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều lọt vào tầm nhìn của bạn. Trong phong thủy, những thứ này được coi là “sát khí”. Vì thế, “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút. Việc đó này ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ của bạn.

Không nên kê bàn làm việc đối diện cửa

Cách hóa giải: thay đổi vị trí kê bàn hoặc dùng một tấm bình phong hoặc vách ngăn để phân cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

2. Ngồi làm việc đối diện với tường

Theo phong thủy, phía chính diện bàn làm việc nhân viên văn phòng cần thoáng đãng, rộng rãi mang ý nghĩa tiền đồ rộng mở, nếu như khoảng không quá chật hẹp sẽ ra tạo cảm giác bức bối. Nếu như trước mặt là bức tường thì vận khí không thể thoát ra được, tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt.

Không nên ngồi làm việc đối diện với tường

Đồng thời, bạn cũng không nên bố trí bàn làm việc có hành lang phía sau lưng. Như vậy, làm việc sẽ bị mất tập trung và tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là một chiếc tủ sắt có độ cao vừa phải hoặc tường để tạo cảm giác vững chãi phía sau.

Cách hóa giải: Thay đổi vị trí chỗ ngồi có điểm tựa sau lưng.

3. Bàn làm việc bố trí dưới xà ngang

Nếu phải ngồi làm việc ở vị trí mà dầm ngang, xà nhà đè đỉnh đầu sẽ vô cùng căng thẳng, có thể khiến tinh thần bất an, đau đầu. Việc đó sẽ dẫn tới hậu quả công việc thấp và ảnh hưởng rất lớn tới công danh của bạn. Trong văn phòng, nếu không may chỗ ngồi làm việc của bạn ngay dưới xà ngang thì tốt nhất bạn nên kê bàn ra chỗ khác hoặc chuyển chỗ tránh xa vị trí này.

Cách hóa giải: di chuyển bàn làm việc đến vị trí khác hoặc đặt một bức tượng Phật cười với lòng bàn tay hướng lên trời.

4. Phía trước bàn làm việc kỵ có cột chắn

Không nên ngồi làm việc tại vị trí mà trước mặt có cột chắn là một lời khuyên vàng cho giới văn phòng. Nếu ngồi ở vị trí đó, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề, dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn lớn. Hơn nữa, bạn còn dễ khiến bạn bị đau đầu, ảnh hưởng rất lớn tới công việc và ước mơ thăng tiến của bạn. Bạn là người mệnh Mộc, đừng bỏ qua bài viết Cách chọn và bài trí bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Mộc để mang tài lộc và may mắn về cho mình nhé.

Phía trước bàn làm việc kỵ có cột chắn

Cách hóa giải: Di chuyển vị trí ngồi làm việc.

Để kê bàn làm việc ở vị trí lý tưởng tham khảo Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy.

5. Để thùng rác ở hai bên bàn làm việc

Theo phong thuỷ, cả hai bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, tức là quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó thì không khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Đó là một lỗi phong thuỷ khiến người ngồi làm việc xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết để tránh.

Cách hóa giải: Dời thùng rác đến góc khuất trong văn phòng hoặc đặt ở khu vực vệ sinh bên ngoài văn phòng là tốt nhất.

6. Để đồ vật bị hư hỏng trên bàn làm việc

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc cũng chính là một cánh cửa mời gọi quý nhân. Vì thế, cánh cửa này luôn phải ngay ngắn, sạch sẽ. Những vật dụng hỏng hay khiếm khuyết trên bàn là lỗi phong thuỷ nên tránh để không gây cản trở sự quan tâm và gần gũi của quý nhân.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng những vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc để mang lại sự an tâm về yếu tố tâm linh, hoặc những vật dụng mà bạn thấy thích thú.

7. Bố trí cây xương rồng sau chỗ ngồi làm việc

Không nên đặt cây xương rồng sau chỗ ngồi làm việc

Phong thủy học cho rằng, nếu có một bức tường hoặc vách ngăn đằng sau ghế ngồi làm việc, bạn sẽ có thế “dựa lưng vào núi”, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại trang trí những vật có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng… chắc chắn quý nhân sẽ không thể nào giúp đỡ bạn được.

Xem thêm: Những điều nên và không nên khi treo tranh ở văn phòng

8. Đặt hình con giáp kỵ bản mệnh trên bàn làm việc

Bạn không nên đặt vật phẩm có hình con giáp kỵ với bản mệnh của bản thân trên bàn làm việc. Vận quý nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt nếu các vật phẩm đó là các con giáp khắc với con giáp bản mệnh của mình.

Share.

Comments are closed.