Kinh nghiệm mua bàn ghế văn phòng thanh lý trước Tết

0

Cập nhật ngày 24/02

Không dễ để tậu được một món đồ thanh lý vừa rẻ vừa chất lượng. Nắm rõ kinh nghiệm mua bàn ghế văn phòng thanh lý giá rẻ chất lượng tốt dịp cuối năm như sau:

Trước Tết, bàn ghế văn phòng thanh lý nhiều do các doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động, chuyển địa điểm kinh doanh. Không chỉ bàn ghế văn phòng, các đồ dùng, nội thất văn phòng khác như tủ tài liệu, quạt, rèm… cũng tràn ngập các mạng rao vặt, mua bán. Giá những món hàng này cũng rẻ hơn nhiều so với đồ cùng loại là hàng mới. Khách mua chủ yếu là các văn phòng mới thành lập, công ty nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí khi thành lập. Một số khác là khách lẻ mua về dùng cho gia đình.

Không dễ để tậu được một món đồ thanh lý vừa rẻ vừa chất lượng nhưng không phải bàn ghế văn phòng thanh lý nào cũng kém về chất lượng. Nắm rõ một vài kinh nghiệm mua ghế làm việc văn phòng thanh lý giá rẻ chất lượng tốt dịp cuối năm như sau:

Cách mua bàn ghế văn phòng thanh lý chất lượng tốt

Để xác định điều này trước tiên bạn chú ý tại sao món hàng được bán với giá thanh lý. Nếu người bán là các cơ sở ngừng hoạt động, chuyển địa điểm kinh doanh, chuyển lĩnh vực kinh doanh hoặc các cơ sở sản xuất, đại lý xả hàng thì hàng bán ra thường vẫn đang dùng tốt. Còn nếu họ muốn thanh lý để sắm mới hoặc đó là hàng thanh lý của các cơ sở chuyên thu gom hàng cũ rồi bán lại thì còn phải xem xét. Chưa chắc chất lượng đã tương xứng với giá thành dù cũng được coi là rẻ so với hàng mới.

Góc chia sẻ:

Cách mua bàn ghế văn phòng thanh lý chất lượng tốt

Kinh nghiệm của những người săn hàng thanh lý đó là xem lịch sử đăng bán của người thanh lý, cách đăng bài của họ. Tất nhiên cách này áp dụng với mua hàng online, còn nếu bạn có địa chỉ tin cậy đến xem trực tiếp thì việc xác định chất lượng dựa vào các yếu tố:

– Sản phẩm có còn bảo hành hay không? Có phải hàng chính hãng hay không? Điều này quyết định nhiều tới giá thành sản phẩm. Đôi khi bạn tưởng mua được hàng với giá “hời” nhưng nếu đó không phải là hàng chính hãng thì cũng chẳng rẻ hơn được là bao. Các thương hiệu nội thất văn phòng lớn ở Việt Nam hiện nay là Hòa Phát, 190, Đức Khang, Fami đều có bảo hành, nhãn mác đầy đủ. Với những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm lâu trong nghề này, các đồ nội thất được sản xuất chắc chắn hơn, dù là đồ thanh lý cũng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng. Tránh mua những đồ dùng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Rất có thể kiểu dáng bên ngoài sẽ che lấp đi giá trị bên trong.

– Bàn ghế phải còn chắc chắn, không mối mọt, không gỉ sét. Quá trình di chuyển bàn ghế sẽ cho bạn biết rõ nhất về độ vững chãi của nó. Bạn cũng có thể rung nhẹ để xem khả năng cố định của bàn ghế. Với các loại ghế xoay thì vẫn xoay chuyển linh hoạt, cần điều chỉnh hoạt động tốt, đệm ghế không hoặc ít xẹp lún, không rách. Nếu bàn có ngăn kéo, hộc có khóa thì không được hỏng hóc.

Chọn bàn ghế văn phòng thanh lý phù hợp với nhu cầu

Chọn bàn ghế văn phòng thanh lý phù hợp với nhu cầu

Hãy đặt ra một tiêu chuẩn trước khi chọn mua bàn ghế văn phòng thanh lý. Việc tính toán xem phòng làm việc dài rộng bao nhiêu, nhu cầu sử dụng bàn ghế như thế nào và nó sẽ dùng cho gia đình hay cho văn phòng, dùng ở văn phòng thì cho nhân viên hay lãnh đạo rất quan trọng? Xác định được những vấn đề cốt lõi, bạn sẽ định hướng được cho mình chiếc bàn ghế chất liệu sắt hay gỗ, bàn có hộc, có ngăn kéo hay không?… Đừng nghĩ rằng mua tủ thanh lý là mất đi quyền chọn lựa. Bàn ghế văn phòng thanh lý là dòng sản phẩm cũng rất đa dạng trên thị trường. Hãy đặt ra yêu cầu để những điểm bán có thể tìm được cho bạn sản phẩm hợp lý.

Để đảm bảo bàn ghế thanh lý không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian hãy chú ý đến kiểu dáng và màu sắc bên ngoài. Nếu bạn muốn làm mới bàn cũ có thể chọn cách phun sơn để tạo nên sự độc đáo cho không gian.

Khi chọn được bàn ghế thực sự phù hợp với nhu cầu thì bạn mới nên mua nếu không dù là hàng thanh lý giá rẻ mà không mang lại tiện lợi mình cần cũng là một sự chi tiêu lãng phí.

Share.

Comments are closed.