Những điều nên và không nên khi treo tranh ở văn phòng

0

Cập nhật ngày 24/02

Treo tranh trong văn phòng không những tăng tính nghệ thuật mà còn có thể kích thích vận khí của bạn nơi làm việc. Bởi vậy, khi treo tranh cần có sự am hiểu nhất định về tranh và phong thủy, biết những điều nên và không nên để việc treo tranh ở văn phòng mang lại may mắn chứ không phải là những “mối họa”.

Treo tranh ở văn phòng như thế nào để đem lại may mắn?

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian thêm sáng sủa đồng thời có nhiều dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Chẳng hạn như tranh hoa hướng dương hay hoa mẫu đơn.

Tùy thuộc vào mục đích và vị trí, chúng ta có thể tìm những loại tranh phù hợp. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Bên cạnh đó, mỗi loại tranh đều có một ý nghĩa riêng và điểm mạnh riêng, tranh hoa mẫu đơn mang đến sự phú quý, phồn vinh; tranh hoa sen và cá chép mang đến sự no ấm, dư giả quanh năm; tranh tùng bách mang đến sức khỏe, sự bền bỉ, trường thọ…

Góc chia sẻ:

Treo tranh ở văn phòng như thế nào để đem lại may mắn?

Những bức tranh về hoa cỏ, tranh thực vật, tranh sơn thủy, tranh chữ của những người nổi tiếng hay những loại tranh động vật cát tường như cá, ngựa, chim… không chỉ mang vận may mà còn mang đến bầu không khí tràn ngập thiên nhiên và sức sống cho văn phòng. Khi treo những loại tranh này nói chung không cần phải kiêng kỵ điều gì.

Xem thêm: Ý nghĩa và cách treo các loại tranh phong thủy thường gặp.

Cách treo tranh ở văn phòng hợp phong thủy cần dựa trên sự am hiểu về tranh, tìm lợi thế tốt nhất của từng loại để đạt được sự hài hòa thống nhất khi treo chúng. Với tranh phong thủy có thể treo tranh mặt trời mọc, tranh sông núi… mang lại cho bạn cảm giác thoải mái những lúc mệt mỏi. Hoặc treo vài bức tranh chữ có kích thước giống nhau làm cho không gian trở nên rộng hơn, có những bức tranh khổ nhỏ nếu treo dọc sẽ làm cho khoảng cách không gian như cao hơn.

Đồng thời nên lưu ý, nội dung của tranh chữ và tranh treo tường phải phù hợp với bố cục chỉnh thể của văn phòng. Nếu là văn phòng rộng rãi và bài trí cầu kỳ thì nên treo những bức tranh phong cảnh tráng lệ. Với văn phòng có diện tích khiêm tốn và bài trí đơn giản thì nên treo những bức tranh có màu sắc tươi mới sẽ phù hợp hơn.

6 loại tranh không nên treo ở văn phòng

Theo phong thủy, có một số loại tranh không nên treo dưới đây:

– Không nên mua và treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ, màu đậm hoặc có quá nhiều màu đen. Treo những bức tranh này có thể sẽ khiến người làm việc có cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, trở nên bi quan và thiếu tinh thần làm việc.

6 loại tranh không nên treo ở văn phòng

– Không nên treo bức tranh có quá nhiều màu đỏ, vì nó sẽ khiến cho nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc có tính nôn nóng, nóng nảy.

– Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong văn phòng, treo loại tranh này sẽ làm cho tâm lý của nhân viên dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

– Không nên treo những bức tranh có khung cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ… Treo những bức tranh này sẽ làm cho nhân viên không có chí tiến thủ, phấn đấu vươn lên.

– Không nên treo những bức tranh vẽ cảnh thác nước vì nó sẽ dễ làm mất đi vận khí của công ty.

6 loại tranh không nên treo ở văn phòng

– Không nên treo những bức tranh có hình các con thú hung dữ thú như rồng, hổ, chim ưng… Treo loại tranh này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng. Tuy nhiên, nếu thích treo thì cần lưu ý phải để đầu của con vật trong bức tranh hướng lên trên như để hình thành bố cục phòng vệ, không nên để đầu mãng thú hướng vào trong văn phòng mà đe dọa chính bản thân mình.

Share.

Comments are closed.