Yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn thiết kế phòng khách hợp phong thủy

0

Cập nhật ngày 23/12

Trong phong thủy nhà ở thì thiết kế phòng khách luôn được đặt lên hàng đầu bởi đây là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà. Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cần quan tâm đến những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết.

Có thể nói trong tất cả các không gian trong nhà thì phòng khách đóng vai trò như bộ mặt của gia đình, quyết định phần lớn tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Phòng khách giữ vài trò vừa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, vừa là nơi đón tiếp khách khứa. Đặc biệt, phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình vì là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất. Tham khảo 4 yếu tố giúp thiết kế phòng khách hợp phong thủy mà bạn không nên bỏ qua sau đây:

Vị trí phòng khách nào là tốt nhất?

Vị trí tốt nhất để bố trí phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, gần với cửa chính. Vì cửa chính là nơi đón nhận năng lượng từ bên ngoài vào, đồng thời cũng là nơi mà sinh khí trong nhà có thể lưu thông, luân chuyển tốt.

Vị trí phòng khách nào là tốt nhất?

Đặc biệt, phòng khách nên hướng về những phương vị tốt như Sinh Khí (thu hút tài lộc), Thiên Y (cải thiện sức khỏe), Diên Niên (củng cố các mối quan hệ) và Phục Vị (củng cố sức mạnh tinh thần mang lại tiến bộ của bản thân).

Thiết kế phòng khách vuông vắn, sáng sủa

Thiết kế phòng khách vuông vắn, sáng sủa

Phòng khách vuông vắn, rộng rãi, sáng sủa sẽ tạo cảm giác cân bằng và hài hòa cho tổng thể không gian, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho các thành viên gia đình. Tuy nhiên, đối với các căn nhà phố hay căn hộ chung cư không có ưu thế về diện tích thì thiết kế phòng khách vuông vắn là rất khó. Lúc này, giải pháp cho bạn là nên treo những tấm gương lớn trong phòng khách, thậm chí là những tấm gương trong suốt từ sàn đến trần nhà để che lấp những góc méo hay khúc cạnh. Việc này sẽ giúp phòng khách trở nên cân bằng, đối xứng, đồng thời thông thoáng và sáng sủa hơn, giúp các luồng khí trong phòng luân chuyển dễ dàng và thuận lợi.

Bố trí nội thất phòng khách hợp lý, khoa học

Nội thất không chỉ giúp phòng khách thêm đẹp và ấn tượng mà còn mang ý nghĩa phong thủy, làm tăng vận khí cho gia đình. Theo đó, bàn ghế nên được sắp đặt sao cho khi ngồi, cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa, trong đó, khách ở vị trí “chủ đạo”, nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào, còn chủ nhà ở vị trí “an toàn”, tức bên cạnh khách để có thể nhìn bao quát ngoài cửa lẫn trong phòng khách.

Bố trí nội thất phòng khách hợp lý, khoa học

Phòng khách không thể thiếu sofa, và việc kê sofa cũng nên tuân theo nguyên tắc tương ứng với hình dáng của phòng khách. Dù phòng khách có hình dạng gì thì cũng không nên đặt sofa theo hướng mà người ngồi sẽ quay lưng vào trong nhà, vì với hướng ngồi này, người ngồi sẽ luôn trong thế bị động, không thể quan sát từ ngoài cửa có ai, đang làm gì,… Từ đó tạo cảm giác bất an, không thoải mái.

Góc chia sẻ:

Việc bố trí nội thất cho phòng khách cũng nên được phân thành từng nhóm một cách khoa học, hợp lý. Nơi tiếp khách sẽ là bộ bàn ghế, hoa tươi, ấm trà; nơi giải trí sẽ là ti vi, kệ sách; góc trang trí để tạo điểm nhấn có thể là rèm cửa, tranh ảnh,… Đặc biệt, hãy luôn giữ cho phòng khách thật sạch sẽ và gọn gàng.

Bài trí cây xanh trong phòng khách

Nhiều gia đình thường sử dụng cây giả hay hoa khô để bài trí cho phòng khách, tuy nhiên, đây là cách làm sai bởi nó tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống. Do đó, hãy thay thế bằng những loại cây xanh thật tươi tốt như trúc phú quý, cây phát tài- là những cây có sức sống mãnh liệt và tươi xanh quanh năm, đồng thời tạo nên năng lượng dương tích cực cho phòng khách. Bên cạnh đó, ở những vị trí có góc nhọn, tạo sát khí trong nhà, bạn có thể sử dụng chậu cây xanh to để làm bình phong, che chắn và hóa giải lại khắc phục “góc chết” làm phòng khách đẹp mắt hơn.

Bài trí cây xanh trong phòng khách

Có thể nói việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là rất quan trọng. Một phòng khách hợp phong thủy không chỉ tạo cảm giác phấn chấn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình mà còn tạo cảm giác thân mật, dễ chịu cho khách tới chơi. Ngược lại, phòng khách được thiết kế xuề xòa, không hợp phong thủy sẽ luôn khiến mọi người cảm thất ngột ngạt, bức bối và khó chịu. Do đó, khi thiết kế và xây dựng phòng khách, cần đảm bảo những tiêu chí trên để đảm bảo mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

Share.

Comments are closed.